PC Quảng Bình: Ứng dụng hiệu quả phần mềm cấp phiếu công tác điện tử

10:28 - 07/04/2021  |  271 lượt xem

Chia sẻ
Nhằm mục đích rút ngắn thời gian thực hiện các biện pháp tổ chức đảm bảo an toàn, giảm thời gian mất điện của khách hàng, phần mềm cấp phiếu công tác (PCT) điện tử là ứng dụng công nghệ thông tin rất hữu ích đã được EVNCPC triển khai để nâng cao năng suất và chất lượng công tác của cán bộ công nhân điện lực.
PC Quảng Bình: Ứng dụng hiệu quả phần mềm cấp phiếu công tác điện tử

Giao diện PCT điện tử trên điện thoại di động

PCT là giấy bắt buộc cần có để cho phép đơn vị công tác làm việc với thiết bị đường dây điện. Tuy nhiên trên thực tế, đối với các công tác khi thực hiện xử lý sự cố đột xuất ở các địa điểm xa trung tâm đô thị thì việc di chuyển chặng đường dài để đưa PCT đến hiện trường làm việc lại khá mất thời gian.

Để giải quyết vấn đề đó, EVNCPC đã xây dựng phân hệ PCT điện tử trên chương trình quản lý ATLĐ kèm ứng dụng ký số PCT cho HĐH iOS, Android. Khác với PCT truyền thống phải in, nhập nội dung, ký trên giấy thì những thao tác tương tự trên PCT điện tử được các chức danh tham gia thực hiện trên máy tính hoặc thiết bị di động trên môi trường mạng hết sức nhanh chóng và thuận lợi.

Sử dụng chức năng chữ ký số EVNCA với xác nhận bảo mật OTP qua tin nhắn SMS tại SĐT cá nhân để ký số cấp PCT điện tử

Thực hiện chỉ đạo của EVNCPC, PC Quảng Bình đã triển khai cài đặt ứng dụng PCT điện tử và kiểm tra, phổ biến sử dụng cho cán bộ công nhân viên được phân quyền, nhằm mục đích sử dụng thành thạo các kỹ năng trong ứng dụng, giải đáp kịp thời những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Ông Hà Văn Đoài PTP An toàn - Công ty Điện lực Quảng Bình đang hướng dẫn thực hành PCT điện tử cho Điện lực Quảng Ninh

Tính đến thời điểm hiện tại, việc ứng dụng PCT điện tử tại PC Quảng Bình đã đạt được kết quả bước đầu đáng ghi nhận. Nhiều sự cố đã được xử lý trong thời gian ngắn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng.

Như trường hợp ngày 04/4/2021, nhận được tin báo có diều vướng vào đường dây điện 110kV tại cột 101 thuộc xuất tuyến 172 Bắc Đồng Hới-174 Ba Đồn, Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế (QLVH LĐCT) Quảng Bình đã thực hiện triển khai cấp PCT điện tử tại hiện trường. Sau khoảng thời gian 30 phút kể từ lúc tiếp cận vị trí, nhân viên quản lý vận hành đã gỡ diều ra khỏi đường dây điện, đảm bảo an toàn cung cấp điện.

PC Quảng Bình thực hiện cấp PCT điện tử để xử lý gỡ diều ra khỏi đường dây 110kV tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch

Ông Hoàng Chiến Sinh - Đội trưởng Đội QLVH LĐCT Quảng Bình cho biết: “Trước đây khi chưa có PCT điện tử, thời gian để xử lý một sự cố như thế này mất khoảng hơn một giờ đồng hồ do phải in PCT giấy và đem đến hiện trường với quảng đường khá dài. Hiện nay, khi thực hiện PCT điện tử đã thuận tiện hơn rất nhiều cho quá trình thực hiện, giảm thời gian đi lại của công nhân”.

Có thể nói, ứng dụng phần mềm cấp PCT điện tử thực sự mang hiệu quả tại PC Quảng Bình nói riêng và ngành điện nói chung nhằm hướng tới mục tiêu tích hợp công nghệ số, ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào sản xuất, kinh doanh giúp nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng khách hàng.

Hoàng Thiên

10:28 - 07/04/2021  |  271 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU