CPCCREB: Hoàn thành đóng điện đường dây 110kV Đăk Hà - TBA 220kV Kon Tum

13:56 - 24/03/2021  |  709 lượt xem

Chia sẻ
Vào lúc 22h30 ngày 21/3/2021 tại huyện Đắc Hà tỉnh Kon Tum, Hội đồng nghiệm thu đóng điện EVNCPC, CPCCREB và các đơn vị liên quan đã tổ chức nghiệm thu và đóng điện thành công, đưa đường dây 110kV Đăk Hà - TBA 220kV Kon Tum vào vận hành an toàn và tin cậy.
CPCCREB: Hoàn thành đóng điện đường dây 110kV Đăk Hà - TBA 220kV Kon Tum

Đường dây 110kV Đăk Hà - TBA 220kV Kon Tum vào vận hành an toàn và tin cậy

Dự án nâng cao khả năng mang tải đường dây 110kV Đăk Hà - TBA 220kV Kon Tum được Tổng công ty Điện lực miền Trung phê duyệt tại quyết định số 8696/QĐ-EVNCPC ngày 23/9/2019. Đây là một trong những dự án trọng điểm nhằm nâng cao toàn diện khả năng cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực các huyện Đăk Hà, Đăk Tô, Đăk Glei, Ngọc Hồi và Tu Mơ Rông của tỉnh Kon Tum thông qua các trạm biến áp 110kV Đăk Hà, Tân Mai, Đăk Tô, Bờ Y. Dự án cũng nhằm đáp ứng mục tiêu là thay thế đường dây 110kV hiện hữu đang vận hành đầy tải và quá tải, đáp ứng nhu cầu truyền tải công suất của các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ tại khu vực cung cấp nguồn cho lưới điện Quốc gia qua TBA 220kV Kon Tum, tăng cường tính ổn định cho hệ thống điện khu vực. Dự án này cũng nhằm hoàn thiện sơ đồ lưới điện 110kV từ TBA 220kV Kon Tum đến TBA 110kV Đăk Hà theo quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Kon Tum giai đoạn 2016-2025 có xét đến 2035 được phê duyệt.

Tuyến đường dây được xây dựng hoàn thành

Theo đó, tuyến đường dây 110kV Đăk Hà - TBA 220kV Kon Tum đi qua địa phận xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum; các xã Đắk La, Hà Mòn, thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum có tổng chiều dài 14,383 km được xây dựng mới hoàn toàn với 60 vị trí cột thép mạ kẽm được lắp đặt mạch kép sử dụng dây dẫn ACSR-300/39. Với đặc thù đường dây đi qua nhiều vùng đặc dụng trồng cây công nghiệp như cao su, cà phê nên quá trình triển khai dự án gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là công tác bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ thi công.

Để đảm bảo mục tiêu hoàn thành dự án theo kế hoạch được giao, ngay sau khi EVNCPC giao nhiệm vụ quản lý dự án này, CPCCREB đã tích cực, chủ động và quyết liệt trong quá trình quản lý điều hành và chỉ huy trên công trường, cắt cử cán bộ bám sát tiến độ của từng hạng mục dự án, phối hợp chặt chẽ với đơn vị nhà thầu thi công để giải quyết triệt để những khó khăn vướng mắc. Cũng trong quá trình thi công, CPCCREB đã phối hợp chặt chẽ với PC Kon Tum, các đơn vị liên quan trong việc đăng ký lịch cắt điện, phương thức cấp điện cho các địa phương nhằm đảm bảo chỉ số về độ tin cậy cung cấp điện và bố trí lực lượng thi công hợp lý nhằm đẩy nhanh tiến độ.

Triển khai biện pháp an toàn tại các điểm giao chéo với đường giao thông

Cùng với tiến độ dự án, công tác an toàn trong suốt quá trình thi công luôn được CPCCREB thực hiện chặt chẽ, đầy đủ, nghiêm túc và đúng quy trình. Theo đó, các tuyến đường dây giao chéo với lưới phân phối đều đã được bọc cách điện hotline; các vị trí giao chéo với đường giao thông liên thôn, liên xã được dựng giàn giáo, cắm biển cảnh báo để người dân nhận biết, đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện khi tham gia giao thông, do vậy trong suốt quá trình triển khai dự án luôn đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Dự án nâng cao khả năng mang tải đường dây 110kV Đăk Hà - TBA 220kV Kon Tum được hoàn thành có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội các địa phương của tỉnh Kon Tum, đồng thời đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chương trình Quốc gia về cung cấp điện cho nhân dân vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Phương Anh

13:56 - 24/03/2021  |  709 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU