03 ý tưởng sáng tạo trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực được chọn thuyết trình

09:55 - 04/04/2021  |  621 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, PC Phú Yên đã phát động cuộc thi đăng ký ý tưởng sáng tạo trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực (ĐTPTNNL) đến toàn thể CBCNV và nhận được sự tham gia tích cực.
03 ý tưởng sáng tạo trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực được chọn thuyết trình

Nhóm trưởng Thu Hương - Phòng TC&NS (áo xanh) trình bày ý tưởng “Nâng cao chất lượng đào tạo trên nền tảng công nghệ số” ở vòng thi trực tuyến do EVNCPC tổ chức

Trong thời gian gần đây, hoạt động đào tạo phát triển nguồn nhân lực luôn được EVN ưu tiên và hướng đến với phương châm thực hiện công tác ĐTPTNNL đổi mới, sáng tạo, triển khai có hiệu quả. Điều này giúp cho người lao động có thể tiếp cận với nguồn tri thức mới, tích lũy kiến thức cho bản thân, đồng thời có thể chủ động trong quá trình học tập, hướng đến sự tự giác, nghiêm túc trong việc tìm tòi và học hỏi.

Theo đó, PC Phú Yên đã phát động việc đăng ký ý tưởng sáng tạo trong công tác ĐTPTNNL đến toàn thể CBCNV. Việc làm này đã nhận được sự hưởng ứng và làm dấy lên phong trào đăng ký ý tưởng trong toàn Công ty. Từ các cấp điện lực cho tới phòng ban, đơn vị nào cũng đăng ký ít nhất một ý tưởng và đa phần các nhóm tác giả đều là các thanh niên tràn đầy nhiệt huyết với những sáng tạo bất ngờ.

Trải qua một cuộc sàng lọc kỹ càng, PC Phú Yên chọn ra được 03 ý tưởng tốt nhất để tổ chức thi thuyết trình. Không có gì ngạc nhiên khi các ý tưởng có chất lượng này đều xuất phát từ các bạn trẻ năng động, yêu thích nghiên cứu, tìm tòi. Nếu như ý tưởng “Nâng cao chất lượng đào tạo trên nền tảng công nghệ số” của phòng Tổ chức và Nhân sự thể hiện được tầm bao quát thì ý tưởng “Đào tạo nâng cao nhận thức, áp dụng hiệu quả các ứng dụng CNTT cho toàn thể CBCNV trong giai đoạn chuyển đổi số” của phòng Công nghệ Thông tin và ý tưởng “Xây dựng thư viện điện tử video clip hướng dẫn vận hành các thiết bị đóng cắt lưới điện trung thế” của phòng Điều độ lại rất gần gũi và mang tính khả dụng rất cao. Mỗi một ý tưởng đều thể hiện được tính độc đáo cũng như sự chuẩn bị kỹ càng của các nhóm.

Nhóm trưởng Mỹ Nhung - Phòng CNTT PC Phú Yên trình bày ý tưởng “Đào tạo nâng cao nhận thức, áp dụng hiệu quả các ứng dụng CNTT cho toàn thể CBCNV trong giai đoạn chuyển đổi số”

Nhóm trưởng Việt Tú - Phòng Điều độ trình bày ý tưởng “Xây dựng thư viện điện tử video clip hướng dẫn vận hành các thiết bị đóng cắt lưới điện trung thế”

Tại phần trình bày ý tưởng bằng hình thức thuyết trình, sức trẻ lại được thể hiện rõ ràng qua phong thái tự tin, chuyên nghiệp và làm chủ được tình hình khiến những người tham dự như bị cuốn vào, tập trung theo dõi ở mức cao độ. Sau đó, các ý tưởng lại được Hội đồng của PC Phú Yên nhận xét, đánh giá một các nghiêm túc và đóng góp ý kiến trên cơ sở xây dựng để các phần trình bày thêm phần hoàn thiện. 

Hội đồng giám khảo nhiệt tình đóng góp xây dựng cho các ý tưởng PTNNL

Kết thúc vòng thi thuyết trình tại Công ty, bạn Thu Hương - Nhóm trưởng của ý tưởng “Nâng cao chất lượng đào tạo trên nền tảng công nghệ số” hồ hởi chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào khi ý tưởng của mình được chọn cho phần thi thuyết trình lần này. Tôi thấy, đây như là một sân chơi lành mạnh để chúng tôi có thể cống hiến và thể hiện sức trẻ của chính mình. Qua cuộc thi này, tôi còn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ cách trình bày nội dung cũng như phong thái thuyết trình trước đám đông. Việc này giúp tôi rèn luyện thêm được các kỹ năng cũng như có thêm kiến thức để có thể vận dụng cho công việc của chính mình”.

Kim Oanh

09:55 - 04/04/2021  |  621 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU