Niềm vui từ những "Mái ấm Công đoàn"

14:23 - 14/04/2021  |  320 lượt xem

Chia sẻ
“Mái ấm Công đoàn” là một chương trình an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của Công đoàn Điện lực Việt Nam nhằm chung tay hỗ trợ, giúp đỡ cho người lao động khó khăn về nhà ở. Chương trình không chỉ góp phần tạo niềm tin và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn trong lòng người lao động mà còn tạo động lực để người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Niềm vui từ những "Mái ấm Công đoàn"

BTV Công Đoàn, BGĐ Công ty trao quyết định hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên

Sau gần 10 năm công tác tại Điện lực A Lưới, gia đình đoàn viên Nguyễn Văn Tiến đã được Công Đoàn Điện lực Việt Nam phê duyệt hỗ trợ 60 triệu đồng để xây dựng nhà ở do điều kiện đặc biệt khó khăn.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ già yếu, hai con nhỏ đang tuổi ăn học, vợ không có việc làm chỉ ở nhà trông con nhỏ và nội trợ nên anh Tiến là lao động chính. Anh cũng chỉ là công nhân kỹ thuật nên thu nhập chỉ đủ trang trải cho nhu cầu cơ bản của gia đình. Vợ chồng anh cùng con nhỏ đang sinh sống trong căn phòng trọ thuê chật hẹp với điều kiện sinh hoạt khó khăn. Xây dựng một ngôi nhà nhỏ để ổn định cuộc sống là điều anh Tiến luôn canh cánh trong lòng.

Qua tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, xét đơn xin hỗ trợ Mái ấm Công đoàn của anh Tiến, nhận thấy nhu cầu xây dựng nhà ở kiên cố để ổn định cuộc sống là hết sức chính đáng, Công đoàn cơ sở đã phối hợp cùng Công Đoàn Công ty đã xem xét và đã đề xuất Công đoàn cấp trên hỗ trợ cho đoàn viên Nguyễn Văn Tiến.

Ngay khi có Quyết định của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn và chuyên môn PC Thừa Thiên Huế đã không quản ngại đường xa, lên trực tiếp trao tặng số tiền hỗ trợ là 60 triệu đồng để hỗ trợ gia đình anh Tiến trong quá trình xây dựng. Ngôi nhà của gia đình anh Tiến đã được khởi công từ tháng đầu tháng 3/2021, dự kiến sẽ hoàn thành trước khi mùa mưa bão sắp đến.

Nhận quyết định hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn từ Công đoàn Điện lực Việt Nam, anh Tiến rất xúc động, bày tỏ niềm vui mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công đoàn các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, xem đây là động lực thúc đẩy về vật chất, tinh thần để động viên gia đình các đoàn viên khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Bản thân anh Tiến đã có rất nhiều đóng góp cho phong trào CNVC-LĐ của Công ty nói riêng và ngành điện nói chung trong hoạt động công đoàn cũng như chuyên môn. Trong các năm qua, anh đã được vinh dự nhận Giấy khen của EVNCPC vì “Đã có thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2017 và 2018"; chứng nhận danh hiệu “CNVC-LĐ giỏi, tiêu biểu năm 2018 do Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế khen tặng; được tặng Bằng khen của EVN “Đã có thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2020”. Anh còn một ATVSV có trách nhiệm, có nhiều ý tưởng sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất trong công việc.

 
Niềm vui bên "Mái ấm Công đoàn" sắp được hoàn thiện

Những “Mái ấm công đoàn” thời gian qua đã góp phần tích cực trong việc xóa nhà tạm, dột nát, nâng cao chất lượng cuộc sống và hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của đông đảo người lao động, tiếp thêm động lực để người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Khó có thể nói hết được niềm vui, niềm hạnh phúc của các gia đình đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn khi được sống trong những căn nhà ấm áp nghĩa tình của tổ chức Công đoàn.                                                                                

Phi Toàn

14:23 - 14/04/2021  |  320 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU