Quảng Nam: Huyện miền núi Phước Sơn, Hiệp Đức nhận điện lưới từ nguồn 110kV

14:54 - 15/01/2021  |  995 lượt xem

Chia sẻ
Công trình trạm biến áp (TBA) 110kV Phước Sơn và nhánh rẽ do ngành Điện lực miền Trung đầu tư đã được đóng điện thành công vào tối ngày 08/01/2021. Như vậy, khu vực huyện Phước Sơn và Hiệp Đức từ chỗ nhận điện lưới cuối nguồn đến nay đã được nhận điện từ đầu nguồn.
Quảng Nam: Huyện miền núi Phước Sơn, Hiệp Đức nhận điện lưới từ nguồn 110kV

TBA 110kV Phước Sơn và nhánh rẽ đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện khu vực Phước Sơn và Hiệp Đức tỉnh Quảng Nam

Dự án TBA 110kV Phước Sơn và nhánh rẽ được Bộ Công Thương phê duyệt có tổng vốn đầu tư gần 144,7 tỷ đồng, gồm 70% vốn vay là vốn đối ứng của Tổng công ty Điện lực miền Trung tự thu xếp. TBA 110kV Phước Sơn được xây dựng tại thị trấn Khâm Đức và đường dây 110kV dài hơn 14km nhận điện từ nhà máy thủy điện Đăk My 4B.

Thời gian qua, tuy gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, địa hình phức tạp, song với sự tập trung vào cuộc của Ban quản lý Dự án đầu tư Điện lực miền Trung và đơn vị thi công, đặc biệt là sự hỗ trợ tích cực của chính quyền và người dân địa phương cùng sự phối hợp của Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) trong công tác thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng, công trình TBA 110kV Phước Sơn và nhánh rẽ đảm bảo được tiến độ thi công.  

Ông Nguyễn Quảng – Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, khu vực huyện miền núi cao này trước nay được cung cấp nguồn điện duy nhất bằng đường dây 35kV từ Thăng Bình kéo lên. Đường dây trung áp độc đạo này dài 75 km đi qua địa bàn 3 huyện Thăng Bình, Hiệp Đức và Phước Sơn, qua nhiều đồi núi và cây lâu năm. Những sự cố vừa qua chủ yếu là do dông lốc làm cây trồng dù nằm ngoài hành lang bảo vệ nhưng ngã đổ vào đường dây. Có trường hợp người dân khai thác cây làm ngã đổ vào đường dây cũng gây mất điện khu vực này. Người dân cũng như các doanh nghiệp tại khu vực Phước Sơn rất vui khi ngành Điện quan tâm đầu tư dự án TBA 110kV Phước Sơn và nhánh rẽ tại khu vực huyện.

PC Quảng Nam tiếp quản vận hành phát huy hiệu quả cao nhất công trình TBA 110kV Phước Sơn và nhánh rẽ  

Theo ông Nguyễn Hữu Khánh – Giám đốc PC Quảng Nam, xác định mục tiêu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho khu vực nông thôn, miền núi của tỉnh nói chung, trong đó có huyện Phước Sơn nói riêng, do đó PC Quảng Nam không ngừng nỗ lực để phục vụ cấp điện an toàn, liên tục. Thời gian qua, PC Quảng Nam đã tập trung rất nhiều công sức cho công tác kiểm tra, phát quang hành lang tuyến các đường dây trung áp để giảm mạnh sự cố. Đặc biệt, các đợt bão gió vừa qua và mùa dông sét trước đó thường xuất hiện vào chiều tối gây sự cố lưới điện, nhiều thời điểm công nhân Điện lực phải làm việc thâu đêm để nỗ lực khắc phục sự cố, khôi phục cấp điện kịp thời cho người dân và doanh nghiệp.

Việc đầu tư xây dựng mới TBA 110kV Phước Sơn là nỗ lực lớn của ngành Điện miền Trung cũng như PC Quảng Nam. PC Quảng Nam đã chủ động thực hiện công tác tiếp quản vận hành công trình để phát huy hiệu quả tốt nhất. “Khi công trình này vận hành thì nhân dân và doanh nghiệp 2 huyện Phước Sơn và Hiệp Đức sẽ được hưởng lợi. Công trình sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực hai huyện miền núi này”, ông Nguyễn Hữu Khánh khẳng định.

Việt Hảo - Tưởng Tám

14:54 - 15/01/2021  |  995 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7371 lượt xem