Đà Nẵng: Thăm, tặng quà nhiều hoàn cảnh khó khăn

15:52 - 31/03/2021  |  306 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 27/3/2021, Tổ Cấp điện mới Điện lực Sơn Trà đã đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Chu Thị Cặng, có hoàn cảnh khó khăn trú tại tổ 46, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Tổ Cấp điện mới Điện lực Sơn Trà tặng quà gia đình liệt sỹ bà Chu Thị Cặng

Hộ bà Chu Thị Cặng là gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường. Bà Cặng năm nay đã 96 tuổi nhưng ngày ngày vẫn phải chăm sóc người con trai bị tâm thần. Tất cả sinh hoạt phí của gia đình đều phụ thuộc vào tiền bảo trợ xã hội của chính quyền địa phương cũng như sự đồng cảm, giúp đỡ của hàng xóm.

Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn của gia đình, Tổ Cấp điện mới đã trao phần quà trị giá 01 triệu đồng.

Đơn vị hỗ trợ sửa chữa hệ điện sinh hoạt cho gia đình bà

Nhân dịp này, đơn vị cũng tiến hành sửa chữa hệ thống điện sinh hoạt lâu ngày đã hư hỏng của gia đình; qua đó thay thế bóng đèn Led tiết kiệm điện và đi lại dây điện đảm bảo an toàn cho gia đình cụ.

Nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của đơn vị, bà vui mừng và gửi lời cảm ơn đến Điện lực. Đây là hoạt động được Điện lực Sơn Trà duy trì thường xuyên thời gian qua.

Điện lực thăm, tặng quà gia đình ông Đỗ Bá Vinh

Trước đó, sáng ngày 19/3/2021, Tổ nữ công Điện lực Sơn Trà đã đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Nhện, trú tại Lô 53 B2.1 Khu dân cư phía Tây FPT phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Bà Nhện hiện sống một mình, không có người thân. Căn nhà nhỏ vỏn vẹn chỉ có 01 cái giường và bếp dầu để nấu ăn. Chân bà lại bị tật nên đi lại rất khó khăn. Hàng tháng, bà nhận trợ cấp từ phường và nhờ hàng xóm mua giúp ít thức ăn.

Tổ nữ công Điện lực Sơn Trà đã đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Nhện

Đến thăm trong lúc bộ đội khu vực đang sửa lại nhà cho bà, sau lời hỏi han của Tổ nữ công Điện lực Sơn Trà, bà chia sẻ: “Bà sống một mình lâu nay, không ai thân thích, nhà người ta cũng dựng tạm để có chỗ sống qua ngày. Bây giờ được chính quyền quan tâm, sửa lại nhà, bà mừng lắm. Hôm nay lại được các cháu đến thăm, còn tặng quà nữa, bà rất biết ơn”.

Gửi lời thăm hỏi, dặn dò bà giữ sức khỏe, Tổ nữ công Điện lực Sơn Trà đã tặng phần quà 1 triệu đồng, mong bà thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Tiếp đó, ngày 29/3/2021 Điện lực Cẩm Lệ đã đến thăm gia đình ông Đỗ Bá Vinh,  tạm trú tại 38 Đỗ Đăng Tuyển, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Ông Vinh năm nay đã 73 tuổi, bị bệnh nằm liệt giường đã 3 năm nay. Hàng ngày, ông phải nhờ vào sự chăm sóc của người vợ đã lớn tuổi. Hai vợ chồng ông bà sống dựa vào nguồn chu cấp của các con, tuy nhiên rất bấp bênh vì các con cũng không có thu nhập ổn định.

Biết được hoàn cảnh của ông bà, Điện lực Cẩm Lệ đã đến thăm và trao tặng phần quà nhỏ trị giá 1 triệu đồng với mong muốn chia sẻ bớt những khó khăn với gia đình ông bà.

Ngày 22/3/2021, Điện lực Thanh Khê trao gần 800 suất ăn tại bệnh viện Ung bướu thành phố Đà Nẵng.

Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện được Điện lực duy trì 1 quý/1 lần.

“Nồi cháo tình thương” được Điện lực Thanh Khê tổ chức lần đầu từ năm 2015 đến nay từ nguồn đóng góp của CBCNV đơn vị nhằm giúp đỡ, động viên và chia sẻ với bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Những suất ăn và trái cây được Điện lực Thanh Khê chuẩn bị chu đáo, chất lượng và trao tận tay đến các bệnh nhân và thân nhân tại bệnh viện, góp phần sẻ chia khó khăn, mang đến sự ấm áp với tinh thần “Lá lành đùm lá lách”.

Tổ nữ công Điện lực Thanh Khê chuẩn bị những suất ăn đảm bảo chất lượng trao đến bệnh nhân bệnh viện Ung bướu TP Đà Nẵng

Chị Trần Thị Thanh Vân, tổ trưởng Tổ Nữ công Điện lực Thanh Khê chia sẻ: “Được chuẩn bị những suất ăn nóng hổi, đảm bảo chất lượng đến với bệnh nhân đang điều trị là động lực tinh thần giúp Điện lực tiếp tục duy trì thực hiện chương trình trong thời gian sắp đến”.

T.H

15:52 - 31/03/2021  |  306 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU