CPCETC: Tập huấn kỹ năng truyền thông cho CBCNV năm 2021

10:36 - 21/04/2021  |  201 lượt xem

Chia sẻ
Trong môi trường cạnh tranh như hiện nay, truyền thông có vai trò quan trọng, giúp doanh nghiệp tiếp cận, đến gần hơn với khách hàng, là kênh giao tiếp hữu hiệu để truyền tải thông tin, giới thiệu năng lực, văn hóa của mình đến với khách hàng và đối tác. Xác định mục tiêu này và để triển khai hiệu quả công tác truyền thông tại đơn vị theo kế hoạch đã đề ra, ngày 14/4/2021, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung đã tổ chức lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác truyền thông cho đội ngũ CBCNV trực tiếp làm công tác này và đội ngũ tuyên truyền viên tại đơn vị.
CPCETC: Tập huấn kỹ năng truyền thông cho CBCNV năm 2021

CPC ETC tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông năm 2021

Đây là buổi tập huấn với mục đích bước đầu thay đổi nhận thức, tư duy và cách tiếp cận công tác truyền thông cho gần 90 học viên là cán bộ lãnh đạo và CBCNV của các phòng ban, phân xưởng, chi nhánh trực thuộc.

Mở đầu là phần trình bày của nhà báo Thanh Hải - Phó Trưởng đại diện báo Lao Động tại miền Trung - Tây Nguyên. Nhà báo Thanh Hải đã chia sẻ các kỹ năng truyền thông hiệu quả gồm: “Kỹ năng viết bài, các thành phần tin bài, logic và ngôn ngữ”; “Cách thức nội dung và hình thức trình bày tin bài”; “Kỹ năng chụp hình, bố cục hình ảnh phù hợp với nội dung tin bài”. Trong bài giảng, nhà báo đã chia sẻ về sức mạnh của truyền thông, giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, xây dựng hình ảnh, định vị thương hiệu... Đồng thời, nhà báo cũng cho biết, truyền thông cũng là "con dao hai lưỡi", nếu doanh nghiệp lạm dụng hoặc truyền thông không hợp lý thì sẽ phản tác dụng, khiến khách hàng hiểu sai về doanh nghiệp, ảnh hưởng đến hình ảnh, tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhà báo Thanh Hải cũng đã phân tích, chia sẻ về những điểm còn hạn chế và chưa phù hợp của các bài viết, qua đó học viên đã định hình cho mình cách tiếp cận, cách đặt vấn đề, mạnh dạn trong diễn đạt, vượt qua cảm giác e dè, ngại ngùng của bản thân để góp phần truyền thông hiệu quả hơn trong thời gian đến.

Các học viên tham gia lớp học

Tại lớp tập huấn, CBCNV CPCETC cũng đã được các chuyên viên Ban Truyền thông EVNCPC chia sẻ thêm về nghiệp vụ truyền thông của ngành điện. Anh Nguyễn Đình Vỹ chia sẻ các lỗi thường gặp của đơn vị khi viết tin bài, các lỗi diễn đạt, lỗi trình bày và nội dung thông điệp chưa sát với mục đích truyền thông và đối tượng truyền thông mà đơn vị hướng đến. Anh Cáp Kim Vương đã có phần chia sẻ sinh động về kỹ năng chụp hình, các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh; nội dung và bố cục của bức ảnh quyết định rất lớn đến thông điệp truyền thông, sức lan tỏa, đồng thời cũng quyết định đến cảm xúc của người xem.

Phần chia sẻ cụ thể, trực quan, sinh động của Chuyên viên Ban Truyền thông Tổng công ty

Các học viên tham gia lớp tập huấn đã rất nghiêm túc và hào hứng với phần chia sẻ của giảng viên - nhà báo Thanh Hải và các cán bộ truyền thông của EVNCPC, nhiệt tình tham gia thực hành viết tin bài và chụp ảnh minh họa cho bài viết với các nội dung mở, viết về lớp tập huấn, viết về đơn vị mình, viết về đồng nghiệp... Các kiến thức, kỹ năng truyền thông được tập huấn sẽ được các học viên - CBCNV CPCETC nghiên cứu áp dụng trong công việc, phấn đấu nâng cao chất lượng công tác truyền thông của Công ty trong thời gian tới.

Ngân Nguyễn

10:36 - 21/04/2021  |  201 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU