Truy thu hơn 3,3 triệu đồng hành vi trộm cắp điện

08:37 - 06/04/2021  |  156 lượt xem

Chia sẻ
PC Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp trộm cắp điện thời gian qua.
Truy thu hơn 3,3 triệu đồng hành vi trộm cắp điện

Hiện trường trường hợp trộm cắp điện được Điện lực Liên Chiểu phát hiện, xử lý

Vừa qua, Điện lực Liên Chiểu đã phát hiện và xử lý 01 vụ ăn trộm điện tại tổ 53 phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Qua theo dõi và kiểm tra các khách hàng sử dụng điện thuộc lộ trình HO28, Tổ Kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) Điện lực Liên Chiểu đã phát hiện ông T.C.L trú tại địa chỉ trên đã có hành vi tác động trước hệ thống đo đếm. Tại hiện trường, ông đã dùng dây dẫn đấu trực tiếp vào thiết bị Router thu phát sóng của Điện lực để trộm cắp điện cho mục đích xây dựng công trình. Sản lượng điện năng phải bồi thường là 992 kWh tương đương hơn 3,3 triệu đồng.

Tiếp đó, Điện lực Liên Chiểu xử lý hành vi tác động trước hệ thống đo đếm của ông P. M (tổ 130 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) để trộm cắp điện sử dụng cho mục đích xây dựng công trình. Điện lực đã tính toán bồi thường sản lượng 96 kWh. 

Ngày 26/3/2021, qua công tác kiểm tra hiện trường, Tổ KTGSMBĐ Điện lực Hòa Vang đã phát hiện ông N.X.L (trú thôn Phú Túc, xã hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có hành vi trộm cắp điện sử dụng cho mục đích sinh hoạt. Cụ thể, ông N.X.L đã dùng dây  đấu trực tiếp vào Router của Điện lực Hòa Vang để sử dụng điện không qua hệ thống đo đếm. Ngay sau khi phát hiện, kiểm tra viên Điện lực Hòa Vang đã lập biên bản vi phạm, truy thu ông N.X.L với sản lượng điện 295 kWh, tương đương với số tiền bồi thường gần 950 ngàn đồng.

Điện lực Hòa Vang phát hiện vụ vi phạm khác để sử dụng điện trái phép

Kiểm tra viên Điện lực Hòa Vang đã cảnh báo những nguy hiểm về hành vi tự ý đấu nối điện trực tiếp của khách hàng có thể xảy ra những hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.

Trong diễn biến liên quan, trên địa bàn quản lý, kiểm tra viên Điện lực Thanh Khê đã xử lý hành vi  trộm cắp điện của ông M.K.L (trú phương An Khê). Ông L. đã dùng dây đấu trực tiếp vào chân bọt của công tơ dùng điện sinh hoạt không qua đo đếm. Ngay sau khi bị phát hiện, ông L. đã quanh co, không thừa nhận hành vi sai phạm, nhưng chứng cứ thuyết phục tại hiện trường, ông L. đã đồng ý ký vào biên bản vi phạm.

Hiện hồ sơ các vụ việc đã được chuyển qua Sở Công thương thành phố Đà Nẵng tiếp tục xử lý theo quy định.

Trong 3 tháng đầu năm 2021, PC Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý 441 vụ vi phạm sử dụng điện, trong đó có 28 vụ trộm cắp điện, 156 vụ vi phạm giá điện, 255 vụ vi phạm khác. Sản lượng điện bồi thường là 8.469 kWh, tổng số tiền bồi thường hơn 408 triệu đồng. Cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực tương đương với số tiền 78 triệu đồng.

T.H

08:37 - 06/04/2021  |  156 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU