Minh Thuận – Nữ trưởng phòng đa tài

08:56 - 13/03/2021  |  1404 lượt xem

Chia sẻ
Là một trong 7 người có mặt từ những ngày đầu thành lập Điện lực Hòa Vang (PC Đà Nẵng) với không ít khó khăn, là một cây văn nghệ tiềm năng và tài năng ở nhiều thể loại, là một tâm hồn đẹp trong mắt người đối diện… đó là những nét nổi bật của Đoàn Thị Minh Thuận, hiện đang là Trưởng phòng Tổng hợp của Điện lực Hòa Vang.

Ngược dòng thời gian, nhớ lại ngày đầu tiên gặp chị, tôi ấn tượng với người con gái có nụ cười duyên cùng giọng nói nhỏ nhẹ rất cuốn hút.

Minh Thuận bắt đầu công việc tại PC Đà Nẵng từ tháng 03/2011, tiếp đó, chị được phân về Điện lực Cẩm Lệ từ tháng 4/2011 tại vị trí Kế toán viên. Trải qua 8 năm gắn bó ở Điện lực Cẩm Lệ, chị nhận công tác tại đơn vị mới thành lập – Điện lực Hòa Vang từ ngày 1/4/2018.

Nhớ những ngày đầu chưa đưa vào hoạt động mảng kinh doanh, cả Điện lực Hòa Vang chỉ vỏn vẹn 7 người với khối lượng công việc rất lớn. Chị Thuận - người chuyên viên có vóc dáng nhỏ bé nhưng đầy kiên định ấy, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Điện lực đã cùng anh em xây dựng, chăm chút từng cành cây ngọn cỏ, từng chiếc bàn cái ghế, mua sắm trang thiết bị phục vụ điều kiện làm việc của CBCNV; thực hiện các thủ tục, văn bản phục vụ cho việc thành lập các phòng, ban của Điện lực; xây dựng hệ thống quy chế, quy định, đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ cho người lao động… nhờ vậy mà cảnh quan, môi trường làm việc của Điện lực Hòa Vang dần hoàn thiện.

Minh Thuận – “Bông hoa” duy nhất trong 07 CBCNV đầu tiên của Điện lực Hòa Vang

Năng nổ, nhiệt tình và khẳng định được năng lực của mình trong công việc, năm 2020, được sự tín nhiệm của lãnh đạo, chị Thuận được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng phòng Tổng hợp Điện lực Hòa Vang.

Dù ở vị trí chuyên viên hay cương vị trưởng phòng, người phụ nữ nhỏ bé ấy vẫn luôn hòa nhã, hết mình trong công việc. Ngoài công tác chuyên môn, Minh Thuận còn làm rất tốt mảng truyền thông. Đằng sau những bài viết có chiều sâu, những tấm ảnh đẹp là những lần chị lăn lộn ngoài hiện trường lúc giữa trưa đổ lửa, nửa đêm khuya khoắt để ghi lại khoảnh khắc đẹp của những người “lính áo cam” đồng nghiệp.

Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, chị Thuận đã cùng các anh chị em khác chuẩn bị chu đáo những suất ăn trong ngày; hội trường, phòng họp được bố trí, sắp xếp và chuyển đổi thành không gian làm việc, nghỉ ngơi cho các anh em trong những tuần trực dịch không về nhà. Chính những điều này đã góp phần giúp anh em trong đơn vị có tâm lý vững tin, an lòng để vận hành lưới điện ổn định, an toàn, liên tục trong những ngày cao điểm khi diễn biến dịch ngày càng phức tạp.

Bận rộn là thế nhưng chị vẫn xông pha lấy tư liệu viết bài phục vụ công tác truyền thông đảm bảo cấp điện các cơ sở chữa bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Hòa Vang và thêm nhiều, nhiều đề tài mới mẻ khác. Công việc này dường như đã là niềm đam mê của chị với nghiệp cầm bút vậy.

Với năng lực và cống hiến của mình, Minh Thuận đã gặt hái được nhiều thành tích tiêu biểu như: Giấy khen của PC Đà Nẵng năm 2019 vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giấy khen của PC Đà Nẵng năm 2020 với giải Nhất chuyên đề Truyền thông; thư khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về bức ảnh được lựa chọn trong 38 bức ảnh tiêu biểu trong đợt khắc phục hậu quả bão lũ năm 2020 trưng bày tại trụ sở Tập đoàn.

Một dấu ấn đẹp của chị là luôn có mặt trong các hoạt động phong trào văn nghệ, thể thao, thiện nguyện của Điện lực Hòa Vang cũng như của PC Đà Nẵng.

Là một cây văn nghệ đa tài, Minh Thuận sở hữu chất giọng mượt mà, cao vút rất hợp với các bài hát mang âm hưởng của vùng cao, chị đã khá thành công với các tác phẩm như “Xuống chợ mùa yêu”, “Gặp nhau giữa rừng mơ”… da diết và sâu lắng:

Cái bụng em rối bời, con mắt ngời màu nắng,

Vó ngựa mộng đêm vắng, lời yêu gửi mây bay,

Hỡi hồn ta có hay, ruột gan như lửa đốt,

Chợ tình người hò hẹn, cuốn nhau vào cơn say…

Minh Thuận hóa thân thành sơn nữ trong một tiết mục văn nghệ

Không còn ai nhận ra cô Trưởng phòng Tổng hợp khi Thuận hóa thân thành sơn nữ trong chiếc váy xòe thổ cẩm thể hiện ca khúc “Xuống chợ mùa yêu”. Cả khán phòng vang dội những tràng pháo tay không ngớt.

Không dừng lại ở đấy, những động tác uyển chuyển, chuyên nghiệp lả lướt theo điệu Rumba, rồi sôi động của điệu Chachacha của Thuận đã đem về các giải thưởng, để lại dấu ấn khó phai và tô điểm thêm cho bảng thành tích của cô gái đa tài. Có thể kể đến là bằng khen, giải Nhất khiêu vũ tại Hội thi “Tiếng hát – Khiêu vũ cán bộ - CNLĐ” năm 2012 do Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức; giải A song ca nam nữ tại Hội diễn Văn nghệ năm 2016 do PC Đà Nẵng tổ chức; giải B song ca nam nữ tại Hội diễn Tiếng hát CBCNV do Sở Công Thương tổ chức năm 2016; giải Nhất tài năng tại Hội thi Thanh niên tài năng năm 2016…

Nói về chặng đường đã trải qua, Minh Thuận tâm sự: “Những ngày đầu chuyển công tác lên Điện lực Hòa Vang với khối lượng công việc rất nhiều và hoàn toàn mới mẻ, lại thêm tuyến đường di chuyển đến chỗ làm cũng khá xa; nên để đảm bảo hoàn thành tốt công việc và chu toàn cho gia đình, tôi cảm thấy khá vất vả. Tuy nhiên, nhờ sắp xếp công việc một cách khoa học với tinh thần không ngại khó, tôi đã dần làm quen, gắn bó và đam mê với nghề, cũng như thu xếp mọi điều kiện để chăm sóc gia đình một cách tốt nhất”.

Nữ Trưởng phòng Tổng hợp Điện lực Hòa Vang "Hai đảm" Đoàn Thị Minh Thuận duyên dáng trong tà áo dài

Chứng kiến những nụ cười rạng rỡ của hai đứa con chị được mẹ kèm học sau giờ cơm tối, tôi thật sự ngưỡng mộ và cảm thông sự vất vả của chị, càng thấy chị xứng đáng với danh hiệu là người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tôi cũng thấy vui lây khi nhìn ánh mắt đầy hạnh phúc của Minh Thuận - một người mẹ, người vợ đảm đang trong tổ ấm sau một ngày lao động miệt mài.

Hồng Trâm

08:56 - 13/03/2021  |  1404 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU