Niềm vui của người cựu chiến binh ngày giáp Tết

13:37 - 11/02/2021  |  212 lượt xem

Chia sẻ
Gần 60 tuổi, anh Lê Thành Thọ - Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh Điện lực Nam Buôn Ma Thuột mới có một mái nhà khang trang đúng nghĩa. May mắn, Mái ấm công đoàn vừa hoàn thành trước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, giúp anh và gia đình hưởng một mùa xuân trọn vẹn, với thật nhiều niềm vui.
Niềm vui của người cựu chiến binh ngày giáp Tết

Hội Cựu chiến binh PC Đắk Lắk đến thăm và tặng quà cho anh Lê Thành Thọ vào ngày 28 Tết

Nằm phía sau chợ Trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, ngôi nhà trong con hẻm nhỏ thuộc đường Lê Hồng Phong vẫn thường nằm ngoài sự tất bật của phố xá ngoài kia. Thiếu vắng bàn tay chăm sóc của người vợ, một mình anh Thọ sống cảnh “gà trống nuôi con”, vừa cố gắng hoàn thành công việc cơ quan, vừa một tay vun vén, lo cho các cháu ăn học đến nơi đến chốn. Lúc con cái trưởng thành, nhìn lại mới thấy bao năm làm lụng, bản thân vẫn chưa có một ngôi nhà đàng hoàng, lúc này anh Lê Thành Thọ mới nhận lời đề nghị của Công đoàn bộ phận Điện lực Nam Buôn Ma Thuột và Hội Cựu chiến binh Công ty, làm đơn đề nghị xây dựng Mái ấm công đoàn. Hồ sơ của anh sau khi hoàn thiện đã được Công đoàn Điện lực Việt Nam xét duyệt, đến cuối năm 2020, mái ấm của anh Thọ được khởi công xây dựng.

Xuất thân là bộ đội thuộc Đại đội 1, Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 93, Sư đoàn 2 (Ea H’leo), anh Thọ đã có một thời gian rèn luyện, trưởng thành trong quân ngũ và từng được nhận Huân chương Chiến sỹ vẻ vang hạng 3, Huân chương Chiến công hạng 3 và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1983. Sau khi xuất ngũ năm 1987, anh học nghề điện rồi vào làm tại PC Đắk Lắk. Sau hơn 30 năm công tác, anh được bạn bè, đồng nghiệp hết sức quý mến, đùm bọc. Cũng bởi vì vậy, ngay khi nghe tin anh Thọ có ý định làm nhà, CBCNV trong đơn vị đều ngỏ ý muốn giúp sức cùng anh hoàn thành ngôi nhà mơ ước. Từ 60 triệu đồng từ chương trình Mái ấm công đoàn của Công đoàn Điện lực Việt Nam, CBCNV của Điện lực Nam Buôn Ma Thuột, Hội Cựu chiến binh Công ty cũng quyên góp hỗ trợ thêm hơn 20 triệu đồng để anh Thọ có thêm kinh phí xây dựng.

Căn nhà nhỏ hơn 30m2, hẻm phía trước nhà chỉ đủ cho một xe máy đi qua nên quá trình xây dựng cũng khá vất vả. Để có thêm diện tích sử dụng, phía trên gác, anh thiết kế xây dựng thêm một phòng ngủ để những lúc các con về tề tựu đông đủ có đủ chỗ để nghỉ ngơi. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng được sự động viên, giúp đỡ từ cơ quan, làng xóm, căn nhà đã kịp hoàn thiện và kịp bàn giao trước Tết Nguyên đán Tân Sửu. Ngày 28 Tết, Hội Cựu chiến binh PC Đắk Lắk đến thăm, tặng quà cho anh. Trong không khí đầm ấm, thân mật đó, anh Thọ chia sẻ: “Nhiều năm lăn lộn cuộc sống, tôi cũng không nghĩ gì nhiều về chuyện xây nhà, làm nhà đâu vì còn phải lo ăn, lo học cho các con. Lúc ngoảnh đi ngoảnh lại, tuổi đã xế chiều. Cho đến mùa mưa năm nay, nhìn nhà ngập ngụa nước mưa, lúc đó tôi mới có được quyết tâm phải xây nhà mới, không thể sống mãi như thế này được. Nói là nói vậy nhưng lúc bắt tay vào làm cùng “nhùng” lắm, may là có được nguồn kinh phí hỗ trợ từ Công đoàn Điện lực Việt Nam, được anh em trong điện lực động viên, được Hội Cựu chiến binh Công ty hỗ trợ mà căn nhà khang trang như thế này”.

Mùa xuân mới đang chạm ngõ, trong ngôi nhà mới ấm áp tình người, gia đình anh Thọ rộn ràng tiếng cười, niềm hạnh phúc của một cái Tết đoàn viên, đủ đầy. Cũng từ mùa xuân này, nơi này cũng là khởi đầu may mắn để anh Thọ và các con tiếp tục vun vén cho tổ ấm, vươn đến những điều mới, tốt đẹp hơn ở phía trước,  như ông bà ta vẫn nói - “an cư lạc nghiệp”.

Xuân Vinh

13:37 - 11/02/2021  |  212 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Cảm xúc khi được tặng thưởng Bằng khen EVN

Cảm xúc khi được tặng thưởng Bằng khen EVN

10:52 - 19/02/2021  |  4751 lượt xem