Nhìn lại Tháng Thanh niên năm 2021 sôi nổi của tuổi trẻ PC Quảng Bình

14:06 - 05/04/2021  |  169 lượt xem

Chia sẻ
Tháng Thanh niên là sự kiện quan trọng của tuổi trẻ được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Năm nay, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) PC Quảng Bình bước vào Tháng Thanh niên với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” tràn đầy nhiệt huyết, quyết tâm tạo ra những giá trị mới, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị và xã hội.
Nhìn lại Tháng Thanh niên năm 2021 sôi nổi của tuổi trẻ PC Quảng Bình

Tuổi trẻ PC Quảng Bình thi đua trong lao động sản xuất

Mặc dù công tác Đoàn và phong trào thanh niên có những khó khăn do áp lực công việc và cán bộ Đoàn kiêm nhiệm nhưng ĐVTN PC Quảng Bình vẫn khẳng định được vai trò xung kích, bản lĩnh chính trị và trưởng thành cùng với sự lớn mạnh, phát triển của doanh nghiệp. Trong Tháng Thanh niên, Đoàn cơ sở Công ty đã triển khai các hoạt động sôi nổi, vừa mang tính chất đoàn thể của tuổi trẻ vừa thể hiện tính tiên phong của lớp người có nghị lực và chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của Công ty. Các đoàn viên nghiệm túc thực hiện lệnh huy động, hỗ trợ các điện lực để hoàn thành công trình sửa chữa lớn đúng tiến độ, giảm thiểu thời gian mất điện cho khác hàng. Nhiều tổ, nhóm công tác với đa số là thanh niên đã tích cực ra quân kiểm tra sửa chữa, khắc phục các tồn tại trên lưới điện trung, hạ áp để giảm tổn thất từng xuất tuyến, từng trạm biến áp một cách bền vững và có hiệu quả rõ rệt.

Đoàn viên hưởng ứng chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”

Ngoài ra, ĐVTN cũng là lực lượng đi đầu trong việc tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất”, thay hình đại diện của facebook cá nhân trong thời gian diễn ra chiến dịch; tích cực vận động gia đình, người thân, bạn bè, hàng xóm cùng tự giác cắt giảm các đèn chiếu sáng và các thiết bị sử dụng điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện. Bên cạnh đó, phong trào “Chủ nhật xanh” cũng được đông đảo đoàn viên các chi đoàn tham gia, đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường và mỹ quan tại khuôn viên trụ sở làm việc.

Ngoài công tác chuyên môn, Ban Thường vụ Đoàn Công ty còn đề ra chương trình các hoạt động hướng đến cộng đồng lan tỏa hình ảnh đẹp của người thợ điện. Ngày 17/3/2021, Đoàn cơ sở PC Quảng Bình phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại thôn Lâm Khai, xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa. Công trình được hoàn thiện có chiều dài gần 1 km, 30 bóng đèn led thắp sáng với tổng kinh phí hơn 15 triệu đồng. Công trình có ý nghĩa hết sức thiết thực, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân vào ban đêm, làm đẹp đường làng, ngõ xóm và góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương và tạo thêm một diện mạo mới cho khu vực nông thôn miền núi. Đồng thời, các chi đoàn điện lực cũng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội.

Trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê” cho xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa

Chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM, Đoàn cơ sở PC Quảng Bình tham gia cuộc thi sáng tác video clip “Đoàn - trong trái tim tôi” do Đoàn Khối Doanh nghiệp và Tỉnh đoàn tổ chức. Tác phẩm dự thi “Dấu ấn thanh niên Công ty Điện lực Quảng Bình trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020” của Đoàn cơ sở Công ty được đánh giá cao, vinh dự nhận giải Nhì của Đoàn Khối doanh nghiệp và giải tác phẩm chuyên đề ấn tượng do Tỉnh đoàn trao tặng.

 

Đoàn cơ sở PC Quảng Bình đạt giải trong cuộc thi sáng tác video clip “Đoàn - trong trái tim tôi”

Anh Đinh Gia Thành –  Bí thư Đoàn cơ sở PC Quảng Bình Công ty cho biết: “Các hoạt động phong trào của Đoàn Công ty trong Tháng Thanh niên đã được đoàn viên tham gia sôi nổi. Trong điều kiện áp lực công việc và bố trí nhân lực, các đoàn viên tại các chi đoàn đã cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động, công việc khác nhau sát với thực tế tại đơn vị”. Tháng Thanh niên kết thúc nhưng những hoạt động của Đoàn cơ sở PC Quảng Bình vẫn tiếp tục. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, ĐVTN Công ty sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng, thể hiện tinh thần xung kích, không ngại khó khăn gian khổ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Hương Nguyên

14:06 - 05/04/2021  |  169 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU