Điện lực Đức Cơ (PC Gia Lai): Đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát mua bán điện ngay từ những ngày đầu năm

08:33 - 26/02/2021  |  304 lượt xem

Chia sẻ
Điện lực Đức Cơ luôn quan tâm đúng mức đến công tác kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ), mang lại sự công bằng cho khách hàng sử dụng điện, công khai, minh bạch trong quá trình mua bán điện.
Điện lực Đức Cơ (PC Gia Lai):  Đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát mua bán điện ngay từ những ngày đầu năm

Điện lực Đức Cơ tăng cường kiểm tra hệ thống đo đếm khách hàng sử dụng điện

Ngay từ đầu năm 2021, Tổ Kiểm tra giám sát mua bán điện đã lập kế hoạch và tổ chức kiểm tra sử dụng điện ngày và đêm đối với các TBA có tỷ lệ tổn thất điện năng cao trên 5%, các TBA có nhiều phụ tải bơm tưới như TBA Làng Mới, Làng Dẽ 3, Làng Gào, Chư Bồ 3, Đội 3 Công ty 74, C4 Công ty 74, Cách mạng; đồng thời thực hiện kiểm tra đột xuất đối với các TBA chuyên dùng tại các hộ sản xuất, kinh doanh có quy mô lớn trên địa bàn huyện Đức Cơ. Việc triển khai kiểm tra ngay sau Tết nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp công tơ đứng, cháy do lâu ngày không sử dụng bơm tưới, công tơ có sản lượng bất thường hoặc bị lỗi, thất thoát sản lượng điện do câu móc trộm cắp điện hay trường hợp đường dây hạ áp bị quá tải… và còn giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn điện và góp phần vào chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng của đơn vị.

Trong ngày đầu năm ra quân, nhóm công tác Điện lực Đức Cơ đã phát hiện 01 vụ trộm cắp điện của khách hàng Phạm Thị Đ. sử dụng điện tại TBA C4 Cty 74 (xã Ia Kla) có hành vi câu móc trực tiếp vào đôminô thùng công tơ để sử dụng điện trái phép. Tại hiện trường, nhóm công tác đã phối hợp với Công an xã Ia Kla lập biên bản vi phạm sử dụng điện, truy thu 53 kWh tương ứng số tiền truy thu 170.644 đồng và chuyển hồ sơ vi phạm sang UBND xã Ia Kla để xử phạt vi phạm theo quy định. Tính đến hết tháng 02/2021, Điện lực đã kiểm tra và xử lý 35 vụ vi phạm, trong đó có 02 vụ trộm cắp điện, tăng 100% cùng kỳ và tăng 02 vụ so với kế hoạch; truy thu được 68 kWh và hơn 10,4 triệu đồng.

Với khí thế bắt đầu một năm mới và với các kế hoạch công việc đã lập theo chỉ tiêu được giao trong năm 2021, Điện lực Đức Cơ phấn đấu sẽ hoàn thành tốt công tác kiểm tra giám sát mua bán điện, góp phần giảm tổn thất điện năng, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm sử dụng điện của các khách hàng trên địa bàn huyện, hạn chế tình trạng vận hành quá tải TBA trên lưới điện, nâng cao mức độ ổn định và độ tin cậy cung cấp điện, giảm thiểu sự cố trên toàn hệ thống điện Điện lực Đức Cơ đang quản lý vận hành.

Cao Thắng

08:33 - 26/02/2021  |  304 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU