Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư và đoàn công tác làm việc tại Trạm điện Cồn Cỏ (Quảng Trị)

15:39 - 24/02/2021  |  575 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 23/2, đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) do Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trạm điện Cồn Cỏ (Quảng Trị). Tham dự đoàn công tác còn có đại diện Hội đồng thành viên, các Ban Tổng công ty và Công ty Điện lực Quảng Trị.
Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư và  đoàn công tác làm việc tại Trạm điện Cồn Cỏ (Quảng Trị)

Tổng giám đốc EVNCPC thăm, tặng quà CBCNV Trạm điện Cồn Cỏ (Quảng Trị)

Cồn Cỏ là một đảo nhỏ ở biển Đông, thuộc tỉnh Quảng Trị, miền Trung Việt Nam. Diện tích của đảo khoảng 2,2 km². Hiện tại, huyện đảo Cồn cỏ được cung cấp điện bởi 2 nguồn: Nguồn Diesel với tổng công suất 1200kVA và hệ thống năng lượng mặt trời với tổng công suất 55kWp. Hiện trên đảo có 73 khách hàng, sản lượng bình quân 43,7MWh/tháng, giá bán điện bình quân 1.909 đồng/kWh. Thời gian cấp điện bình quân trên đảo là 24/24h ngày. Công suất phát điện hiện nay đáp ứng 100% nhu cầu sử dụng trên huyện đảo.

Đại diện Trạm điện Cồn Cỏ (người đứng) báo cáo tình hình phát cấp điện trên đảo

Theo đại diện Trạm điện Cồn Cỏ, ưu điểm là hệ thống điện trên đảo nhỏ gọn và phụ tải không cao nhưng nhược điểm là phụ tải thất thường, tăng cao vào mùa hè khi có du lịch, thi công công trình và thấp khi mùa đông về do các hoạt động trên đảo bị ảnh hưởng. Mặt khác, do thời tiết khắc nghiệt, sương muối nhiều nên các vật tư thiết bị hay rỉ rét mau hỏng vì vậy phải luôn kiểm tra để sửa chữa. Đơn vị cũng đề xuất cải tạo thành lưới điện độc lập siêu nhỏ với hệ thống pin mặt trời và diesel; về lâu dài cho kéo lưới điện Quốc gia ra đảo, nếu phụ tải tăng cao; cho sử dụng các vật tư thiết bị đặc chủng chống rỉ rét do sương muối…

Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư kiểm tra hệ thống phát điện tại Trạm Cồn Cỏ

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư ghi nhận nỗ lực của đội ngũ cán bộ, người lao động tại Trạm điện Cồn Cỏ trong việc đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định phục vụ đời sống dân sinh, các hoạt động kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng trên đảo. Về các ý kiến đề xuất của đơn vị, Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư ghi nhận và đề nghị Công ty Điện lực Quảng Trị cùng các Ban Tổng công ty xem xét, có phương án, kế hoạch khắc phục các vấn đề tồn tại trong thời gian sắp tới; trước mắt là vấn đề hạ ngầm hệ thống lưới điện trên đảo nhằm khắc phục những tồn tại và hư hỏng hạ tầng lưới điện do ảnh hưởng thời tiết sương muối và mưa bão thất thường.

 Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư cũng đã gửi lời thăm hỏi, động viên và tặng quà cho CBCNV tại Trạm điện Cồn Cỏ.

Dịp này, Tổng giám đốc EVNCPC và đoàn công tác cũng có cuộc gặp mặt với ông Võ Viết Cường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Cồn Cỏ và trao tặng quà hỗ trợ về công tác an sinh xã hội trên đảo.

ÔngVõ Viết Cường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Cồn Cỏ bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo EVNCPC

Nhân chuyến thăm và làm việc trên đảo, đoàn công tác cũng đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đảo Cồn Cỏ.

Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đảo Cồn Cỏ

Trước đó, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với 2 khách hàng lớn tại Quảng Trị là Công ty CP gỗ MDF VRG (KCN Quán Ngang) và Công ty CP xi măng Bỉm Sơn chi nhánh Quảng Trị (KCN Nam Đông Hà). Đây là đều những khách hàng sử dụng điện trọng điểm trong năm 2020 của Công ty Điện lực Quảng Trị. Tại những nơi đến thăm, Tổng giám đốc Ngô Tân Cư đã nghe lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Trị báo cáo tình hình cung cấp điện phục vụ sản xuất kinh doanh cũng như các vấn đề doanh nghiệp kiến nghị với ngành điện. Tổng giám đốc đề nghị Công ty Điện lực Quảng Trị quan tâm chăm sóc, hỗ trợ tối đa cho khách hàng, đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất của doanh nghiệp, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế địa phương.

Đại diện các doanh nghiệp cũng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung và sự phối hợp của Công ty Điện lực Quảng Trị trong thời gian qua, đã đảm bảo cấp điện ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và mong muốn được ngành điện hỗ trợ nhiều hơn trong thời gian tới để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất.

Tổng giám đốc EVNCPC tặng quà cho các khách hàng tại Quảng Trị

An Nhiên

15:39 - 24/02/2021  |  575 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU