Đặt mã bảo mật cho file tài liệu Microsoft Office và PDF

13:32 - 19/04/2021  |  435 lượt xem

Chia sẻ
Đặt mật khẩu bảo mật file Word hay bảo vệ file Excel, PDF là cách thức đơn giản nhất để chúng ta ngăn chặn tình trạng truy cập các nội dung văn bản, số liệu, thông tin cần bảo mật. Khi người khác muốn mở tài liệu Word, Excel, PDF phải nhập đúng mật khẩu mà chủ tài liệu đã thiết lập. Việc đặt mật khẩu cho tài liệu Word thực hiện ngay trên file văn bản thông qua trình tạo mật khẩu của Microsoft Word, Microsoft Excel mà chúng ta không cần phải cài đặt thêm những phần mềm hỗ trợ khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tạo mật khẩu để chặn người khác truy cập nội dung thông tin cần bảo mật.
Đặt mã bảo mật cho file tài liệu Microsoft Office và PDF

Ảnh minh họa

Hướng dẫn tạo pass file Word

Bước 1: Sau khi mở file Word. Chọn File - Save As, chọn vị trí thư mục lưu file. Nhấn Tool, General Option.

Bước 2: Nhập vào thông tin mật khẩu. Đây có 2 loại là mật khẩu khi mở file (Password to Open) và mật khẩu khi điều chỉnh file (Password to Modify). Trong trường hợp này chúng ta sẽ đặt mật khẩu khi mở file.

Bước 3: Nhập mật khẩu vào ô Password to open, nhấn OK và nhập lại mật khẩu để xác nhận. Nhấn OK và Save.

Bây giờ, khi mỗi lần mở file này lên thì phải bắt buộc nhập mật khẩu. Người dùng nhập chính xác mật khẩu thì mới mở được file.

Đối với file Word lưu thành PDF và đặt pass

Bước 1: Mở file bằng Word, nhấn File chọn Save As. Chọn Save as type - PDF

Bước 2: Nhấn nút Option, tick chọn vào ô Encrypt the document with password - nhấn OK

Bước 3: Nhập vào password, nhấn OK, tiếp tục nhấn Save.

Kết quả bây giờ sau mỗi lần mở file thì cần phải nhập vào password. Kết quả thực hiện cũng tương tự khi cần bảo mật file Excel, Power Point.

Trên đây là hướng dẫn cách cài mật khẩu bảo vệ cho các file văn bản, số liệu, thông tin. Giúp bạn thêm một bước bảo mật dù máy bạn có bị phá mật khẩu thì thông tin cũng sẽ không bị lộ ra ngoài.

Chúc các bạn thành công!

Chấn Phước

13:32 - 19/04/2021  |  435 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU