PC Thừa Thiên Huế với hoạt động xuân tình nguyện 2021

08:46 - 11/02/2021  |  315 lượt xem

Chia sẻ
Trong không khí đón xuân Tân Sửu, sáng ngày 01/2/2021, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Ban Nữ công Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tổ chức thăm, tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình tại số 59 Huyền Trân Công Chúa, thành phố Huế.

Đoàn trao tặng phần quà cho đại diện Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình

Công ty đã tổ chức trao cho các em một số bánh kẹo, đồng thời trao tặng phần quà cho trung tâm để hỗ trợ một phần kinh phí hoạt động cho các em.

Vui mừng trước sự quan tâm của đoàn, cô Diệu Vân chia sẻ: Trung tâm rất trân trọng những nghĩa cử cao đẹp của các đoàn thể và nhà hảo tâm trong và ngoài nước, trong đó có Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế. Hàng năm Công ty vẫn luôn hỗ trợ, động viên các em có hoàn cảnh neo đơn, khuyết tật. Đây là nguồn động viên cho tập thể các cô, các em để tiếp tục sống vui, có ích và vươn lên vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc cho các em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật… Hiện Trung tâm đang chăm sóc cho hơn 30 trẻ chuyên biệt mang các bệnh lý như khiếm thị, khiếm thính, down, tâm thần nhẹ, tăng động, tự kỷ... Việc giao tiếp với các em gặp nhiều khó khăn vì bất đồng ngôn ngữ. Ngoài dạy các em về kỹ năng sống, nói, học tập, Trung tâm còn dạy các em nghề làm hương trầm, các món đồ thủ công, với mong muốn các em sẽ có một nghề để sau này có thể tự nuôi bản thân, vượt qua những thiếu thốn vật chất và nhất là trở thành người có ích cho xã hội. Trung tâm hoạt động dựa trên sự ủng hộ của các nhà hảo tâm chứ không có một nguồn kinh phí cố định nào. "Trung tâm cũng đã mở cửa hàng trưng bày và bán các sản phẩm do các em làm ra để tạo thu nhập duy trì hoạt động" - cô Vân tâm sự.

Tổ chức vui chơi và tặng bánh kẹo cho các em

Được biết, trong năm 2020, với mong muốn đóng góp một phần cơ sở vật chất cho Trung tâm để các em có điều kiện học nghề tốt hơn, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ chi phí hơn 30 triệu đồng lắp đặt các rạp giường ngủ của các em trong khu sinh hoạt chung nhằm cải thiện đời sống cho các em.

Rạp giường do các tấm lòng hảo tâm của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế hỗ trợ cho các em tại cơ sở Tâm Bình

Trước đó, vào cuối tháng 01/2021, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cũng đã phối hợp cùng các tổ chức đoàn trong Cụm Doanh nghiệp cùng tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện 2021” tại địa bàn xã Phú Thanh, huyện Phú Vang với tổng giá trị là 15 triệu đồng.

Hoàng Anh

08:46 - 11/02/2021  |  315 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU