Chuyến đi đầy ý nghĩa

14:33 - 10/03/2021  |  470 lượt xem

Chia sẻ
Hàng năm, cứ đến ngày dành cho phụ nữ, tôi lại háo hức chờ đợi. Vì tôi biết, vào ngày này, mình sẽ nhận được những món quà, những bó hoa tươi thắm từ đồng nghiệp, từ những người yêu thương. Đặc biệt trong năm 2021, từ sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị, tôi được đi tìm hiểu những di tích lịch sử của xứ sở "hoa vàng trên cỏ xanh".
Chuyến đi đầy ý nghĩa

Nữ công PC Phú Yên với kỉ niệm về nhà thờ Mằng Lăng

Không nằm ngoài dự kiến, năm nay, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ chúng tôi được Công đoàn PC Phú Yên tạo điều kiện tổ chức tham quan nhiều điểm di tích lịch sử ở huyện Tuy An - tỉnh Phú Yên. Niềm vui được nâng lên theo từng tuyến đường di chuyển của mỗi điểm đến. Chúng tôi thật sự được mở mang kiến thức vì được tận mắt chứng kiến, tìm hiểu từng địa điểm ghé thăm. Tôi là người dân Phú Yên chính hiệu nhưng chưa từng đi hết những nơi này.

Điều đặc biệt trong chuyến tham quan này, chúng tôi được Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Khoa Trình trực tiếp hướng dẫn, giải thích mọi thắc mắc từ những cái tên và lịch sử hình thành của từng nơi.

Điểm đến đầu tiên là chùa Đá Trắng, còn được gọi là chùa Từ Quang. Tại đây, chúng tôi đã được tìm hiểu nguồn gốc của ngôi chùa này. Dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Khoa Trình, lịch sử của ngôi chùa này đã được chúng tôi nắm bắt tường tận. Nằm trên triền núi có nhiều tảng đá trắng, có giá trị lịch sử về mặt tôn giáo, được xây dựng năm 1797 dưới thời nhà Tây Sơn. Vào năm 1997, chùa được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Ở đây có những quần thể gồm nhiều cây xoài cổ thụ với món ăn đặc sản “xoài tiến vua”. Ngày nay, chùa đã trở thành điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Nguyễn Khoa Trình đã đưa chúng tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với lịch sử chùa Đá Trắng

Điểm đến tiếp theo của chúng tôi là nhà thờ Mằng Lăng. Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Khoa Trình lại dẫn dắt chúng tôi tìm hiểu nhà thờ có trên 100 năm tuổi nổi tiếng nhờ lối kiến trúc Gothic mang đậm chất Châu Âu. Tên Mằng Lăng được bắt nguồn từ một loài hoa màu tím cùng họ với hoa bằng lăng.

Điểm dừng chân của chuyến hành trình này là địa danh nổi tiếng ghềnh Đá Dĩa. Cảnh đẹp thơ mộng nơi này đã được Chủ tịch Công đoàn khéo léo xâu chuỗi từ nguồn gốc của cái tên đến việc được công nhận thắng cảnh nổi tiếng cấp quốc gia. Nhìn từ bên ngoài, ta có thể thấy được những khối đá được xếp chồng lên nhau như sự sắp đặt của tạo hóa. Nơi này được các du khách trong và ngoài nước yêu thích khi đến Phú Yên vì vẻ đẹp nên thơ trữ tình, sự kết hợp hài hòa giữa trời và đất. Ở đây không chỉ có cảnh đẹp mà còn nức tiếng bởi những món ăn tươi ngon mang hương vị của biển cả.

Với lối dẫn chuyện mang tính mộc mạc, dễ nghe nhưng lại dễ tiếp thu và gần gũi, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Khoa Trình đã đưa đoàn tham quan chúng tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Một ngày tham quan khu di tích với nhiều ý nghĩa và hạnh phúc. Gác lại niềm vui của Ngày Quốc tế Phụ nữ đã qua, chúng tôi - những nữ công nhân viên chức của đơn vị hứa sẽ cố gắng và quyết tâm hơn nữa để hoàn thành tốt những công việc mà cấp trên giao.

Thu Hương

14:33 - 10/03/2021  |  470 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU