Phòng chống dịch COVID-19: Sử dụng “dòng thời gian” để ghi lại lịch trình hoạt động của bản thân

08:58 - 05/02/2021  |  370 lượt xem

Chia sẻ
Việc truy vết hoạt động của bản thân vào 14 ngày trước là một công việc khó khăn vì chúng ta không cần phải nhớ trong điều kiện bình thường, nhưng trong thời dịch COVID-19 bùng phát, nếu cần phải khai báo lịch trình hoạt động những ngày trước đó thì đòi hỏi phải có một công cụ trợ giúp chúng ta, một trong số đó là "dòng thời gian".
Phòng chống dịch COVID-19: Sử dụng “dòng thời gian” để ghi lại lịch trình hoạt động của bản thân

Dòng thời gian và lộ trình công việc của bạn: "Bạn đã di chuyển 38.3 km bằng xe máy và 107 km bằng ô tô vào ngày 27/01/2021 và di chuyển đến các địa điểm… trên lộ trình… bản đồ vào thời gian… trong ngày"

Đây là một tiện ích có tên Google Timeline được tích hợp trong phần mềm Google Maps, là công cụ khá hữu ích để bản thân tự rà soát lại lịch trình của mình trong quá trình di chuyển, đi lại và thực hiện công việc. Một tính năng hỗ trợ người sử dụng có thể theo dõi thiết bị di động của mình, xem có đang bị thất lạc tại đâu hoặc thời gian trong ngày mình đã di chuyển qua những địa điểm nào... trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Để chủ động hơn trong công việc, đảm bảo sự an toàn của bản thân và gia đình thì việc tự bảo vệ mình và đảm bảo sự thông suốt trong công việc là trách nhiệm của mỗi người trong cộng đồng nói chung và CBCNV ngành điện nói riêng. Cho đến thời điểm hiện tại việc ghi nhớ và ghi lại những cột mốc địa điểm mà chúng ta đã đi đến trong quá trình thực hiện công việc tưởng chừng là phức tạp vì không phải chúng ta luôn di chuyển theo một lộ trình đã định sẵn. Để giải quyết bài toán đó một trong những tiện ích mà người sử dụng Internet tại Việt Nam ít quan tâm đến là chế độ "Dòng thời gian" (Timeline) của Google Maps. Google Timeline của Google Maps khá nhẹ, và được tích hợp sẵn trong tất cả các điện thoại Android và kể cả các dòng điện thoai iPhone có sử dụng Google Maps. Cơ chế hoạt động của Google Timeline dựa trên hệ thống định vị toàn cầu GPS, và tài khoản Google của người được đăng nhập vào mỗi thiết bị di động thông minh. Khi người sử dụng đăng ký và đăng nhập các thông tin trên điện thoại để sử dụng CH Play thì các tài khoản Google đó đã mặc nhiên sử dụng cho các ứng dụng của Google như: Google Drive, Google Mail, Google Maps…

Sau đây là hướng dẫn kích hoạt chế độ dòng thời gian và xem lại lịch sử di chuyển đối với từng dòng thiết bị, lưu ý bạn phải bật "Lịch sử vị trí", "Dòng thời gian" của bạn sẽ phản ánh những nơi bạn đã đến bằng các thiết bị mà tài khoản của bạn đã đăng nhập và báo cáo vị trí:

Trần Tuấn Hiệp

08:58 - 05/02/2021  |  370 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Cảm xúc khi được tặng thưởng Bằng khen EVN

Cảm xúc khi được tặng thưởng Bằng khen EVN

10:52 - 19/02/2021  |  4750 lượt xem