Anh công nhân với phẩm chất người lính

07:30 - 17/01/2021  |  598 lượt xem

Chia sẻ
Cần mẫn, chỉn chu trong công việc đó là nhận xét của lãnh đạo và toàn thể CBCNV khi nhắc tới anh Phan Quang Sơn – Công nhân Đội Quản lý tổng hợp khu vực phía Tây Lệ Thủy, Điện lực Lệ Thủy, Công ty Điện lực Quảng Bình.
Anh công nhân với phẩm chất người lính

Anh Sơn cùng đồng nghiệp cứu trợ người dân ra khỏi dòng nước lũ đang lên nhanh

Anh Phan Quang Sơn sinh năm 1972. Năm 1993, sau khi tốt nghiệp công nhân điện, anh Sơn được được nhận công tác tại Chi nhánh điện Lệ Ninh (nay là Điện lực Quảng Ninh; Lệ Thủy thuộc Công ty Điện lực Quảng Bình). Năm 1994, anh là một trong hai công nhân của Điện lực Quảng Bình tham gia nghĩa vụ đóng quân tại khu vực Biển Hồ, tỉnh Gia Lai. Sau 02 năm hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh trở về làm việc tại đơn vị cũ.

Trong quá trình công tác, với vai trò là công nhân quản lý đường dây và TBA, anh đã luôn nhiệt tình với công việc, tuân thủ quy trình, quy phạm an toàn đồng thời cũng rất linh hoạt khi xử lý các tình huống khi giao tiếp với khách hàng. Là người có tuổi nghề cao, anh luôn tận tình chỉ bảo, truyền đạt kinh nghiệm cho các thế hệ công nhân trẻ. Qua rất nhiều vị trí, nhiều khu vực, công việc khác nhau, đặc biệt là các khu vực, công việc khó khăn cần phải có tính kiên nhẫn thì anh luôn được lãnh đạo đơn vị tin tưởng giao phó thực hiện và hoàn thành mọi nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Không chỉ là người say mê trong công việc, anh còn tích cực tham gia phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”. Nhiều sáng kiến do anh đề xuất đã được áp dụng vào thực tiễn mạng lại hiệu quả thiết thực như “Giải pháp dùng 02 Tialapho, 01 Balăngxích thực hiện nâng, hạ MBA phục vụ thay MBA ở những địa hình đầm lầy phức tạp  không sử dụng được cẩu và tó 3 chân” năm 2014, hay ‘Giải pháp gia công hộp đựng tiếp địa lưu động ở xe chuyên dụng làm việc trực tiếp tại hiện trường” năm 2018. Đầu năm 2020, nhận thấy khối lượng thay dây dẫn trung thế của Điện lực Lệ Thủy với số lượng lớn, anh đã đề xuất và được lãnh đạo đơn vị đồng ý gia công 01 máy tời, kéo dây và đưa vào vận hành sử dụng có hiệu quả với chi phí chỉ dưới 15 triệu đồng.

Ngoài công việc tại đơn vị, trong cuộc sống, anh Sơn thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội, giúp đỡ các hoàn cảnh neo đơn. Đặc biệt, trong đợt lũ lụt lịch sử tháng 10 năm 2020 tại Quảng Bình, anh đã dùng thuyền máy riêng của mình để cùng một số anh em trong đơn vị tham gia cứu người và tiếp tế lương thực cho các khu vực bị lũ lụt chia cắt. Hành động đẹp trong mưa lũ của anh đã được chính quyền địa phương huyện Lệ Thủy tặng Giấy khen vì đã có thành tích trong công tác ứng phó khắc phục lũ lụt năm 2020.

Với những việc làm cụ thể đó, nhiều năm liền anh luôn nhận được Giấy khen Công ty, EVNCPC trao tặng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2020, anh vinh dự là một trong bốn cá nhân được Công ty Điện lực Quảng Bình đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen.                                                

Công Quyền

07:30 - 17/01/2021  |  598 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Cảm xúc khi được tặng thưởng Bằng khen EVN

Cảm xúc khi được tặng thưởng Bằng khen EVN

10:52 - 19/02/2021  |  4750 lượt xem