PC Đắk Nông: Gấp rút hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng quý I năm 2021

15:59 - 31/03/2021  |  213 lượt xem

Chia sẻ
Với mục tiêu hoàn thành 04 công trình và khởi công 11 công trình đầu tư xây dựng trong quý I/2021, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân trong mùa nắng nóng, PC Đắk Nông đã và đang khẩn trương triển khai các công trình đầu tư xây dựng, nâng cấp lưới điện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.
PC Đắk Nông: Gấp rút hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng quý I năm 2021

PC Đắk Nông gấp rút hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng

Năm 2021, tổng số công trình đầu tư xây dựng lưới điện trên toàn tỉnh do Công ty đảm nhận là 59 công trình, trong đó có 06 công trình lưới điện 110kV, 50 công trình lưới điện trung, hạ áp và 07 công trình phục vụ sản xuất với kế hoạch vốn do Tổng công ty Điện lực miền Trung giao là 171,488 tỷ đồng. Hiện nay, Công ty đang có 22 dự án trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, 17 dự án đang thi công và 20 dự án đang quyết toán hoàn thành.

Ông Phạm Kim Tứ - Trưởng Ban quản lý dự án PC Đắk Nông cho biết:“Ngay từ khi được giao quản lý dự án, PC Đắk Nông đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án. Đó là chủ động lập, phê duyệt tổng tiến độ thực hiện và tiến hành công tác đấu thầu, giao nhiệm vụ thi công xây lắp. Đối với các công trình ĐTXD giao các Điện lực tự thực hiện, các Điện lực đã lập phương án chi tiết thực hiện các hạng mục của từng công trình, kế hoạch đăng ký cắt điện hợp lý để tận dụng tối đa hiệu quả của công tác sửa chữa điện nóng (Hotline) và giao nhiệm vụ quản lý, giám sát cụ thể đến từng cá nhân”.

Trước tình hình nắng nóng, khô hạn ngay từ những ngày đầu năm, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc; PC Đắk Nông phối hợp với các nhà thầu thi công xây dựng các phương án ĐTXD tại từng huyện, từng địa phương, xã phường và yêu cầu công tác phải xây dựng tiến độ thi công hợp lý, chi tiết cho từng hạng mục, cũng như tập trung tối đa nhân lực, phương tiện để hoàn thành công trình theo đúng tiến độ đề ra.

Là đơn vị làm nhiệm vụ thi công dự án cải tạo lưới điện hạ áp, xây dựng mới trạm biến áp giảm bán kính cấp điện, chống quá tải trạm biến áp công cộng hiện có để giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện lưới điện tỉnh Đắk Nông bổ sung năm 2020 khu vực phía Bắc, ông Phan Ngọc Toàn - Giám đốc Công ty TNHH Việt Long cho hay:“Chúng tôi đã làm việc cụ thể với Điện lực để thống nhất lịch cắt điện tổng thể cho toàn công trình, chủ động trong công tác mặt bằng, phối hợp với Ban quản lý dự án công ty và Điện lực để giải quyết các vướng mắc liên quan đến mặt bằng thi công, căn cứ tiến độ cung cấp vật tư bên A cấp, thường xuyên liên hệ với ban quản lý dự án và phòng kế hoạch và vật tư để chủ động trong công tác tiếp nhận vật tư”.

Đặc biệt, lãnh đạo PC Đắk Nông luôn yêu cầu các nhà thầu phải đặc biệt quan tâm công tác an toàn lao động, thực hiện triệt để các biện pháp đảm bảo an toàn, ký cam kết an toàn lao động và nhân sự trong quá trình thi công đúng như trong hồ sơ dự thầu và hợp đồng ký kết. Việc hoàn thành sớm các công trình đầu tư xây dựng, nâng cấp lưới điện sẽ nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đồng thời làm giảm tỷ lệ tổn thất điện năng, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh mà Công ty giao cho các đơn vị trong năm 2021. 

Kim Ái

15:59 - 31/03/2021  |  213 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU