Lan tỏa hoạt động tri ân, thiện nguyện

15:55 - 30/03/2021  |  386 lượt xem

Chia sẻ
Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng 29/3/1975 - 29/3/2021 và 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), ngày 25/3/2021, Hội Cựu chiến binh phối hợp với Đoàn Thanh niên Điện lực Hòa Vang (PC Đà Nẵng) đã đến thăm và tặng quà cho bác Lê Đình Ngữ, thương binh hạng 2, trú thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.
Lan tỏa hoạt động tri ân, thiện nguyện

Hội Cựu chiến binh phối hợp Đoàn thanh niên Điện lực Hòa Vang tặng quà gia đình bác Lê Đình Ngữ

Bác Ngữ năm nay đã ngoài 80 tuổi, gia đình bác thuộc hộ khó khăn trên địa bàn xã. Vợ bác bị ung thư và đã mất cách đây 3 năm. Hiện bác sống cùng con gái và con trai không may mắc bệnh thiểu năng đang học tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng. Với trợ cấp hàng tháng, bác Ngữ phải tằn tiện để trang trải cuộc sống và lo lắng, nuôi dưỡng con cái.

Trước hoàn cảnh khó khăn của bác Ngữ, Hội cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Điện lực Hòa Vang đã đến thăm và trao tặng phần quà trị giá 1,5 triệu đồng.

Cầm trên tay món quà, bác Lê Đình Ngữ bộc bạch: “Bác cảm ơn Điện lực đã quan tâm đến những người tham gia kháng chiến. Bác cảm thấy tự hào và xúc động, xin chân thành cảm ơn!”.

Cùng ngày, Chi đoàn Điện lực Cẩm Lệ đã đến viếng, dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện Hòa Vang.

Chi đoàn Điện lực Cẩm Lệ dâng hương viếng Hồ Chủ tịch...

...và thắp hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện Hòa Vang

Trong không khí trang nghiêm, các đoàn viên dâng hương bày tỏ lòng biết ơn, tri ân và tưởng nhớ những anh hùng đã hi sinh, ngã xuống vì hòa bình, độc lập của dân tộc.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được Chi đoàn Điện lực Cẩm Lệ duy trì, góp phần thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong tuổi trẻ Điện lực.

Trước đó, các đoàn viên Chi đoàn đã kiểm tra lưới điện, phát quang hành lang tuyến; bố trí nhân lực và trực vận hành máy phát điện dự phòng 110kVA để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức vào ngày 20/3/2021.

Ngày 26/3/2021, Đoàn Thanh niên Điện lực Liên Chiểu đã tặng hai suất quà trị giá 01 triệu đồng đến các hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn tại buổi sinh hoạt kỷ niệm 90 thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu tổ chức.

Em Thu Hà, hiện là sinh viên năm 3 Đại học Sư phạm Đà Nẵng là 01 trong 02 trường hợp được tặng quà lần này. Vượt lên hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, Thu Hà luôn cố gắng tham gia năng nổ các hoạt động Đoàn của phường và Đoàn trường, lan tỏa nhiệt huyết đến cộng đồng.

Em Minh Thư – học sinh trường THCS Ngô Thì Nhậm (quận Liên Chiểu) cũng là một trong hai gương mặt nhận được phần quà hỗ trợ của Chi đoàn Điện lực Liên Chiểu trong chiều nay. Mặc dù gia đình là hộ nghèo trên địa bàn phường nhưng Minh Thư đã cố gắng vượt khó, đạt thành tích học tập tốt. Đồng thời, em cũng là cây văn nghệ tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa do Đoàn trường tổ chức.

Phát biểu tại hoạt động, đại diện Đoàn phường Hòa Khánh Nam đã gửi lời cảm ơn đối với sự hỗ trợ của Chi đoàn Điện lực Liên Chiểu trong hoạt động thiện nguyện thời gian qua. Đơn vị cũng hy vọng sẽ nhận được sự chung tay phối hợp của Chi đoàn Điện lực để đưa phong trào thanh niên của địa phương ngày càng phát triển.

T.H

15:55 - 30/03/2021  |  386 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU