PC Quảng Nam: Kết quả khả quan trong quý I tạo đà hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2021

11:23 - 19/04/2021  |  148 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, PC Quảng Nam tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai hoạt động kinh doanh quý II, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Hữu Khánh – Giám đốc Công ty. Tham dự hội nghị có các ông, bà trong BTV Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty; Trưởng, Phó phòng ban và đơn vị trực thuộc Công ty.
PC Quảng Nam: Kết quả khả quan trong quý I tạo đà hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2021

Quang cảnh hội nghị

Với việc triển khai quyết liệt đồng bộ các giải pháp ngay từ đầu năm, PC Quảng Nam đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều chỉ tiêu được cải thiện trong quý I/2021. Theo đó, quý I, PC Quảng Nam đã thực hiện tốt công tác quản lý vận hành, đảm bảo an toàn cung cấp điện phục sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, cấp điện phục vụ lễ hội, Tết nguyên đán và các sự kiện chính trị đã diễn ra trên địa bàn. Công ty đã thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu, kế hoạch giao. Trong đó, điện thương phẩm đạt 451,6 triệu kWh, đạt 97,98% kế hoạch, tăng 1,14% so với cùng kỳ; tổn thất điện năng đạt 3,43%, giảm 3,22% so với cùng kỳ.

Trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Công ty tiếp tục nỗ lực triển khai các chương trình nâng cao chất lượng và chăm sóc khách hàng; thực hiện kiểm tra định kỳ công tơ; nâng cao số lượng khách hàng nộp tiền điện không dùng tiền mặt; tổ chức kiểm tra những khách hàng có sản lượng điện mặt trời mái nhà phát ngược bất thường trong 3 tháng đầu năm và kiểm tra giám sát mua bán điện, kịp thời phát hiện những sai phạm và chấn chỉnh.

Trong công tác đầu tư xây dựng, quý I, Công ty thi công hoàn thành 23/90 công trình, đang thi công 63 công trình, 4 công trình đang lập thủ tục đầu tư, với giá trị giải ngân là 59,87 tỷ đồng, đạt 15,7% kế hoạch vốn Tổng công ty giao năm 2021.

Hội nghị đã nghe một số phòng, ban, đơn vị trình bày tham luận; thảo luận các biện pháp để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch quý II/2021 và ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí trong Ban giám đốc Công ty.


 
Ông Nguyễn Hữu Khánh - Giám đốc PC Quảng Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Hữu Khánh - Giám đốc PC Quảng Nam ghi nhận nỗ lực của CBCNV toàn Công ty để đạt được kết quả khả quan trong quý I vừa qua. Toàn Công ty tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua để hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch quý II và năm 2021 do EVNCPC giao. Đặc biệt là thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của quý II như: tiếp tục đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là cấp điện phục vụ kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4, 01/5 và các cuộc bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra trên địa bàn; chủ động các biện pháp cảnh báo tiền điện tăng, tránh phát sinh khiếu nại; công tác quản lý kỹ thuật cần đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ; công tác đầu tư cần đảm bảo tiến độ; tăng cường kiểm tra chấn chỉnh những sai phạm trong điện mặt trời mái nhà. Ông Nguyễn Hữu Khánh cũng lưu ý, quý II là thời gian chịu tác động phức tạp của thời tiết như nắng nóng, giông lốc, nhất là địa bàn miền núi, nên các đơn vị cần tăng cường hơn nữa công tác phát quang hành lang tuyến, đảm bảo an toàn lưới điện để không ngừng nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng và đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động.

Hoàng Phương

11:23 - 19/04/2021  |  148 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU