Ấm áp những món quà đầu xuân

14:17 - 23/02/2021  |  355 lượt xem

Chia sẻ
Tết đến xuân về là dịp để mọi người mọi nhà tận hưởng những niềm vui, sự đầm ấm bên những người thân yêu. Tuy vậy, trong xã hội vẫn còn không ít những hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi cần sự chung tay giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức. Với tinh thần “tương thân tương ái”, nhằm chia sẻ một phần khó khăn cho các gia đình có người thân bị ảnh hưởng chất độc da cam, thông qua sự giới thiệu của Hội chất độc màu da cam/dioxin thị xã Ba Đồn, Điện lực Quảng Trạch đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vào dịp đầu năm mới.
Ấm áp những món quà đầu xuân

Lãnh đạo Điện lực Quảng Trạch tặng quà cho gia đình nạn chất độc da cam

Chất độc màu da cam là một loại vũ khí sinh học cực độc trong chiến tranh. Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng vẫn để lại những hậu quả nặng nề, ảnh hưởng qua nhiều thế hệ. Thấu hiểu được nỗi đau đó, dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi 05 gia đình tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn gồm: Gia đình ông Ngô May, gia đình ông Nguyễn Văn Ái, gia đình bà Trần Thị Hạnh, gia đình ông Ngô Văn Thảo trú tại tổ dân phố Trường Sơn và gia đình ông Trần Văn Thắng trú tại tổ dân phố Chính Trực. Đây là những gia đình có bố mẹ hoặc con bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tặng quà cho gia đình Ngô May

Thăm các gia đình, ông Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Điện lực Quảng Trạch đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của gia đình các nạn nhân chất độc da cam, động viên gia đình nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Lãnh đạo điện lực đã trao tặng tận tay mỗi gia đình một suất quà trị giá 500.000 nghìn đồng. Đây là số tiền mà cán bộ công nhân viên Điện lực Quảng Trạch đã chung tay ủng hộ, tuy không quá lớn nhưng cũng san sẻ một ít khó khăn để các gia đình cảm thấy ấm áp hơn khi năm mới đến. Ông Dương Văn Lâm - Phó Chủ tịch Hội chất độc màu da cam thị xã Ba Đồn thay mặt các hội viên gửi lời cảm ơn chân thành đến CBCNV Điện lực Quảng Trạch.

Có thể nói, bên cạnh công tác chuyên môn, hoạt động thiện nguyện là việc làm thường xuyên mà Điện lực Quảng Trạch tổ chức thực hiện. Trong năm 2020, cán bộ công nhân viên Điện lực Quảng Trạch đã ủng hộ số tiền gần 50 triệu đồng giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong các đợt thiên tai lũ lụt, các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, neo đơn không người chăm sóc trên địa bàn thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch cùng nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện khác.

Những phần quà ý nghĩa được trao tận tay các hoàn cảnh khó khăn

Bước sang năm mới, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Điện lực Quảng Trạch sẽ tiếp tục triển khai những hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, thể hiện nét đẹp văn hóa của cán bộ công nhân viên ngành điện. Ông Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Điện lực Quảng Trạch cho biết: “Thông qua những việc làm ý nghĩa với xã hội, Điện lực Quảng Trạch hy vọng ngoài việc đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy, những hành động đẹp của ngành điện sẽ được lan tỏa trong cộng đồng, là sợi dây kết nối, duy trì mối quan hệ hợp tác thân thiện giữa Điện lực Quảng Trạch và khách hàng sử dụng điện trên địa bàn.”

Trần Long Kế

14:17 - 23/02/2021  |  355 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU