Trao giải cuộc thi "Tiết kiệm điện trong công sở năm 2020" trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

11:32 - 01/02/2021  |  319 lượt xem

Chia sẻ
Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Quảng Nam nói riêng. Tuy nhiên, Công ty Điện lực Quảng Nam đã tổ chức các hoạt động, sự kiện phù hợp với tình hình thực tế, trong đó có các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện tại công sở.
Trao giải cuộc thi "Tiết kiệm điện trong công sở năm 2020" trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Ông Tạ Đại – Giám đốc Điện lực Tiên Phước, đại diện Ban tổ chức trao giải thưởng cho Ngân hàng Chính sách huyện Tiên Phước

Tháng 4 vừa qua, sau khi thống nhất với PC Quảng Nam, Sở Công thương Quảng Nam đã ban hành văn bản số 538/SCT-QLNL phát động cuộc thi “Tiết kiệm điện trong công sở năm 2020” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đem lại không khí mới mẻ trong công tác vận động, tuyên truyền một cách thiết thực, sâu rộng hơn.

So với một số lần đã tổ chức trước đây, cuộc thi được mở rộng quy mô trên phạm vi toàn tỉnh cho tất cả các cơ quan nhà nước, đơn vị công lập quy định tại Điều 1 Thông tư số 111/2009/TTLT/BTC-BCT ngày 01/6/2009 của liên Bộ Tài Chính và Bộ Công Thương. Với tiêu chí đánh giá của cuộc thi là các cơ quan công sở thực hiện điện tiết kiệm từ 10% trở lên so với cùng kỳ năm 2019, tính từ tháng 4/2020 đến hết tháng 11/2020. Sau khi phát động cuộc thi, PC Quảng Nam đã giao cho các Điện lực trực tiếp gửi thông báo, thư ngỏ và giấy đăng ký tham gia cuộc thi; đồng thời phối hợp với cơ quan báo, đài để truyền thông rộng rãi cuộc thi trong toàn tỉnh.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, đăng ký tham gia của 454 cơ quan nhà nước, đơn vị công lập trên địa bàn tỉnh. Để đạt được hiệu quả, các cơ quan đã chủ động đưa ra những biện pháp để thực hành tiết kiệm điện. Qua tổng kết cuộc thi, đã có 218 cơ quan tiết kiệm điện, trong đó, có 133 cơ quan có sản lượng điện sử dụng giảm từ 10% trở lên. PC Quảng Nam đã phối hợp với Sở Công thương trao giải cho 42 cơ quan đạt giải, với tổng số tiền thưởng là 84 triệu đồng.

Tại khu vực huyện Tiên Phước, ông Tạ Đại – Giám đốc Điện lực Tiên Phước cho biết: Trên địa bàn huyện Tiên Phước có 3 đơn vị đạt giải của cuộc thi là Ngân hàng Chính Sách huyện Tiên Phước, Ủy ban nhân dân xã Tiên Cẩm, Ủy ban nhân dân xã Tiên Châu. Việc tổ chức cuộc thi “Tiết kiệm điện trong công sở năm 2020” nhằm bảo đảm cho việc sử dụng điện trong công sở hợp lý, tiết kiệm, mang lại hiệu quả, không chỉ tiết kiệm nguồn vốn ngân sách mà còn góp phần giải quyết khó khăn về nguồn điện trong cả nước. Thông qua đó, ý thức trách nhiệm về sử dụng tiết kiệm điện đối với đội ngũ cán bộ, công chức viên chức sẽ được nâng cao hơn, góp phần đưa hoạt động sử dụng điện tiết kiệm đi vào đời sống.

Phong trào và cuộc thi này là một trong rất nhiều hoạt động mà PC Quảng Nam đã và đang tích cực triển khai nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của khách hàng sử dụng điện trong toàn tỉnh. Về lâu dài, để việc sử dụng điện tiết kiệm đi vào cuộc sống và trở thành thói quen hữu ích, bên cạnh sự nỗ lực của ngành Điện thì sự ủng hộ, hưởng ứng của cộng đồng rất quan trọng.

Đình Chinh - Văn Lực

11:32 - 01/02/2021  |  319 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Cảm xúc khi được tặng thưởng Bằng khen EVN

Cảm xúc khi được tặng thưởng Bằng khen EVN

10:52 - 19/02/2021  |  4752 lượt xem