CPCCPSC: Hoàn thành thí nghiệm TBA 110kV NMTĐ Khe Diên và ngăn lộ đấu nối

07:48 - 25/02/2021  |  386 lượt xem

Chia sẻ
Ghi nhận những nỗ lực vượt qua các khó khăn do thiên tai của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung (CPCCPSC) trong công tác thí nghiệm TBA 110kV NMTĐ Khe Diên và ngăn lộ đấu nối tại TBA 110kV Nhiệt Điện Nông Sơn, đưa Dự án mở rộng Nhà máy thủy điện (NMTĐ) Khe Diên hòa lưới đúng tiến độ, Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Sông Ba (SBA) đã có thư cảm ơn CPCCPSC về sự hợp tác, hỗ trợ và mong muốn được tiếp tục cùng phối hợp để thực hiện các dự án, công việc sắp đến.
CPCCPSC: Hoàn thành thí nghiệm TBA 110kV NMTĐ Khe Diên và ngăn lộ đấu nối

Tiến hành thí nghiệm TBA 110kV NMTĐ Khe Diên và ngăn lộ đấu nối

Ngay sau khi hoàn thành công tác thí nghiệm trung tu tổ máy H2 NMTĐ Khe Diên, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung được chủ đầu tư tư Công ty Cổ phần Sông Ba tin tưởng, tín nhiệm và đề nghị tiếp tục hợp tác thực hiện công tác thí nghiệm đưa vào vận hành Trạm biến áp (TBA) 110kV Khe Diên thuộc dự án mở rộng NMTĐ Khe Diên. Quy mô gồm thí nghiệm TBA 110kV Khe Diên: ngăn xuất tuyến 110kV Nông Sơn và đường dây 35kV nối dài.

Trong điều kiện thiên tai, bão lũ những tháng cuối năm 2020 của các tỉnh miền Trung nói chung và huyện miền núi Nông Sơn, Quảng Nam nói riêng nên việc triển khai các nội dung công việc theo hợp đồng gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, khối lượng công việc dịch vụ cuối năm nhiều, công tác thí nghiệm sau sửa chữa, xử lý bất thường theo yêu cầu các Công ty Điện lực tạo nhiều áp lực. Tuy nhiên, với tinh thần lao động vượt khó, trách nhiệm với công việc đã ký kết, CPCCPSC từng bước tìm ra giải pháp hợp lý, phối hợp cùng các đơn vị thi công thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng tiến độ yêu cầu của chủ đầu tư đề ra. Trong quá trình thí nghiệm, các tồn tại của thiết bị đều được phát hiện chính xác, chủ động thông báo tình hình, góp ý, đề xuất giải pháp tháo gỡ để chủ đầu tư và các đơn vị liên quan xử lý đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Ngày 06/02/2021, công trình được nghiệm thu đóng điện thành công Nhà máy thủy điện Khe Diên mở rộng đã vận hành hết công suất lắp đặt và phát lên lưới 110kV hòa vào lưới điện quốc gia, đảm bảo nguồn điện cho phát triển khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam theo kế hoạch và mong muốn của chủ đầu tư.

Trong thời gian qua, CPCCPSC đã liên tục đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ thực hiện công tác thí nghiệm, hoàn thiện hồ sơ pháp lý liên quan công tác thử nghiệm theo quy định hiện hành, xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý năng lực phòng thí nghiệm, hiệu chuẩn theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 làm cơ sở để EVNCPC giao đảm nhận thực hiện các công việc khác trong tương lại.

Công trình hoàn thành đánh dấu một bước ngoặc quan trọng để CPCCPSC nỗ lực đảm nhận các dự án tương tự trong EVNCPC và với thị trường ngoài, từng bước tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. 

Một số hình ảnh thí nghiệm TBA 110kV NMTĐ Khe Diên và ngăn lộ đấu nối:

Trần Ngọc Đăng

07:48 - 25/02/2021  |  386 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU