Đắk Nông: Đẩy mạnh phát triển các dịch vụ điện theo phương thức điện tử

09:11 - 15/04/2021  |  235 lượt xem

Chia sẻ
Nằm ở khu vực Tây Nguyên, phần lớn khách hàng của PC Đắk Nông là người đồng bào dân tộc thiểu số, ít có điều kiện tiếp cận với công nghệ điện tử số. Chính vì thế, PC Đắk Nông đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để giúp cho các khách hàng hiểu rõ hơn về các dịch vụ điện tử; đồng thời xây dựng, cải tạo hệ thống lưới điện, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, lấy khách hàng làm trọng tâm và thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc khách hàng.
Đắk Nông: Đẩy mạnh phát triển các dịch vụ điện theo phương thức điện tử

Nhân viên giao tiếp khách hàng hướng dẫn khách hàng thực hiện các giao dịch điện tử

Hiện nay, dịch vụ điện tử đối với người dân tỉnh Đắk Nông còn chưa phổ biến, vì vậy ngay từ bước đầu triển khai PC Đắk Nông đã yêu cầu các điện lực tăng cường việc hướng dẫn khách hàng áp dụng các kênh trực tuyến để yêu cầu thực hiện dịch vụ điện do EVN cung cấp để khách hàng tiếp cận sử dụng và dần dần lan rộng trong xã hội. Cụ thể như khách hàng đến tại điện lực để yêu cầu các dịch vụ về điện, nhân viên giao tiếp khách hàng không tiếp nhận yêu cầu trực tiếp mà sẽ giới thiệu về tính năng, tiệc ích của các phương thức giao dịch điện tử (Trung tâm Hành chính công https://daknong.gov.vn, Cổng Dịch vụ công quốc gia https://dichvucong.gov.vn/, Website http://cskh.cpc.vn, email cskh@cpc.vn, App ứng dụng CSKH EVNCPC, Tổng đài 19001909) và hướng dẫn khách lựa chọn phương thức phù hợp với điều kiện của khách hàng, mang lại sự tiện lợi nhất cho khách hàng.

Thời gian qua, PC Đắk Nông đã ký hợp tác với 06 ngân hàng, 08 tổ chức trung gian thanh toán và cung cấp các hình thức thanh toán tiền điện như thanh toán trích nợ tự động qua tài khoản ngân hàng của khách hàng và qua tin nhắn thông báo chỉ số công tơ kèm theo số tiền sử dụng trong kỳ thanh toán. Ngân hàng chủ động đối soát với Tổng công ty và tự động trừ số tiền đó vào tài khoản ngân hàng của khách hàng. Tiếp theo, khách hàng có thể đến phòng giao dịch của các ngân hàng, hoặc tổ chức thanh toán có ký hợp tác với Công ty và đến quầy thu tại các điện lực trên địa bàn các huyện để thực hiện giao dịch thanh toán tiền điện. Việc đa dạng hóa các kênh thanh toán tiền điện không chỉ giúp khách hàng giảm thời gian, chi phí, cũng như rủi ro của khách hàng khi thanh toán bằng tiền mặt, mà còn mang lại nhiều tiện ích cho xã hội.

Bà Nguyễn Thị Quy, thôn Đức Mạnh, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil bộc bạch: “Gia đình tôi thường vắng nhà, nhân viên điện lực đến thu tận nhà, nếu đến vài lần không gặp, tôi sẽ phải lên tận Điện lực Đắk Mil nộp tiền, thật bất tiện và mất thời gian. Vài năm trở lại đây khi có dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng, bưu điện thì chỉ cần nhận tin nhắn báo tiền điện thì tôi có thể trả tiền dễ dàng mọi lúc mọi nơi bằng cách ủy quyền cho ngân hàng tự động trích tài khoản tiền gửi của tôi để thanh toán tiền điện, hoặc đến bất kì những nơi có thu hộ tiền điện để nộp tiền. Tôi rất hài lòng về dịch vụ này”.

 

PC Đắk Nông rút ngắn thời gian thực hiện yêu cầu cấp điện cho khách hàng so với quy định

Ngoài ra, PC Đắk Nông đã bố trí mỗi phòng giao dịch 01 máy tính tại bàn khách hàng để hướng dẫn cho khách hàng yêu cầu các dịch vụ theo phương thức điện tử. Để nâng cao chất lượng dịch vụ điện theo phương thức điện tử, nâng cao sự hài lòng của khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ điện tử, PC Đắk Nông đã nỗ lực giải quyết nhanh các yêu cầu, hoàn thành sớm hơn thời gian quy định; đối với yêu cầu cấp điện, PC Đắk Nông đã rút ngắn khá nhiều thời gian thực hiện so với quy định.

Song song đó, đơn vị đã lồng ghép tuyên truyền các dịch vụ điện trực tuyến EVN cung cấp cùng với các chương trình tiết kiệm điện tại các trường học, địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền về Cổng dịch vụ công; vận động CBCNV tuyên truyền đến người thân, bạn bè, khách hàng biết lợi ích khi đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia; tuyên truyền đến các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn biết website Cổng dịch vụ công Quốc gia (DVCQG), về website CSKH, gửi nội dung thông báo qua email, trên phát thanh của địa phương, niêm yết tại quầy giao dịch khách hàng của điện lực.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc PC Đắk Nông cho biết:“Xác định việc đẩy mạnh cung cấp dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hướng đến việc cung cấp dịch vụ điện ngày càng công khai, minh bạch, đơn vị đã nhanh chóng triển khai các giải pháp để đảm bảo việc kết nối Chính phủ với người dân, doanh nghiệp. Hiện nay, PC Đắk Nông đang triển khai theo phương thức giao dịch điện tử cung cấp 12 dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4 trên cổng Dịch vụ công quốc gia, bao gồm: Cấp điện mới từ lưới điện trung áp; cấp điện mới từ lưới điện hạ áp; thanh toán tiền điện; thay đổi công suất sử dụng điện/thay đổi loại công tơ 1 pha, 3 pha; thay đổi vị trí thiết bị đo đếm… Việc đẩy mạnh áp dụng phương thức điện tử trong cung cấp dịch vụ điện không chỉ tăng cường sự minh bạch, thuận tiện trong giao dịch dịch vụ điện mà còn đa dạng hóa phương thức giao tiếp giữa khách hàng và ngành điện.”.

Kết quả thống kê cho thấy, trong năm 2020, PC Đắk Nông đã tiếp nhận 112.048 yêu cầu về điện qua các kênh, trong đó có 31.907 yêu cầu thuộc 12 dịch vụ EVN cung cấp dịch vụ trực tuyến. PC Đắk Nông đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch EVNCPC giao năm 2020. Tổng số các yêu cầu của khách hàng đăng ký qua CPCCC, Trung tâm hành chính công/Cổng dịch vụ công Quốc gia là: đạt tỷ lệ 88,55% tăng 13,55% so kế hoạch; số khách hàng đăng ký qua môi trường mạng đạt 53,30% tăng 25,3% so KH; điện tử hóa toàn bộ quá trình cung cấp điện đạt 94,46%, tăng 44,46% so với kế hoạch và số yêu cầu của khách hàng đăng ký qua Cổng DVCQG đạt tỷ lệ 77,88%, tăng 57,88% so với hế hoạch EVNCPC giao.

Với mục tiêu hoàn thành vượt kế hoạch 2021, PC Đắk Nông đã đưa ra kế hoạch thực hiện cụ thể đó là: kế hoạch giao dịch 12 dịch vụ cung cấp qua Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung và Trung tâm Hành chính công, cổng dịch vụ công > 91%; khách hàng sử dụng 12 dịch vụ qua môi trường mạng >70%; điện tử hóa toàn bộ quá trình cung cấp điện >95%; khách hàng sử dụng dịch vụ cung cấp điện trực tuyến mức độ 4 >78%. Xác định việc nâng cao dịch vụ khách hàng là nhiệm vụ hàng đầu, trong năm 2021, thực hiện chủ đề của EVN “Chuyển đổi số trong EVN” và kế hoạch chuyển đổi số của EVNCPC, PC Đắk Nông tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ điện điện tử, đồng thời tuyên truyền và huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn để tất cả CBCNV trong Công ty đều khai thác tốt các chương trình ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, nhằm tăng hiệu quả hoạt động và nâng cao mức hộ hài lòng của khách hàng

Xuân Thái

09:11 - 15/04/2021  |  235 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU