Văn hóa doanh nghiệp CPCNPMU - nền tảng của sự thành công

14:54 - 25/02/2021  |  279 lượt xem

Chia sẻ
Có nhiều cách hiểu khác nhau về văn hóa doanh nghiệp (VHDN), nhưng nhìn chung lại, VHDN là toàn bộ các giá trị văn hoá được gầy dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển, trở thành các giá trị, các quan niệm, truyền thống ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ, hành vi của mọi thành viên trong việc theo đuổi và thực hiện các mục tiêu hoạt động của mình. Nó giúp doanh nghiệp thành công và để lại ấn tượng đẹp trong lòng khách hàng và đối tác. Xây dựng VHDN là sức cần thiết nhưng cũng đòi hỏi sự nỗ lực lâu dài của cả tập thể.
Văn hóa doanh nghiệp CPCNPMU - nền tảng của sự thành công

Cán bộ đền bù thực hiện công tác tại hiện trường

Ban QLDA Lưới điện miền Trung (CPCNPMU) luôn nhận thức và đánh giá cao tầm quan trọng của VHDN, luôn tạo dựng nét văn hóa riêng của mình, góp phần quan trọng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), CPCNPMU kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp về VHDN được thể hiện rõ nét qua tình người, qua cách ứng xử văn hóa giữa con người đối với con người. 

Nói đến VHDN là nói đến ứng xử văn hóa, bao gồm ứng xử nội bộ và ứng xử bên ngoài. Ứng xử nội bộ của CPCNPMU luôn đảm bảo đồng thuận, tạo nên sức mạnh, là cơ sở vững chắc để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. CBCNV CPCNPMU nói đi đôi với làm, toàn tâm toàn ý, mọi công việc được giải quyết đều tuân thủ pháp luật, các quy trình, quy định của EVNCPC. Bên cạnh đó, ứng xử bên ngoài là phấn đấu thực hiện đúng mục tiêu chất lượng mà CPCNPMU đã triển khai thực hiện có hiệu quả từ nhiều năm qua:“Đạt sự tin tưởng lâu dài của chủ đầu tư và các đối tác bằng khả năng quản lý dự án đúng quy định pháp luật, đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ, vệ sinh môi trường, có hiệu quả”.

Thực tế cho thấy mọi ứng xử đều được CBCNV CPCNPMU thực hiện nghiêm túc. Các nhà thầu xây lắp và cung cấp vật tư thiết bị phải thông qua việc đấu thầu công khai và minh bạch theo đúng các quy định của Nhà nước. Đơn vị thắng thầu phải có thực lực, đảm bảo các điều kiện của hợp đồng với chất lượng cao nhất, đảm bảo tiến độ, giá dự thầu hợp lý, được tổ chuyên gia xét thầu xét chọn đảm bảo theo các tiêu chí, được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trong công tác quản lý xây dựng các dự án điện, có công tác đền bù giải phóng mặt bằng (ĐB GPMB), đây là công tác rất khó khăn, phức tạp, phải mất nhiều công sức, thời gian mới hoàn thành. Do luôn coi trọng và quan tâm nên CPCNPMU chủ động trong việc triển khai công tác này. CBCNV CPCNPMU phối chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương có dự án, các cơ quan chức năng liên quan và nhân dân có tài sản bị thiệt hại thực hiện ĐB GPMB công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật. Những trường hợp vướng mắc, cán bộ CPCNPMU luôn đi sâu sát tìm hiểu, cùng các hội đoàn thể của địa phương vận động, thuyết phục với phương châm “Một trăm cái lý không bằng một tý cái tình”. Và kết quả là hầu hết các hộ có tài sản bị thiệt hại cuối cùng đều chấp thuận, tạo điều kiện GPMB để nhà thầu thi công. Với hàng trăm công trình đã triển khai, CPCNPMU chưa để xảy ra trường hợp nào phải cưỡng chế do vướng mắc về ĐB GPMB ngoài một ít trường hợp đặc biệt phải đề xuất chính quyền địa phương tổ chức lực lượng bảo vệ thi công. Kết quả đạt được nói trên thể hiện việc ứng xử văn hóa có hiệu quả của CBCNV CPCNPMU trong công tác ĐB GPMB.

CPCNPMU thực hiện tốt những dự án mang tính cộng đồng, đưa điện đến với đồng bào vùng sâu vùng xa, góp phần quan trọng phát triển kinh tế xã hội, giúp dân thoát nghèo, đưa văn minh đến với mọi nhà, mọi người. Qua 25 năm hoạt động, CPCNPMU quản lý xây dựng hoàn thành hàng trăm công trình điện lớn nhỏ trên khắp địa bàn 14 tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên đảm bảo chất lượng và tiến độ, được EVNCPC tin tưởng và đánh giá cao. Đó là cơ sở quan trọng để EVNCPC tiếp tục giao CPCNPMU quản lý xây dựng những công trình mới, kể cả những công trình khó và gấp rút về tiến độ hoàn thành. Hàng năm, CPCNPMU đều đặn gửi thư thu thập ý kiến đóng góp của các đối tác và chủ đầu tư và đều có phản hồi với nhận xét tốt.

Nữ CBCNV CPCNPMU tham gia cuộc thi cắm hoa nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam

CPCNPMU chú trọng và tạo điều kiện để CBCNV trong việc mua sắm trang phục, đồng phục, cách thức giao tiếp qua điện thoại, giao tiếp qua thư điện tử, sử dụng hệ thống eOffice… Qua đó, cùng với chất lượng và hiệu quả công việc, hình ảnh CBCNV CPCNPMU đẹp dần lên trong mắt các đối tác và khách hàng. CBCNV CPCNPMU tham gia tích cực Hội thao, Hội diễn văn nghệ quần chúng, hội diễn VHDN do EVNCPC tổ chức: Tham gia nhiệt thành tin, bài, ảnh về VHDN trên các phương tiện thông tin đại chúng, tạo sức lan toả lớn lao; tham gia các cuộc thi: “Nét văn hóa người thợ điện”, “Nét đẹp Người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động, qua đó tuyên truyền, đưa VHDN của CPCNPMU và EVNCPC đến với mọi người.

Những hoạt động nói trên không chỉ làm phong phú và nâng cao đời sống tinh thần của CBCNV mà thông qua đó còn phản ánh VHDN, những nét đẹp của ứng xử văn hoá đến với cộng đồng và xã hội. Những hoạt động thiết thực của lãnh đạo chuyên môn cùng các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Nữ công của CPCNPMU về phong trào tương thân tương ái, giúp đỡ về vật chất và tinh thần đối với những gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ ủng hộ đồng bào bị bão lụt, đóng góp xây dựng các công trình nông thôn… không chỉ là tình cảm, trách nhiệm mà còn là ứng xử văn hoá sâu đậm tình người… Tất cả những điều đó thể hiện VHDN và nét đẹp ứng xử văn hóa mà CPCNPMU đã dày công gầy dựng, chính là nền tảng tạo nên sự thành công của CPCNPMU.

Thái Hồng Dũng

14:54 - 25/02/2021  |  279 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU