Viết về anh đoàn viên giàu nhiệt huyết

16:41 - 26/03/2021  |  486 lượt xem

Chia sẻ
Anh Thi Trịnh Minh Quang – Công nhân Điện lực Krông Pắk, PC Đắk Lắk là một trong những đoàn viên xuất sắc của Chi đoàn đơn vị. Trách nhiệm trong công việc, năng nổ trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên nên anh luôn đóng vai trò tích cực với dấu ấn cá nhân đậm nét trong từng công tác.
Viết về anh đoàn viên giàu nhiệt huyết

Anh Quang luôn kiên nhẫn giải thích, thuyết phục khách hàng hợp tác trong công tác kiểm tra sử dụng điện

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Đông Du, đầu năm 2011, anh Thi Trịnh Minh Quang nhận quyết định về công tác tại Điện lực Krông Pắk. Ban đầu, anh được phân công về Tổ điện 719 – một trong những khu vực nằm xa trung tâm với địa bàn quản lý phức tạp. Hằng ngày, anh Quang phải di chuyển hơn 30 km từ nhà để tới khu vực được phân công để thực hiện nhiệm vụ. Vậy nhưng trong suốt thời gian công tác tại đây, lúc nào anh cũng chấp hành đúng giờ giấc, không đi muộn về sớm, hoàn thành công việc với trách nhiệm cao nhất. Cùng các tổ viên quản lý hơn 15 km đường dây và 12 trạm biến áp, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ anh đều giành một chút ít thời gian để lên kế hoạch chi tiết công việc cho ngày hôm sau một cách cụ thể, rõ ràng. Do đó, anh luôn chủ động trong việc chuẩn bị vật tư, thiết bị, công cụ dụng cụ đầy đủ để thực hiện công việc trên lưới. Khi tiếp nhận thông tin sửa chữa điện, anh Quang cũng luôn nhiệt tình, hoàn thành trong thời gian sớm nhất nên được khách hàng rất quý mến.

Đến đầu năm 2019, anh Quang nhận quyết định điều động về Phòng Kinh doanh của Điện lực Krông Pắk. Ở vị trí công việc mới, anh được giao nhiệm vụ xử lý giải quyết đơn thư của khách hàng sử dụng điện, kiểm tra sử dụng điện, lắp mới. Anh nhanh chóng tiếp cận công việc, làm quen với địa bàn và hoàn thành từng nhiệm vụ, có báo cáo cụ thể cho lãnh đạo phòng nắm rõ. Trong khi thực hiện nhiệm vụ, anh Quang cũng luôn có thái độ lịch sự, tôn trọng, thân thiện và hòa nhã với khách hàng. Anh cùng đồng nghiệp luôn giúp đỡ, hỗ trợ và chia sẻ để làm thật tốt công việc chung. Trong thời gian thực hiện các đợt giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19 vừa qua, anh xung phong tăng cường trực sửa chữa điện tại Tổ quản lý điện Eakly theo kế hoạch đơn vị đề ra. Những lúc nghỉ trưa anh tranh thủ học và nắm vững các kiến thức quy định an toàn điện, các thông tư, nghị định… để giải thích khách hàng hiểu theo đúng quy trình, quy định.

Tham gia sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo, hộ chính sách

Nói về kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình công tác, anh Thi Trịnh Minh Quang ngập ngừng thật lâu, vì với anh mỗi ngày làm việc đều có những điều cần ghi nhớ, có cả niềm vui và cũng có cả đôi lúc phiền lòng. Còn nhớ gần đây nhất, khi anh cùng đồng nghiệp tiến hành kiểm tra sử dụng điện thì phát hiện một khách hàng tại trạm biến áp T271 (khu vực xã Ea Yông) sử dụng điện sai mục đích, đăng ký để sản xuất nhưng lại dùng một phần qua sinh hoạt. Điều đáng nói, khi phát hiện sai phạm, khách hàng không chịu nói chuyện phải trái mà tỏ thái độ bất cần và không chịu hợp tác. Anh Quang phải nhiều lần thuyết phục khách hàng lắng nghe, tận tình giải thích để cùng nhau thống nhất phương án truy thu và hướng dẫn khách hàng sử dụng đúng mục đích đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện. Tuy ban đầu có khó khăn nhưng sau khi được “đả thông tư tưởng”, buổi làm việc sau đó đã diễn ra thuận lợi. Khách hàng này còn cảm ơn và khen ngợi cách làm việc chuyên nghiệp của anh cùng đồng nghiệp.

Trở lại với phong trào Đoàn Thanh niên tại đơn vị, trong nhiều năm qua, khi nhắc đến anh Thi Trịnh Minh Quang, chúng tôi luôn yêu quý và ngưỡng mộ tinh thần hăng hái nhiệt tình, nhiệt huyết, sáng tạo và luôn luôn đi đầu trong các phong trào do đoàn cấp trên phát động. Anh là người xây dựng kịch bản tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường học, tham gia nhảy flashmob cùng đội khiêu vũ huyện Krông Pắk trong chiến dịch “Giờ Trái đất”, tham gia các chương trình thiện nguyện trên địa bàn huyện cũng như một số chương trình tại các buôn kết nghĩa cùng các Chi đoàn khác. Anh Quang cũng tích cực cùng các đoàn viên trong Đoàn cơ sở tham gia tích cực trong hoạt động “Thắp sáng đường quê” tại EaKar, Buôn Hồ. Anh còn tích cực trong tuyên truyền cho các bạn đoàn viên trẻ hơn về ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Anh Phạm Ngọc Quang - Bí thư Chi đoàn chia sẻ nhận xét về anh: “Anh Minh Quang là người truyền và giữ lửa cho Chi đoàn hoạt động tốt, anh luôn lan tỏa đến mọi người năng lượng vui vẻ và tích cực”.

Với tất cả những đóng góp trong nhiều năm qua, anh Thi Trịnh Minh Quang đã nhận được nhiều giấy khen của Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đắk Lắk, Giấy khen của Giám đốc Công ty. Đặc biệt vừa qua, anh được đơn vị đề nghị khen thưởng trong phong trào thi đua đối với lực lượng lao động trực tiếp năm 2020. Đây là một phần thưởng xứng đáng, ghi nhận về những nỗ lực hết mình của người đoàn viên trẻ, giàu nhiệt huyết ấy.

Phạm Ánh Minh

16:41 - 26/03/2021  |  486 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU