Giới thiệu công cụ SEO video truyền thông trên Youtube hiệu quả

15:40 - 31/03/2021  |  279 lượt xem

Chia sẻ
SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và SEO là tập hợp các phương pháp cải thiện thứ hạng nội dung (website, video...) trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm - SERPs (thông thường là Google) bao gồm nhiều hoạt động: biên tập nội dung, đặt từ khoá, xây dựng liên kết... Hiện nay Youtube được xem là một nền tảng chia sẻ video đồ sộ và ngày càng phổ biến. Kỹ thuật SEO Youtube dùng để tối ưu video trên kênh Youtube thân thiện với bộ máy tìm kiếm và xuất hiện trên top đầu, từ đó mang video tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng nhất và mang lại giá trị tốt nhất. Bài viết chia sẻ cách dùng công cụ hỗ trợ SEO để đưa video truyền thông lên top trên Youtube.
Giới thiệu công cụ SEO video truyền thông trên Youtube hiệu quả

Seo Youtube với VidIQ và TubeBuddy

Hai công cụ VidIQ, TubeBuddy (bản miễn phí) cho phép xem được những thông số, chỉ số trên Youtube mà bình thường không thể thấy được. Các bước sử dụng (có so sánh trước và sau khi thay đổi) như sau:

Bước 1: Cài đặt công cụ

Trên trình duyệt Firefox: tìm và thêm add-on VidIQ, TubeBuddy (nếu dùng trình duyệt Chrome thì thêm extension), sau đó đăng ký tài khoản miễn phí để sử dụng.

Add-on công cụ

Bước 2: Đưa video lên kênh Youtube và SEO

Tiến hành upload video và tối ưu bằng các bước SEO như sau:

Tối ưu tiêu đề video: Tiêu đề của video Youtube phải chuẩn SEO, viết theo cấu trúc như sau:  Tên video | Tên kênh | Chất lượng video

Tiêu đề video trước và sau

Tối ưu mô tả video: Mô tả phải chứa từ khóa cần SEO, có độ dài trên 500. Thêm vào đó bổ sung các thông tin chi tiết, lời kêu gọi hành động và các đường dẫn quảng bá.

Mô tả video trước và sau

Tối ưu thẻ tags: Nhập từ khóa cần SEO, công cụ sẽ đưa ra khuyến nghị dùng thẻ tag, chọn để bổ sung thẻ, đây là bước quan trọng cần dùng 2 công cụ cung cấp nhằm đảm bảo từ khóa được tìm kiếm tốt nhất.

Đề xuất tag trên hai công cụ

So sánh điểm SEO sau khi tối ưu: Sau khi thay đổi điểm SEO tăng lên rõ rệt.

Điểm SEO trước và sau

Ngoài ra 2 công cụ đưa ra thêm checklist khuyến nghị để nâng cao điểm số SEO.

Các khuyến nghị cho SEO video

Như vậy, sau khi tối ưu và kết hợp công cụ giúp việc, SEO đạt hiệu quả hơn so với trước đó. Bài viết trên giới thiệu và hướng dẫn một phần các tính năng kết hợp của 2 công cụ nhằm mục đích SEO video hiệu quả trên Youtube. SEO Youtube sẽ giúp tăng lượng truy cập đến các video truyền thông cũng như tăng lương truy cập từ Youtube đến website và các ứng dụng của EVNCPC.

Trần Quang Tú

15:40 - 31/03/2021  |  279 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU