Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Tết yêu thương” của Chi đoàn Điện lực Bố Trạch (PC Quảng Bình)

14:17 - 09/02/2021  |  179 lượt xem

Chia sẻ
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, đoàn viên Điện lực Bố Trạch phối hợp cùng nhóm từ thiện Đức Nhân Tâm và một số doanh nghiệp tại địa bàn đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” cho các cựu thanh niên xung phong (TNXP) có hoàn cảnh khó khăn và hội viên Hội người mù huyện Bố Trạch.
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Tết yêu thương” của Chi đoàn Điện lực Bố Trạch (PC Quảng Bình)

Các đoàn viên Điện lực Bố Trạch trao tặng quà cho các hội viên Hội người mù trong chương trình “Tết yêu thương”

"Tết yêu thương" đã trở thành nét đẹp truyền thống mỗi dịp Tết cổ truyền. Những ngày cận Tết này, CBCNV Điện lực Bố Trạch lại mang những tình cảm và sự quan tâm đến với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Năm nay, tập thể đoàn viên Điện lực Bố Trạch đã cùng nhau quyên góp để tham gia với nhóm từ thiện Đức Nhân Tâm đã trao 20 suất quà  đến với những cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn và 100 suất quà cho hội viên Hội người mù trong toàn huyện. Mỗi suất quà Tết trị giá hơn 500 ngàn đồng bao gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm.

Xúc động với phần quà nhận được từ cán bộ Điện lực Bố Trạch, anh Nguyễn Thanh Long ở Tây Trạch, hội viên Hội người mù huyện Bố Trạch chia sẻ: “Tôi cũng như các hội viên hôm nay rất cảm động và vui mừng vì nhận được những món quà ý nghĩa từ các bạn đoàn viên Điện lực Bố Trạch. Sự sẻ chia này giúp chúng tôi có một cái Tết ấm áp hơn”.

Bên cạnh đó, Chi đoàn Điện lực Bố Trạch còn tiến hành sửa điện và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Em Nguyễn Mỹ Linh ở xã Tây Trạch là một trường hợp đặc biệt. Em sống một mình trong ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng từ 20 năm về trước do ông bà nội để lại. Cuộc sống khó khăn làm ước mơ được tiếp tục đi học của em trở nên xa vời.

Em Mỹ Linh (mang áo hồng) xúc động nhận quà từ Chi đoàn Điện lực Bố Trạch

Biết được hoàn cảnh của Mỹ Linh qua kết nối của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bố Trạch, cảm thông và chia sẻ yêu thương trước hoàn cảnh của em, đoàn viên thanh niên Điện lực Bố Trạch đã tự nguyện đóng góp toàn bộ vật tư, nhân công để làm mới hoàn toàn hệ thống điện cho căn nhà. Công nhân đã khảo sát và đầu tư làm mới hoàn toàn hệ thống điện từ cột vào nhà và hệ thống điện trong nhà cho em. Dịp này, các đoàn viên cũng tặng em những món quà thiết thực gạo, nệm ngủ, hỗ trợ đèn học và đèn pin…

Đoàn Thanh niên Điện lực Bố Trạch hỗ trợ kéo dây từ cột vào nhà cho Mỹ Linh

Mặc dù cuối năm công việc bộn bề nhưng đoàn viên Điện lực Bố Trạch vẫn thể hiện tinh thần xung kích, vì trách nhiệm cộng đồng đã thực hiện những chương trình ý nghĩa để giúp đỡ đến bà con quê hương nhất là với những người có hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn.

Minh Châu

14:17 - 09/02/2021  |  179 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU