Công đoàn PC Đà Nẵng: Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

08:59 - 10/02/2021  |  215 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 05/02/2021, Công đoàn PC Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Đến dự có ông Phạm Quốc Khánh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Tại hội nghị, ông Trần Đình Lành - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã báo cáo tổng kết các hoạt động công đoàn trong năm 2020. Theo đó, Công đoàn Công ty đã hoàn thành được chương trình công tác đề ra, duy trì tốt phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất - kinh doanh điện, đảm bảo việc làm, đời sống và các chế độ chính sách đối với người lao động.

Ông Trần Đình Lành - Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020

Năm qua công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được Công ty quan tâm đẩy mạnh và có nhiều đổi mới. Các hoạt động an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động được quan tâm. Nhiều hoạt động nổi bật như: động viên, thăm hỏi kịp thời CBCNV, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong những dịp lễ, Tết, Tháng Công nhân, Tháng hành động vì trẻ em. Công đoàn Công ty phối hợp với chuyên môn vận động CBCNV đóng góp 1,946 tỷ đồng; xây dựng 7 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn thành phố; ủng hộ Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng 500 triệu đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và ủng hộ 2 tấn gạo tại các ATM gạo; thăm và hỗ trợ CBCNV tham gia trực vận hành lưới điện phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và lực lượng xung kích của Công ty tham gia khôi phục cấp điện, xử lý sự cố lưới điện do thiên tai, bão lũ gây ra tại các tỉnh bạn.

Quang cảnh Hội nghị

Phong trào thi đua SXKD, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã thu hút, khơi dậy và phát huy tinh thần lao động sáng tạo của đội ngũ CBCNV trong Công ty. Từ đó, phong trào sáng kiến và nghiên cứu khoa học của Công ty đã mang lại nhiều kết quả đáng tự hào, Công ty đã đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi khoa học như: giải Vifotec, giải Ý tưởng sáng tạo EVNCPC năm 2020, các giải thưởng cấp thành phố, cấp quốc gia… Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn đảm bảo việc làm, đời sống và thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động, nhất là chế độ về tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT, bảo hộ lao động, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần của người lao động.

Với những thành tích đạt được trong năm 2020, Công đoàn Công ty được Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc và Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung tặng Cờ thi đua toàn diện.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Phạm Quốc Khánh – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC đánh giá cao và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Công đoàn PC Đà Nẵng trong năm 2020 khi đã hoàn thành tốt chương trình công tác đề ra; duy trì tốt phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị; điều kiện làm việc, thu nhập, đời sống của CBCNV ngày càng được nâng cao.

Ông Phạm Quốc Khánh - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong năm mới 2021, Chủ tịch Công đoàn EVNCPC đề nghị Công đoàn PC Đà Nẵng tiếp tục chú trọng việc xây dựng và củng cố tổ chức Công đoàn thực sự trong sạch vững mạnh, là trung tâm đoàn kết, tập hợp đoàn viên, trong đó cần đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của đơn vị. Ngoài ra, Công đoàn đơn vị còn góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động trong công tác an toàn - vệ sinh lao động; cùng với chuyên môn đảm bảo việc làm, thu nhập, ổn định đời sống cho người lao động.

Tham dự Hội nghị, ông Lê Hồng Cương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng gửi lời cảm ơn Công đoàn EVNCPC đã chỉ đạo sâu sát và tạo điều kiện cho các hoạt động công đoàn của PC Đà Nẵng diễn ra thuận lợi, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra; đồng thời ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tổ chức Công đoàn và công nhân, người lao động trong Công ty đã đạt được trong năm 2020.

Ông Lê Hồng Cương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị

Thời gian tới, Bí thư Đảng ủy PC Đà Nẵng đề nghị Công đoàn Công ty tập trung, nỗ lực nhiều hơn để vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021; vận động, tuyên truyền CBCNV, người lao động bám sát và thực hiện tốt chủ đề năm của Công ty Điện lực Đà Nẵng là “Đẩy nhanh chuyển đổi số - Nâng cao hiệu quả đầu tư” góp phần thực hiện chủ đề của EVN “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” và “EVNCPC-Phục hồi và phát triển” của EVNCPC.

Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty tăng cường vận động người lao động tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, của EVNCPC và của EVN; thực hiện tốt các nội dung phát động thi đua nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2021. Trong đó, trọng tâm là đảm bảo an toàn trong sản xuất, đảm bảo an toàn giao thông và an toàn điện trong nhân dân; tiếp tục quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động, nhất là chế độ về tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT, bảo hộ lao động, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần; động viên CBCNV tích cực tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa, xã hội, từ thiện.

Kết luận Hội nghị, ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng ghi nhận và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Công đoàn EVNCPC và Bí thư Đảng ủy PC Đà Nẵng; đồng thời yêu cầu các Công đoàn cơ sở bám sát phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Công đoàn Công ty để triển khai một cách hiệu quả, chất lượng.

Nhân dịp này, thừa ủy nhiệm, Công đoàn Công ty đã trao Bằng khen Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam và Giấy khen Công đoàn EVNCPC, Công đoàn Công ty cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động công đoàn năm 2019.

Trước đó, tại Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Công đoàn EVNCPC, Công đoàn PC Đà Nẵng đã được Công đoàn Công ty được Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc và Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Trung tặng Cờ thi đua toàn diện.

Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị:

K.T - Long

08:59 - 10/02/2021  |  215 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU