Đoàn viên Công ty Điện lực Đắk Lắk đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó

17:02 - 05/04/2021  |  271 lượt xem

Chia sẻ
“Sau này lớn lên con muốn làm bác sỹ”! Đó là mong ước và mục tiêu của cô bé H’Mrin Buôn Yă mồ côi mẹ, hiện đang học lớp 2 tại Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh - buôn Ea Ktur, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin. Nhưng với điều kiện và hoàn cảnh hiện tại, chắc chắn sẽ có vô vàn khó khăn đang chờ đợi cô học trò nhỏ ở phía trước. Để nâng cánh ước mơ cho em, vừa qua, Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk đã tài trợ một suất học bổng đường dài trị giá 25,2 triệu đồng, hỗ trợ mỗi tháng 300 ngàn đồng cho em H’Mrin, từ giờ cho đến khi em học xong Trung học cơ sở.
Đoàn viên Công ty Điện lực Đắk Lắk đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó

Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk trao học bổng cho em H’Mrin Buôn Yă, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh

Trong các năm qua, Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk luôn dành nhiều thời gian và huy động nhiều nguồn lực để thực hiện các chương trình hướng về các em học sinh nghèo hiếu học. Hàng trăm phần học bổng, xe đạp, quà tặng… đã được gửi tặng đến nhiều em học sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Những tình cảm, hành động thiết thực đó đã phần nào làm vơi bớt đi những khó khăn, vất vả cho các em trong cuộc sống hằng ngày. Điều này cũng góp phần xây dựng hình ảnh người đoàn viên – nhân viên ngành Điện giàu lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia trong mắt nhân dân cũng như khách hàng dùng điện.

Tuy nhiên, những chương trình, hoạt động mang tính thời điểm đó có lẽ sẽ không giúp được nhiều trên hành trình lập thân, lập nghiệp cho những em học sinh nghèo. Với định hướng công tác đoàn trong giai đoạn mới, Đoàn cơ sở Công ty đã xác định rằng việc hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh nghèo cần thiết phải có chiều sâu và mang tính bền vững. Chương tình học bổng tiếp sức đường dài vì vậy đã được ra đời cùng với sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt thành của toàn thể CBCNV trong PC Đắk Lắk.

Đoàn cơ sở trao 20 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó khác của nhà trường

Trong chương trình lần này, em học sinh mồ côi mẹ - H’Mrin Buôn Yă là tấm gương điển hình được giúp đỡ. Cuộc sống của hai bố con hiện tại hết sức vất vả nhưng em vẫn không ngừng cố gắng trong học tập, là học sinh giỏi của trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh. Khi được Nhà trường, Chi đoàn Điện lực Cư Kuin giới thiệu, Đoàn cơ sở chúng tôi đã đến thăm gia đình em trước khi quyết định trao học bổng. Ngôi nhà gỗ đơn sơ của hai bố con không có quá nhiều vật dụng nhưng góc học tập của em lại gọn gàng, sáng sủa với nhiều giấy khen, chứng nhận được treo lên trang trọng. Nói đến việc học, đến mơ ước tương lai, trong đôi mắt đẹp nhưng đượm buồn của H’Mrin lại sáng lấp lánh những tia sáng hy vọng về một ngày mai thật tốt đẹp.

Ngay sau khi gặp em, chúng tôi đều đinh ninh trong lòng, em hoàn toàn xứng đáng và chúng tôi sẽ làm nhiều nhất có thể để "nâng cánh ước mơ" cho em. Thư ngỏ kêu gọi sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm trong PC Đắk Lắk ngay lập tức lan tỏa được tinh thần nhân văn đó. Quỹ từ thiện của Đoàn cơ sở vừa mở ra đã nhận rất nhiều tình cảm, sự động viên về mặt vật chất lẫn tinh thần của CBCNV trong toàn Công ty. Từ số tiền nhận được cùng thông điệp về lòng nhân ái chắc chắn sẽ giúp Đoàn cơ sở tiếp nối các chương trình vì cộng đồng trong tương lai sắp tới.

Các em học sinh của Trường Nguyễn Đức Cảnh cùng tham gia chương trình tuyên truyền an toàn điện

Quay trở lại với trường hợp của em H’Mrin, trong lễ trao học bổng “Đoàn viên Công ty Điện lực Đắk Lắk đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó”, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Phương đã xúc động chia sẻ: “Tôi thấy đây là một chương trình rất có ý nghĩa. Nó không chỉ giúp các em giảm bớt khó khăn mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong nhà trường, giúp các em biết yêu thương bạn bè, yêu thương con người. Ngoài ra còn nhân rộng các tấm gương điển hình, biết vươn lên trong cuộc sống”. Đối với nhiều người, số tiền này có thể không quá lớn nhưng với các học sinh vùng sâu vùng xa như em H’Mrin hay bất kỳ em nhỏ nào của buôn nghèo này, đều là niềm mơ ước, là sự hỗ trợ thiết thực nhất để các em tiếp tục theo đuổi con đường học tập, chạm tay vào ước mơ của mình. Không có sự đầu tư nào thiết thực hơn sự đầu tư vào giáo dục, vào con người.

Một suất học bổng đường dài cùng 20 suất học bổng khác trị giá trên 10 triệu đồng gửi đến 20 học sinh nghèo vượt khó khác tại trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh đã tạo nên dấu ấn lan tỏa của một chương trình giàu ý nghĩa. Sự ủng hộ của tập thể, sự ghi nhận từ phía địa phương, nhà trường và từ chính các em học sinh chính là nguồn động viên lớn lao để chúng tôi bước tiếp trên hành trình ươm mầm những ước mơ.

Hoàng Xuân Tứ

17:02 - 05/04/2021  |  271 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU