Quảng Trị: Chỉnh trang cáp viễn thông treo trên cột điện góp phần thay đổi diện mạo đô thị

13:02 - 02/04/2021  |  744 lượt xem

Chia sẻ
Trong những năm qua, công tác chỉnh trang, làm gọn cáp viễn thông trên địa bàn luôn được Công ty Điện lực Quảng Trị chú trọng thực hiện. Đến nay, nhiều tuyến đường đã được chỉnh trang, làm gọn cáp viễn thông treo chung trên cột điện lực, góp phần thay đổi diện mạo đô thị.​
Quảng Trị: Chỉnh trang cáp viễn thông treo trên cột điện góp phần thay đổi diện mạo đô thị

Công nhân Điện lực Đông Hà đang tiến hành chỉnh trang, bó gọn cáp viễn thông treo chung trên cột điện lực tại tuyến đường Nguyễn Huệ

Tại thành phố Đông Hà, hầu hết những tuyến đường dây trên địa bàn đều có cáp viễn thông của các doanh nghiệp viễn thông treo trên cột điện. Nhiều loại cáp đi chung trên cột điện được treo chằng chịt, mất mỹ quan, đặc biệt nhiều cáp viễn thông treo sát gần đường dây 0,2kV và 0,4kV, đi ngang qua trạm biến áp phân phối… dễ dẫn đến phóng điện, gây cháy nổ, làm gián đoạn cung cấp điện và gián đoạn thông tin liên lạc.

Trước thực trạng đó, trong những năm qua, Điện lực Đông Hà - Công ty Điện lực Quảng Trị thường xuyên chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan và doanh nghiệp viễn thông triển khai rà soát các tuyến đường trên địa bàn thành phố Đông Hà và tiến hành chỉnh trang, bó gọn cáp viễn thông treo trên cột điện, nhằm đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn thông tin và mỹ quan đô thị.

Chỉ riêng trong 3 tháng đầu năm 2021, Điện lực Đông Hà đã hoàn thành chỉnh trang, bó cáp viễn thông trên các tuyến đường Lê Duẩn, Hàm Nghi, Nguyễn Huệ (TP. Đông Hà) với tổng chiều gần 7km. Đơn vị cũng đã hoàn thành thống kê các tuyến đường dây điện có treo từ 5 sợi cáp viễn thông trở lên không đảm bảo an toàn, mỹ quan, chưa chỉnh trang để đưa vào kế hoạch chỉnh trang trong thời gian tới với tiến độ hoàn thành trong 4 năm (2021-2024) theo chỉ đạo của EVNCPC và của PC Quảng Trị.

Để công tác này đạt hiệu quả cao, Điện lực Đông Hà đã lập phương án chi tiết về sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan, về yêu cầu kỹ thuật trong việc chỉnh trang cáp viễn thông nhằm đảm bảo an toàn lao động cho công nhân, an toàn lưới điện, an toàn thông tin, mỹ quan đô thị. Đơn vị cũng quản lý chặt chẽ việc treo cáp viễn thông mới lên cột điện sau khi đã chỉnh trang, phối hợp và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm, triệt để tình trạng treo cáp viễn thông trên cột điện không đúng quy định.

Minh Hoa

13:02 - 02/04/2021  |  744 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU