Đoàn Thanh niên PC Quảng Nam: “Thắp sáng đường quê” nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

07:06 - 11/02/2021  |  308 lượt xem

Chia sẻ
Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, mặc dù công việc khá bận rộn nhưng những đoàn viên, thanh niên PC Quảng Nam đã tranh thủ thời gian của ngày thứ Bảy cuối tuần, tổ chức ra quân thực hiện công trình lắp đặt hệ thống đèn đường chiếu sáng nông thôn tại thôn 2, xã Tam Ngọc (TP. Tam Kỳ). Đây là một trong số những công trình của Đoàn Thanh niên Công ty năm 2021, cũng là một món quà có ý nghĩa đặc biệt dành tặng người dân trên địa bàn vui xuân đón Tết bình an.
Đoàn Thanh niên PC Quảng Nam: “Thắp sáng đường quê” nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Công nhân lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng nông thôn

Sáng sớm ngày 6/2/2021, gần 20 đoàn viên, thanh niên của các Chi đoàn của điện lực đã có mặt tại hiện trường; phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên của xã Tam Ngọc để tiến hành công việc. Các đoàn viên chia thành nhiều nhóm, vừa chuẩn bị vật tư, thiết bị và phân chia công việc. Được sự giúp sức của người dân, việc kéo dây diễn ra nhanh chóng. Tiếp đó, các công nhân của điện lực tiến hành bắt các bóng điện lên trụ điện. Khối lượng công việc khá nhiều và thời tiết có mưa, song các đoàn viên quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ nên đã làm tranh thủ thời gian cả buổi trưa. Đến gần 13h00 chiều thì công việc kết thúc, đoàn công tác đã lắp đặt hơn 28 bóng đèn đường của gần 1km đường dây điện. Tổng giá trị công trình ước tính gần 30 triệu đồng.

Chị Trần Thị Kim Phượng – Bí thư Đoàn xã Tam Ngọc cho biết: đoạn đường này khá dài, dân cư thưa thớt, cây cối bụi rậm nhiều, việc đi lại vào ban đêm của người dân lâu nay diễn ra khó khăn và tìm ẩn nguy cơ mất an toàn nhưng địa phương chưa có kinh phí để lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Nay được sự quan tâm hỗ trợ của Đoàn Thanh niên PC Quảng Nam, hệ thống đèn đường được lắp đặt, cũng trùng ngay vào dịp Tết, xem là món quà có ý nghĩa rất lớn với người dân. Tôi xin thay mặt người dân của thôn, gửi lời cảm ơn đến toàn thể đoàn viên, thanh niên của ngành điện và các thành viên trong đoàn công tác đã nhiệt tình tham gia công việc.

Chuẩn bị vật tư, thiết bị trước khi lắp đặt

Kéo dây điện

Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống đèn đường, dịp này, đoàn viên thanh niên Công ty còn phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện cho người dân, dán nhãn số điện thoại của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung để người dân tiện liên hệ khi có việc cần trong hoạt động sử dụng điện. Đặc biệt, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn của thôn. Chị Nguyễn Thị Kiều Chinh, con dâu của cụ bà Đoàn Thị Liệu  – một trong những gia đình đoàn đến thăm xúc động tâm sự, hai vợ chồng làm nông, thu nhập thấp nên cuộc sống cũng gặp nhiều khó khăn. Mẹ chồng tuổi cao sức yếu, lại đau ốm thường xuyên. Nay được các đoàn viên, thanh niên điện lực đến thăm và tặng quà tết, gia đình rất cảm kích và xin gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác, cũng như chúc cho Công ty làm ăn thuận lợi trong năm mới.

Thăm và tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Cùng với hoạt động này thì vừa qua, Đoàn Thanh niên Công ty cũng có nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán. Các hoạt động từ thiện xã hội trở thành một nét đẹp văn hóa tuổi trẻ ngành điện Quảng Nam đang ngày ngày gìn giữ và vun đắp qua năm tháng, nhằm góp phần xây dựng hình ảnh “người thợ điện” đẹp và gần gũi trong mắt người dân và khách hàng.

Một số hình ảnh khác của buổi lắp đặt bóng đèn đường:

Hoàng Phượng

07:06 - 11/02/2021  |  308 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU