PC Quảng Bình: Phát huy vai trò đơn vị dẫn đầu Khối thi đua các ngành dịch vụ

09:47 - 11/02/2021  |  368 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 02/02/2021, Khối thi đua các ngành dịch vụ tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Tham dự hội nghị có ông Phạm Trung Kiên - Phó Ban và bà Đặng Thị Phúc Như - Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Ban Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) tỉnh, ông Nguyễn Hữu Thái - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối doanh nghiệp (DN), đại diện lãnh đạo và thường trực thi đua 10 doanh nghiêp thuộc Khối thi đua các ngành dịch vụ.
PC Quảng Bình: Phát huy vai trò đơn vị dẫn đầu Khối thi đua các ngành dịch vụ

Ông Hoàng Hiếu Trung - Giám đốc Công ty phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Trương Công Minh - Giám đốc Viễn thông Quảng Bình, Trưởng Khối thi đua đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Trong năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và bão, lũ nghiêm trọng kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). Tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm lãnh đạo và tạo điều kiện thuận lợi của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Khối và Ban TĐKT tỉnh cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, sự đoàn kết thống nhất trên dưới một lòng của toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động các đơn vị trong Khối đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng cũng như nhiệm vụ SXKD của ngành. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, năm 2021, Khối thi đua các ngành dịch vụ quyết tâm triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu SXKD: đảm bảo lợi nhuận tăng, nộp ngân sách đầy đủ; giải quyết tốt các chế độ chính sách cho người lao động; thực hiện tốt công tác an toàn lao động và an sinh xã hội; làm tốt việc bảo vệ môi trường; nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu, đề xuất của DN về các giải pháp đột phá nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh thực hiện có hiệu quả phát triển kinh tế-xã hội, các chương trình trọng điểm, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần thức V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, ông Hoàng Hiếu Trung - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình đã báo cáo những thành tích đạt được của đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ SXKD và công tác thi đua khen thưởng. Năm 2020, do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng nặng nề của thiên tai lụt bão, hoạt động SXKD của Công ty gặp rất nhiều khó khăn. Song, với quyết tâm đổi mới, phát huy truyền thống đoàn kết, Công ty đã có những bước đột phá trong chỉ đạo, điều hành, vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực đáp ứng tối đa yêu cầu sử dụng điện phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh, quốc phòng, phát triển kinh tế xã hội với chất lượng điện năng và độ tin cậy ngày càng cao. Năm 2020, Công ty chú trọng đổi mới, sáng tạo trong SXKD để đạt "mục tiêu kép” đưa DN vượt qua khó khăn, ổn định phát triển và đảm bảo an toàn lưới điện; ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ cao vào công tác SXKD; làm tốt công tác an sinh xã hội. Công ty Điện lực Quảng Bình đã thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch Tổng công ty (TCT) Điện lực miền Trung giao, nhiều chỉ tiêu SXKD hoàn thành xuất sắc được TCT  khen thưởng. 

Nguồn, lưới trên địa bàn ổn định, phục vụ tốt cho các sự kiện chính trị, lễ hội và nhiều hoạt động văn hóa - xã hội sôi nổi và đặc biệt đã cấp đủ điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất trong những ngày nắng nóng của tháng 4, 5, 6. Thực hiện tốt việc nộp BHXH, BHYT, BHTT số đã nộp là 20,023 tỷ đồng = 100% kế hoạch; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, vận động CBCNVC trong đơn vị ủng hộ Quỹ tương trợ với số tiền là 497,35 triệu đồng (trong đó có 250 triệu xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo và gia đình chính sách của EVNCPC). Phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất được đơn vị duy trì tốt, năm 2020 có 7 sáng kiến được Tổng công ty Điện lực miền Trung công nhận với giá trị làm lợi 500 triệu đồng. Các sáng kiến đều được Công ty phổ biến đến các đơn vị tham khảo để áp dụng vào công việc góp phần nâng cao hiệu suất lao động, độ tin cậy cung cấp điện.

Tại hội nghị, các đơn vị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua, bầu Trưởng Khối, Phó trưởng Khối năm 2021 và bình xét thi đua năm 2020. Công ty Điện lực Quảng Bình vinh dự được các đơn vị trong khối bình chọn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Ngọc Sơn

09:47 - 11/02/2021  |  368 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU