“Thắp sáng đường quê” ở vùng căn cứ cách mạng

08:18 - 01/04/2021  |  348 lượt xem

Chia sẻ
Đó là công trình vừa được Đoàn cơ sở PC Gia Lai phối hợp với Điện lực Mang Yang triển khai tại Làng Pờ Yầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang với chiều dài 1 km; đối với những người dân của làng Pờ Yầu đây là một công trình có ý nghĩa vô cùng lớn; bởi lẽ, ánh điện sáng từ công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” của tuổi trẻ PC Gia lai đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần làm đẹp đường làng ngõ xóm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Đoàn cơ sở PC Gia Lai thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” ở vùng căn cứ cách mạng

Trước đây, nhắc đến làng Pờ Yầu, không ít người phải nhăn mặt lắc đầu ngao ngán, bởi muốn vào làng chỉ có thể bằng cách leo núi và đi bộ cả gần chục cây số. Thế nhưng giờ đây, đường giao thông, điện, trường học, trạm phát sóng điện thoại… đã được đầu tư xây dựng, từng bước xua đi bao khó khăn, thiếu thốn, lạc hậu ở ngôi làng từng vùng căn cứ cách mạng có 100% là người dân tộc Ba Na và từng được mệnh danh là “ốc đảo”, nằm chơ vơ trên đỉnh núi này. Mới đây, trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Đoàn cơ sở PC Gia Lai đã phối hợp với Điện lực Mang Yang triển khai thực hiện Công trình Thanh niên với chiều dài hơn 1 km “Thắp sáng đường quê” cho làng. 

Ông Grếp - Thôn trưởng làng Pờ Yầu không giấu được sự phấn khởi: “Pờ Yầu hiện có hơn 150 hộ với hơn 500 nhân khẩu, người dân làng mình không dám mơ có đến ngày hôm nay. Cách đây vài năm, làng mình còn được mệnh danh là “ốc đảo”, tất cả mọi hoạt động gần như tự cung, tự cấp. Trong thời gian qua, làng đã được Đảng, nhà Nước quan tâm đầu tư rất nhiều, cuộc sống dân làng ngày càng thay đổi tốt hơn. Đặc biệt là ngày hôm nay, làng được Điện lực cho cái bóng điện đường, buổi tối cả làng được điện chiếu sáng, mình vui lắm, mừng lắm”.

Ông Đinh Cái - Phó Chủ tịch xã Lơ Pang cho biết: “Để làng Pờ Yầu có được cuộc sống như ngày hôm nay là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của ngành điện Gia Lai nói chung và Điện lực Mang Yang nói riêng. Năm 2005, Công ty Điện lực Gia Lai đã đầu tư đường điện kéo vào làng với tổng số vốn thời điểm lúc bấy giờ lên đến hơn 4 tỷ đồng. Hàng tháng điện lực Mang Yang vào làng để thu tiền điện, nhưng cũng đồng thời là để kiểm tra nhằm kịp thời sửa chữa điện cho người dân. Đặc biệt, cuối năm 2020, UBND huyện Mang Yang giao Điện lực Mang Yang kết kết nghĩa với làng Pờ Yầu, từ những hỗ trợ của Điện lực Mang Yang đã giúp xã rất nhiều trong việc giúp dân phát triển đời sống, kinh tế”.

Đoàn cơ sở PC Gia Lai tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn làng Pờ Yầu

Làng Pờ Yầu hiện nay vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhưng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, các ngành trung ương và địa phương, tin rằng trong tương lai không xa, làng Pờ Yầu sẽ theo kịp các vùng lân cận của xã Lơ Pang nói riêng và của tỉnh Gia Lai nói chung.

Hữu Chinh

08:18 - 01/04/2021  |  348 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU