Xây dựng Văn hóa Dữ liệu: Nó là gì và tại sao lại quan trọng

08:15 - 24/03/2021  |  286 lượt xem

Chia sẻ
Trang tin EVNCPC xin giới thiệu bài viết chuyển ngữ từ tiếng Anh về "Văn hóa dữ liệu", một chủ đề đang được quan tâm hiện nay và có quan hệ mật thiết với những nỗ lực của EVNCPC trở thành một doanh nghiệp số.
Xây dựng Văn hóa Dữ liệu: Nó là gì và tại sao lại quan trọng

Phân tích dữ liệu (Ảnh minh họa)

Văn hóa Dữ liệu là gì?

Văn hóa Dữ liệu (Data Culture) là một chủ đề nóng. Bạn có thể đã nghe thuật ngữ này liên quan đến các cuộc trò chuyện xoay quanh chuyển đổi số và trình độ về dữ liệu. Nhưng Văn hóa Dữ liệu thực sự là gì, và tại sao nó lại quan trọng? Văn hóa dữ liệu là một sứ mệnh chung để cho phép toàn bộ lực lượng lao động của bạn có dữ liệu. Được hỗ trợ bởi lãnh đạo và một cộng đồng nội bộ, Văn hóa dữ liệu được tạo thành từ những người tư duy phản biện, những người thúc đẩy việc ra quyết định dựa trên dữ liệu ở mọi cấp độ của tổ chức. Văn hóa này được hỗ trợ bởi công nghệ linh hoạt với mô hình quản trị hỗ trợ phân tích tự phục vụ trên quy mô lớn.

Tại sao Văn hóa Dữ liệu lại quan trọng?

Ngày nay, rất nhiều công ty đang là hoặc đang chuyển mình thành công ty dữ liệu. Họ đang đầu tư nguồn lực đáng kể để thu thập, lưu trữ và bảo vệ dữ liệu của họ. Nhưng riêng dữ liệu và công nghệ thôi thì sẽ không giúp bạn thành công. Thành công với dữ liệu phụ thuộc vào văn hóa — cách mọi người thực sự sử dụng dữ liệu và đưa ra quyết định hàng ngày.

"Chỉ có 8% công ty đạt được phân tích trên quy mô lớn"

(KHẢO SÁT VỀ PHÂN TÍCH CỦA HÃNG MCKINSEY)

Để hiểu điều gì ngăn cách các nền Văn hóa Dữ liệu thành công (“các tổ chức dẫn đầu về dữ liệu”) với phần còn lại, Tableau đã tiến hành một nghiên cứu toàn cầu với công ty tình báo thị trường IDC, bao gồm 1.100 phản hồi trên bảy quốc gia. Nghiên cứu cho thấy:

- Các tổ chức dẫn đầu về dữ liệu tốt hơn gấp 3 lần so với các đồng nghiệp của họ trong việc tìm kiếm và kết nối với dữ liệu.

- 89% người trả lời từ các tổ chức dẫn đầu về dữ liệu rất / cực kỳ hài lòng với các khoản đầu tư vào khả năng dữ liệu so với nhóm ở mức nhận thức về dữ liệu.

- 81% người trả lời từ các tổ chức hàng đầu về dữ liệu cảm thấy tự tin về việc nhận được sự trợ giúp về dữ liệu và phân tích khi họ cần.

Phân tích dữ liệu thời tiết

Văn hóa Dữ liệu thành công sẽ như thế nào?

Các nhà phân tích dữ liệu của doanh nghiệp sẽ tìm thấy những thông tin chi tiết những thay đổi hoạt động kinh doanh trong dữ liệu của họ — sự khác biệt hoặc cơ hội để tối ưu hóa hoặc tiết kiệm thời gian. Nhưng hãy tưởng tượng nếu những khoảnh khắc nổi bật này không phải là sự xuất hiện nhất thời mà là tiêu chuẩn cho mọi nhân viên? Khi mọi nhân viên có dữ liệu họ cần để thực hiện công việc của mình tốt hơn, toàn bộ tổ chức sẽ gặt hái được thành quả — sự nhanh nhẹn trong hoạt động doanh nghiệp, sự hài lòng của khách hàng và sự đổi mới trong doanh nghiệp.

Các tổ chức có Văn hóa Dữ liệu thành công đều có 5 yếu tố chung

Lòng tin (Trust)

Các nhà lãnh đạo tạo ra nền tảng của niềm tin vào con người và dữ liệu

Niềm tin là gốc rễ của Văn hóa dữ liệu mạnh mẽ. Các nhà lãnh đạo tin tưởng người của họ, mọi người tin tưởng vào dữ liệu và mọi người tin tưởng lẫn nhau.

Mọi người được cung cấp dữ liệu để đưa ra quyết định tự tin. Họ được hỗ trợ bởi mô hình quản trị dữ liệu phù hợp với khả năng truy cập diện rộng, an toàn. Điều này tạo ra một nguồn sự thật duy nhất (a single source of truth) giúp phá vỡ các khu biệt (silos) giữa các nhóm để xây dựng mối quan hệ cộng tác, tin cậy cao. Do đó, thông tin chi tiết về dữ liệu không giới hạn ở một bộ phận duy nhất. Chúng được chia sẻ trong toàn tổ chức để tìm ra các giải pháp có ảnh hưởng lớn.

"Đội ngũ làm BI (Business Intellignet) đặt một nền tảng vững chắc về quản trị dữ liệu ở nơi dễ tiếp cận nhất để đảm bảo có được những đo lường quan trọng nhất trong tay của mọi người".

(ZACH SIPPL, DIRECTOR OF BUSINESS INTELLIGENCE, CHIPOTLE)

Sự cam kết (Commitment)

Mọi người coi dữ liệu như một tài sản chiến lược 

Các tổ chức có Văn hóa dữ liệu thành công không chỉ coi trọng tầm quan trọng của dữ liệu và phân tích. Họ hoàn toàn cam kết nhận ra giá trị của tài sản dữ liệu của họ — không chỉ lưu trữ và thu thập dữ liệu mà còn giúp mọi người sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định tốt hơn.

Cam kết này được thể hiện rõ ràng trong tất cả các khía cạnh của tổ chức - từ cơ cấu tổ chức đến các quy trình hàng ngày. Có một giám đốc điều hành được chỉ định chịu trách nhiệm về việc sử dụng dữ liệu của tổ chức, đảm bảo rằng các dự án phân tích gắn liền với các nỗ lực kinh doanh quan trọng.

Tài năng (Talent)

Các tổ chức ưu tiên các kỹ năng dữ liệu trong việc tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài

Văn hóa dữ liệu được tạo thành từ những con người dữ liệu. Ngay cả với công nghệ và quy trình tốt nhất, nếu mọi người không hiểu cách làm việc với dữ liệu, họ không thể điều hành dựa vào dữ liệu (data-driven).

Các giám đốc điều hành phải ưu tiên các kỹ năng dữ liệu như một phần của chiến lược nhân tài, bao gồm tuyển dụng và đào tạo - được nêu rõ ràng trong mô tả công việc và được xác định trong quá trình tuyển dụng. Mọi người trong tổ chức nên cảm thấy tự tin khi tìm ra dữ liệu phù hợp, áp dụng các khái niệm phân tích vào công việc và truyền đạt những phát hiện của họ.

Chia sẻ (Sharing)

Mọi người hỗ trợ lẫn nhau và tạo nên cảm giác thân thuộc

Hầu hết các vấn đề đáng giải quyết với dữ liệu không chỉ giới hạn trong một bộ phận hoặc một khối nghiệp vụ. Dữ liệu đến từ nhiều hệ thống khác nhau đòi hỏi sự cộng tác giữa nhiều bộ phận. Trong Văn hóa Dữ liệu, mọi người có chung mục đích: sử dụng dữ liệu để cải thiện tổ chức. Mọi người cùng nhau khuếch đại tác động mà họ có thể có với dữ liệu.

Tinh thần chia sẻ này tạo ra một nguồn năng lượng lan truyền để “trả công sau này”, phát triển ý thức cộng đồng, thể hiện qua các cuộc họp, nhóm nhắn tin và cổng thông tin. Các hoạt động này sau đó được chính thức hóa thành các cộng đồng nội bộ tích cực xung quanh dữ liệu và phân tích.

Tư duy (Mindset)

Dữ liệu trở thành chất xúc tác để cải tiến toàn bộ tổ chức

Phát triển tư duy dựa trên dữ liệu cũng quan trọng như phát triển các kỹ năng về dữ liệu. Trong Văn hóa Dữ liệu, mọi người ưu tiên dữ liệu hơn trực giác, giai thoại hoặc xếp hạng. Khi tư duy này được mọi người chia sẻ, nó sẽ tạo ra cuộc thảo luận cởi mở, nơi các ý tưởng dẫn đến sự khám phá và đổi mới.

Dữ liệu được xem như một nguồn phát triển cá nhân và phát triển nghề nghiệp. Mọi người tò mò và sẵn sàng thử thách các giả định của riêng họ với dữ liệu — và họ sẵn sàng đón nhận thách thức từ những người khác. Khi tất cả các phương pháp thực hành dựa trên dữ liệu này trở thành thói quen, nhận thức thay đổi và mọi người bắt đầu liên kết dữ liệu với cải tiến, thành công và tăng trưởng.

"Khi chúng tôi bắt đầu với Tableau, chúng tôi chỉ nghĩ đến làm báo cáo và dashboard. Chúng tôi không bao giờ nghĩ Tableau sẽ làm thay đổi cơ bản DNA của tổ chức".

 (ASHISH BRAGANZA, DIRECTOR OF GLOBAL BUSINESS INTELLIGENCE, LENOVO)

Trong những năm qua, EVNCPC đã có sự quan tâm đáng kể, đã có những động thái chuyển mình theo hướng data-driven (điều hành hoạt động doanh nghiệp dựa vào dữ liệu thu thập, phân tích được).

Trở thành một doanh nghiệp theo hướng data-driven, một doanh nghiệp có Văn hóa Dữ liệu như đã đề cập trên đây là một chặng đường dài, khó khăn với rất nhiều việc phải làm về nhận thức và tổ chức thực hiện. Nhưng với việc đang khởi động dự án xây dựng kho dữ liệu tập trung, làm lại cổng thông tin khai thác dữ liệu - báo cáo, ứng dụng công nghệ BI (Business Intelligent) vào việc xây dựng các báo cáo, khai thác, phân tích dữ liệu, EVNCPC đã có được BƯỚC CHÂN ĐẦU TIÊN trên hành trình đi tới mục tiêu đó. 

"Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân".

– Lão Tử

Liên Phương (Theo Tableau.com)

08:15 - 24/03/2021  |  286 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU