EVNCPC: Tổ chức Hội nghị chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng

08:35 - 07/04/2021  |  2098 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 06/4/2021 tại Quảng Trị, EVNCPC đã tổ chức Hội nghị chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng (KD&DVKH) nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác KD&DVKH giai đoạn năm 2016 -2020 và triển khai các mục tiêu, kế hoạch, giải pháp giai đoạn 2021 – 2025. Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư và Phó Tổng giám đốc Phạm Sỹ Hùng đồng chủ trì Hội nghị.
EVNCPC: Tổ chức Hội nghị chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, đại biểu lãnh đạo địa phương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam có ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; ông Bùi Quốc Hoan - Phó Trưởng Ban Kinh doanh EVN; ông Đào Hoàng Dương - Phó Trưởng Ban Viễn thông CNTT EVN. Lãnh đạo EVNCPC tham gia Hội nghị có ông Trương Thiết Hùng - Chủ tịch HĐTV EVNCPC và các ông trong Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc EVNCPC, lãnh đạo các Ban và đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên EVNCPC.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, EVNCPC trình chiếu video clip “Công tác KD&DVKH - Bước chuyển mình trong kỷ nguyên số”, đánh giá khái quát về kết quả công tác KD&DVKH năm 2020 cũng như giai đoạn 2016-2020 của Tổng công ty.

Theo đó, giai đoạn 2016-2020, EVNCPC đã điều hành các đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ được EVN giao, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục phục vụ đời sống của nhân dân và phát triển kinh tế xã hội với nhiều nỗ lực và kết quả nổi bật được ghi nhận: Công tác DVKH được ngày càng được nâng cao; nỗ lực giảm, cắt bỏ hoàn toàn việc thu lẻ chuyển qua thu điểm của Điện lực và tiến tới chuyển qua thu bằng các kênh của ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán; đa dạng các hình thức thanh toán cho khách hàng, đặc biệt là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt (ví điện tử, Internet banking, Mobile banking,..); chỉ tiêu tổn thất điện năng về đích trước 01 năm so với kế hoạch giai đoạn 2016-2020, thực hiện tốt công tác kiểm soát điện năng tại các TBA công cộng; hiện đại hóa hệ thống đo đếm, phát triển tỉ lệ công tơ đo xa nhằm nâng cao hiệu quả cho công tác theo dõi, quản lý, đảm bảo tính chính xác trong việc cập nhật số liệu, hạn chế các sai sót trong việc ghi và nhập chỉ số bằng phương pháp thủ công. Có 03/13 Công ty Điện lực (PC Đà Nẵng, PC Khánh Hòa và PC Kon Tum) đã hoàn thành 100% công tơ điện tử; 96/127 Điện lực (tương ứng 22,456 TBA công cộng) đã hoàn thành 100% đo xa; tỷ lệ thu thập dữ liệu thành công đạt 99%; triển khai và phát triển nhanh các dịch vụ điện  theo phương thức điện tử và qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG), các khách hàng có nhiều kênh để tương tác với ngành điện như App CSKH, Zalo OA, Website CSKH, DVCQG. EVNCPC đã triển khai số hóa hợp đồng mua bán điện và thu thập thông tin hiện trường, qua đó, giải quyết được các bất cập trong việc lưu trữ hồ sơ giấy, tiết kiệm diện tích kho lưu trữ, nhân lực quản lý, chi phí bảo quản.

Ông Phạm Sĩ Hùng - Phó Tổng giám đốc EVNCPC trình bày về các định hướng trong công tác KD&DVKH giai đoạn 2021 - 2025

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe ông Phạm Sỹ Hùng – Phó Tổng giám đốc EVNCPC trình bày về các định hướng về công tác KD và DVKH, giải pháp triển khai thực hiện các mục tiêu, kế hoạch giai đoạn 2021 - 2025. Bên cạnh đó, các đơn vị lần lượt báo cáo các chuyên đề tham luận (qua hình thức trình chiếu video) và thảo luận sôi nổi về các chủ đề tại Hội nghị. Các chuyên đề xoay quanh công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng như: "Giải pháp quản lý, phát triển điện mặt trời mái nhà" (PC Đắk Lắk), "Giải pháp thu tiền điện và thu tiền điện trong điều kiện dịch bệnh Covid-19" (PC Quảng Ngãi), "Chuyển đổi số trong công tác KD&DVKH tại PC Đà Nẵng", "Giải pháp phát triển các dịch vụ điện theo phương thức điện tử" (PC Đắk Nông).

Năm 2020 vừa qua, các tỉnh miền Trung phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách lớn, đặc biệt là đại dịch Covid-19, thiên tai, bão lũ xảy ra liên tiếp ở nhiều nơi, nhất là các tỉnh thành miền Trung, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, ảnh hưởng rất lớn đến tình hình vận hành hệ thống điện và hoạt động sản xuất, kinh doanh của EVNCPC. Song, bằng sự nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể CBCNV từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên, tất cả đã đoàn kết, chung sức chung lòng, cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ KD&DVKH của năm 2020 và chỉ tiêu kế hoạch KD&DVKH giai đoạn 2016-2020.

Ông Trương Thiết Hùng - Chủ tịch HĐTV EVNCPC phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trương Thiết Hùng - Chủ tịch HĐTV EVNCPC đề nghị các đơn vị thành viên trong thời gian đến phải nhanh chóng hiện đại hóa hệ thống đo đếm, ứng dụng hiện trường; mang trải nghiệm trên môi trường số đến với các khách hàng sử dụng điện; các đơn vị cần chú trọng hơn nữa công tác KD&DVKH, hạn chế tối đa các sai sót đã mắc phải trong đã được nêu tại Hội nghị... Ông tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết của tập thể EVNCPC, công tác chuyển số đến cuối năm 2022 sẽ cơ bản hoàn thành theo như chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc EVNCPC phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư yêu cầu các đơn vị phải nhanh chóng đẩy mạnh hơn nữa việc chuyển đổi số trong công tác KD&DVKH; đưa các ứng dụng, sáng kiến, ý tưởng thiết thực đã được áp dụng tại các đơn vị thành viên để triển khai đồng bộ tại các đơn vị; khắc phục triệt để các tồn tại đã xảy ra trong thời gian qua, tuyệt đối không để lặp đi lặp lại các sai sót; phấn đấu trong năm 2021 phải hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu mà EVN giao.

Năm 2021, EVNCPC đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên; tiếp tục phát triển bền vững, ngang tầm các Công ty Điện lực của các nước tiên tiến trong khu vực; hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2021, triển khai kế hoạch 5 năm 2021-2025 do EVN giao; phát huy nghiên cứu sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và sử dụng có hiệu quả thành tựu cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thực hiện tốt kế hoạch Chuyển đổi số trong công tác KD&DVKH và chủ đề năm 2021 là: “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” và “EVNCPC - Phục hồi và phát triển”.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các đại biểu tham gia tọa đàm tại Hội nghị

Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư đặt câu hỏi với các đại biểu tại buổi tọa đàm

Ông Đoàn Đại Phong - Phó Tổng giám đốc Viettel Business Solution chia sẻ về kinh nghiệm chuyển đổi số của doanh nghiệp mình với EVNCPC

Ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó Tổng giám đốc VNPay chia sẻ về giải pháp thanh toán của VNPay ở khu vực nông thôn


 Đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến trong công tác KD&DVKH

Ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trải nghiệm các ứng dụng chăm sóc khách hàng của EVNCPC

Ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc EVNCPC trải nghiệm tại quầy giao dịch số, vận hành theo phương thức tương tác trực tiếp với nhân viên dịch vụ khách hàng

Phương Nam

08:35 - 07/04/2021  |  2098 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  17555 lượt xem