PC Gia Lai: Bước đầu số hóa trong công tác quản lý vật tư thiết bị

14:29 - 23/03/2021  |  297 lượt xem

Chia sẻ
Ứng dụng CNTT vào quản lý vật tư thiết bị đang là một trong những nội dung quan trọng cần thực hiện trong chương trình chuyển đổi số để nâng cao năng suất và chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh. Thời gian qua, PC Gia Lai cũng đã lập phương án về “Xây dựng chương trình số hóa & ký số trên phiếu xuất/nhập vật tư thiết bị và quản lý, luân chuyển, lưu trữ phiếu xuất/nhập” nhằm nâng cao năng suất lao động trong khâu cấp phát, giao nhận vật tư thiết bị (VTTB).
PC Gia Lai: Bước đầu số hóa trong công tác quản lý vật tư thiết bị

PC Gia Lai triển khai chữ ký số trên phiếu xuất/nhập vật tư thiết bị

Tháng 4/2020, PC Gia Lai triển khai ứng dụng thực hiện tại các đơn vị cấp 4 (đơn vị Điện lực) và đã mang lại hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên lúc này ứng dụng còn đang sử dụng chữ ký số bằng USB Token hoặc Sim, khi người dùng muốn sử dụng, họ phải cắm trực tiếp USB Token vào đầu nối tương thích. Đây là một trở ngại trong triển khai đồng bộ giữa đơn vị cấp 3 (Công ty Điện lực) với đơn vị cấp 4 (đơn vị Điện lực) vì thiết bị USB Token chưa được ứng dụng rộng rãi. Đến nay, để thực hiện kế hoạch kết nối hệ thống HSM với các ứng dụng có tính năng ký số bằng chứng thư nội bộ cho người dùng, GLPC đã phối hợp, đăng ký cấp chứng thư nội bộ cho người dùng (EVNCA) phục vụ cho việc ký xác nhận trên hệ thống ký số tập trung (ký số phiếu nhập/xuất) nhằm đảm bảo tính pháp lý của chứng từ. Khi sử dụng chữ ký số HSM, người dùng thực hiện ký số trực tuyến qua mạng Internet.

Từ đây, PC Gia Lai đã thực hiện việc ký số và luân chuyển phiếu nhập/xuất trên hệ thống ký số tập trung, hầu hết những hạn chế trên đều được khắc phục, bởi các phiếu nhập/xuất này được hệ thống tích hợp chỉ 01 lần xác nhận sẽ hiện đồng bộ chữ ký trên tất cả các liên phiếu của các bộ phận có liên quan (thủ trưởng đơn vị, Phòng Kế hoạch và Vật tư, người lập, người nhập và thủ kho). Từ đó, đơn vị điện lực chủ động được việc tổng hợp số lượng phiếu, khối lượng VTTB cần vận chuyển về đơn vị và đăng ký kế hoạch nhận vật tư với thủ kho.

Ông Thái Dương Tuấn – Trưởng phòng Kế hoạch & Vật tư PC Gia Lai cho biết: “Việc triển khai thực hiện số hóa và ký số và luân chuyển phiếu nhập/xuất trên hệ thống ký số tập trung giúp lãnh đạo có thể duyệt phiếu khi dự họp hoặc đi công tác; giảm được thời gian và quãng đường phải di chuyển để nhận phiếu xuất tại văn phòng Công ty rồi mới di chuyển đến kho để nhận. Bộ phận kho, khi nhận được đăng ký kế hoạch nhận vật tư của đơn vị sẽ chủ động sắp xếp chuẩn bị vật tư cần xuất, theo đó giảm thời gian chờ đợi khi nhận vật tư. Việc này cũng giúp cải tiến lề lối làm việc, giúp đơn vị tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và tăng hiệu quả làm việc. Ngoài ra, ứng dụng CNTT giúp việc lưu trữ có hệ thống, dễ dàng truy xuất, thuận tiện trong việc tổng hợp số liệu phục vụ công tác quản lý”.

Đây là bước cải tiến của PC Gia Lai theo xu hướng văn phòng không giấy trong công tác quản lý. Nhờ đó mà việc quản lý vật tư thiết bị được thực hiện xuyên suốt và khoa học, tăng cường sự an toàn, hiệu quả trong bảo quản, cấp phát và sử dụng vật tư thiết bị.

Thu Huyền

14:29 - 23/03/2021  |  297 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU