Cần lắm những tấm lòng!

15:39 - 08/04/2021  |  608 lượt xem

Chia sẻ
Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng tỉnh Bình Định, sáng ngày 03/4/2021, Nữ công PC Bình Định cùng với các mạnh thường quân đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Canh Lãnh, Canh Hòa, làng Hiệp Giáo - thị trấn Vân Canh thuộc huyện Vân Canh.
Cần lắm những tấm lòng!

Các chị em nữ công PC Bình Định trao quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam

Huyện miền núi Vân Canh - tỉnh Bình Định là một trong những địa phương bị đế quốc Mỹ rải một lượng lớn chất độc da cam/dioxin trong chiến tranh, chất độc này đã để lại nỗi đau cho nhiều gia đình đến ngày hôm nay. Trong đợt này đoàn Nữ công PC Bình Định đã thăm và trao tặng 07 phần quà cho các gia đình, tổng trị giá là 10,5 triệu đồng với nguồn tiền do CBNV Công ty và các mạnh thường quân đóng góp.

Đến thăm nhà chị Đinh Ka Nu ở làng Hiệp Giáo - thị trấn Vân Canh, năm nay chị đã 47 tuổi nhưng thân hình nhỏ bé co quắp như 1 đứa trẻ. Nghe có tiếng động, chị nhìn chúng tôi rồi nở nụ cười mừng rỡ khi có người tới thăm, nhưng không giấu được nỗi đau do bệnh tật dày vò. Nghe anh Nguyễn Minh Phụng - Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo huyện Vân Canh kể lại, cha mẹ Ka Nu là người dân tộc Ba Na, tham gia kháng chiến và đều bị nhiễm chất độc da cam, đã mất nhiều năm nay. Ka Nu ở với vợ chồng người em trai nhưng người em trai cũng mất vì căn bệnh ung thư. Người em dâu của Ka Nu phải tảo tần làm thuê để nuôi 2 con còn nhỏ nên cũng hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, mỗi khi thấy có người đến nhà là chị Nu rất vui mừng, miệng ú ớ, đầu lắc lư dù không thể nói được từ nào.

Bé Đoàn Thị Vy 10 tuổi, bé bị vảy nến và bị mù 1 bên mắt nên sinh hoạt cực kỳ khó khăn, nhìn những gương mặt đau đớn do bệnh tật dày vò khiến mọi người trong đoàn ai cũng xúc động. Chị Lê Thị Xuân Dung công tác tại phòng Tài chính chia sẻ: “Nhìn các cháu bé đau đớn thân xác do bệnh tật mà mình cảm phục tình thương yêu của người thân trong quá trình chăm sóc các em, không có nỗi đau nào bằng hàng ngày chứng kiến sự đau đớn của người thân”.

Chị Châu Thị Ngọc Hải thay mặt cho các gia đình ở nơi đây gửi lời cảm ơn tới đoàn, chị nói: “Cảm ơn tấm lòng của các chị em nữ Công ty Điện lực đã cùng chia sẻ yêu thương đến với các gia đình có người thân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Chúc các chị em thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cuộc hành trình chia sẻ yêu thương”.

Chiến tranh đã lùi xa 46 năm, những vết thương đã lành theo năm tháng, những mảnh đất bom cày, đạn xới cũng đã được hồi sinh, song vẫn còn đó những nỗi đau âm ỉ do chất độc da cam/dioxin ở lại. Những món quà nhỏ thiết thực, nghĩa tình của các chị em PC Bình Định và các mạnh thường quân hy vọng sẽ làm ấm lòng nạn nhân, những gia đình có con, em bị nhiễm chất độc hóa học, giúp họ bớt những khó khăn, có thêm nghị lực vững tin vươn lên ổn định trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trong chuyến hành trình:

Thu Hà

15:39 - 08/04/2021  |  608 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU