PC Đắk Nông: Tiết kiệm 1.700kWh trong “Giờ Trái đất” năm 2021

13:24 - 30/03/2021  |  395 lượt xem

Chia sẻ
Giờ Trái đất năm 2021 với thông điệp "Lên tiếng vì thiên nhiên" tập trung vào hai chủ đề: "Tiết kiệm năng lượng - Giảm phát thải khí nhà kính" và "Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên". Đây là một trong những chiến dịch lớn nhất toàn cầu về môi trường. Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2021 diễn ra từ 20h30 - 21h30 ngày 27/3/2021, toàn tỉnh Đắk Nông đã tiết kiệm được 1.700kWh điện.
PC Đắk Nông: Tiết kiệm 1.700kWh trong “Giờ Trái đất” năm 2021

Ảnh minh họa: Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2021 (Nguồn: Internet)

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong thời gian diễn ra Giờ Trái đất năm 2021, tại Đắk Nông không tổ chức các sự kiện tập trung đông người mà chỉ tuyên truyền bằng các hình thức trực quan, trực tuyến. Tuy nhiên, để người dân có thể hiểu chủ đề, thông điệp Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2021”, PC Đắk Nông đã đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá bằng hình thức tận dụng mạng xã hội với khả năng kết nối và phát tán thông tin nhanh chóng, rộng rãi đến người dân. 

Mặt khác, PC Đắk Nông phối hợp với Sở Công thương tỉnh Đắk Nông tuyên truyền đến các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2021 bằng hình thức như: Treo pano, áp phích, băng rôn trên các tuyến đường chính, nơi đông dân cư và các trụ sở cơ quan ban ngành tỉnh Đắk Nông.

Để nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện, PC Đắk Nông đã có văn bản phổ biến đến toàn thể CBCNV trong đơn vị tích cực tham gia và vận động gia đình, bạn bè cùng người thân tham gia hưởng ứng chiến dịch; tự giác tắt đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết tại nơi làm việc và gia đình; thực hiện tắt các đèn chiếu sáng sân thể thao, trang trí, quảng cáo, biển hiệu và thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở làm việc của đơn vị trong thời gian từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 27/3/2021.

Cùng với đó, PC Đắk Nông cũng đã tuyên truyền, vận động bằng xe loa trên các tuyến đường trung tâm tại thành phố Gia Nghĩa và các huyện. Tại Văn phòng Công ty và các Điện lực trực thuộc, Công ty đã đăng tải nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 thông qua các hình ảnh, video, chữ chạy trên các màn hình ti vi/bảng điện tử đặt tại phòng giao dịch khách hàng và trụ sở đơn vị, trên website, fanpage mạng xã hội Facebook, Zalo...

Ngoài ra, để đẩy mạnh tuyên truyền và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 đạt hiệu quả cao nhất, PC Đắk Nông phối hợp với các cơ quan báo, đài các huyện, thành phố thực hiện tuyên truyền đến toàn thể cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2021.

Chị NguyễnThị Nhung, ngụ tại tổ 6, phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa cho biết: “Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021, gia đình chúng tôi đã tắt các thiết bị và đèn chiếu sáng điện từ 20h30 đến 21h30 ngày 27/3. Không chỉ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất mà các ngày thường chúng tôi cũng tắt các thiết bị không dùng đến để chống lãng phí và tiết kiệm chi phí gia đình”.

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CBCNV trong Công ty và khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng chiến dịch, Công ty còn thực hiện kế hoạch vận hành an toàn hệ thống lưới điện trong thời gian trước, trong và sau sự kiện Giờ Trái đất; đồng thời, đảm bảo việc cấp điện an toàn, ổn định cho các khu vực khách hàng sử dụng điện quan trọng trên địa bàn tỉnh. 

Bạch Mai

13:24 - 30/03/2021  |  395 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU