Cơ quan EVNCPC: Tổ chức Lễ phát động tổng vệ sinh và thực hành tốt 5S

15:13 - 13/04/2021  |  2166 lượt xem

Chia sẻ
Chiều ngày 12/4, Cơ quan EVNCPC đã tổ chức Lễ phát động tổng vệ sinh và thực hành tốt 5S tại Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Trung, do ông Phạm Sỹ Hùng - Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban điều hành 5S Cơ quan EVNCPC. Tham dự Lễ phát động có ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch HĐTV EVNCPC, ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc EVNCPC cùng các ông trong Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban và CBCNV Cơ quan EVNCPC.
Cơ quan EVNCPC: Tổ chức Lễ phát động tổng vệ sinh và thực hành tốt 5S

Lễ phát động tổng vệ sinh và thực hành tốt 5S tại Cơ quan EVNCPC

5S là chữ cái đầu của các từ tiếng Nhật “SERI”, “SEITON”, “SEISO”, SEIKETSU” và “SHITSUKE”, tạm dịch sang tiếng Việt là “sàng lọc”, “sắp xếp”, “sạch sẽ”, "săn sóc” và “sẵn sàng”; 5S tạo ra môi trường làm việc lành mạnh, sạch sẽ, thoải mái, tiện lợi và an toàn. Đồng thời 5S sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều không gian và thời gian bị lãng phí. Do đó, 5S có sự liên kết chặt chẽ giữa văn hóa cơ quan với môi trường làm việc, các hoạt động 5S sẽ nâng cao tinh thần tập thể, nâng cao tính hợp tác, trách nhiệm, sự hòa đồng cũng như ý thức của người lao động với công việc. 

Phó Tổng giám đốc Phạm Sỹ Hùng - Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban điều hành 5S Cơ quan EVNCPC phát biểu tại Lễ phát động

Tại buổi Lễ phát động, Phó Tổng giám đốc Phạm Sỹ Hùng - Trưởng Ban điều hành 5S Cơ quan EVNCPC cam kết: “Lãnh đạo EVNCPC sẽ chỉ đạo, điều hành và đảm bảo các nguồn lực cần thiết để thực hiện 5S. Tuy nhiên, chương trình 5S sẽ không thể thành công và được duy trì, cải tiến thường xuyên nếu không có sự tham gia tích cực, năng động, sáng tạo và thường xuyên của toàn thể CBCNV Cơ quan Tổng công ty”.

Đồng thời, Phó Tổng giám đốc Phạm Sỹ Hùng cũng yêu cầu lãnh đạo các Ban và toàn thể CBCNV phải có nhận thức đầy đủ về mục đích của 5S để tổ chức triển khai tốt kế hoạch tổng thể 5S đã đề ra, cố gắng hoàn thành kế hoạch này trong vòng 06 tháng. Sau lễ phát động, CBCNV Cơ quan Tổng công ty được ông Nguyễn Ngọc Thi - Chuyên gia tư vấn của Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) hướng dẫn thực hành mẫu Sàng lọc (S1) và Sắp xếp (S2).

Ông Nguyễn Ngọc Thi - Chuyên gia tư vấn Viện Năng suất Việt Nam hướng dẫn thực hành mẫu Sàng lọc (S1) và Sắp xếp (S2) cho CBCNV Cơ quan EVNCPC

Phương Nam

15:13 - 13/04/2021  |  2166 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  19239 lượt xem