PC Gia Lai ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất kinh doanh

09:54 - 16/03/2021  |  939 lượt xem

Chia sẻ
Chuyển đổi số (Digital transformation) là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức với mục tiêu gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm hài lòng khách hàng. Thời gian qua, PC Gia Lai đã tích cực triển khai công tác này và được xem là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
PC Gia Lai ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Trung tâm điều khiển và 100% trạm biến áp 110 kV đã thực hiện thao tác xa và vận hành theo tiêu chí trạm không người trực

Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) được áp dụng triệt để trong mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh và vận hành lưới điện ở PC Gia Lai. Trong công tác quản trị doanh nghiệp, PC Gia Lai đã sử dụng phần mềm CPC-eOffice, eOffice Chat một cách hiệu quả, 100% CBCNV có hộp thư điện tử @cpc.vn và đã thực hiện liên thông văn bản với chính quyền địa phương. Các số liệu báo cáo được cập nhật đầy đủ trên Cổng thông tin EVNCPC Portal, triển khai hệ thống KPI và phần mềm KSOP để quản lý, đánh giá hiệu quả công việc. Việc tổ chức nhân sự cũng được quản lý tập trung trên hệ thống HRMS.

Trên lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng, PC Gia Lai đã sử dụng và khai thác hiệu quả hệ thống CMIS 3.0, hóa đơn điện tử, cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4, tích hợp chữ ký số... và sử dụng hiệu quả các ứng dụng CRM, website/app CSKH, dịch vụ gửi thông báo qua email, sms, Zalo... để phục vụ khách hàng. Các hồ sơ, tài liệu, hợp đồng mua bán điện đang từng bước được số hoá. PC Gia Lai cũng đã triển khai cung cấp trực tuyến tại Cổng dịch vụ công Quốc gia, các Trung tâm dịch vụ công với 12 dịch vụ điện như hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, thủ tục cấp điện, tình hình cung cấp điện và tiến độ giải quyết yêu cầu dịch vụ, tình hình sử dụng điện, tra cứu chỉ số, hoá đơn điện tử, tra cứu lịch cắt điện… Ngoài ra còn có một số phần mềm đang được triển khai sử dụng như Giám sát mua bán điện CPM, Quản lý đo xa DSPM, Hệ thống thu thập chỉ số công tơ từ xa RF-Spider…

Hiện PC Gia Lai có 01 Trung tâm điều khiển và 100% trạm biến áp 110 kV đã thực hiện thao tác xa và vận hành theo tiêu chí trạm không người trực. Các Phần mềm Quản lý kỹ thuật (PMIS), cấp phiếu công tác tập trung, phần mềm Thông tin hiện trường, phần mềm kiểm tra hiện trường... cũng được triển khai áp dụng đem lại hiệu quả trong công tác quản lý và vận hành lưới điện. Ngoài ra, tất cả các mảng nghiệp vụ khác đều đã có những phần mềm hỗ trợ các hoạt động hàng ngày và số hóa thông tin.

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất kinh doanh một cách linh hoạt và có hiệu quả trong những năm qua đã giúp PC Gia Lai tiết kiệm được nhân lực, chi phí và góp phần hoàn thành các chỉ tiêu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Dự kiến trong thời gian tới, PC Gia Lai tiếp tục định hướng đầu tư hạ tầng, trang thiết bị CNTT - Viễn thông dùng riêng phục vụ SXKD, đào tạo nhân lực chuyển đổi số, giải pháp đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu giữa các phần mềm sao cho người dùng chỉ nhập dữ liệu một lần là có thể sử dụng cho tất cả các phần mềm ứng dụng liên quan.

Khánh Long

09:54 - 16/03/2021  |  939 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7421 lượt xem