PC Đắk Nông: Xây dựng thói quen tiết kiệm điện cho học sinh thông qua hoạt động ngoại khóa

15:44 - 27/04/2021  |  730 lượt xem

Chia sẻ
Tuyên truyền tiết kiệm điện tại các trường học là hoạt động thiết thực, nhằm giáo dục học sinh ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả ngay từ lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Bên cạnh đó, việc làm này còn mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 26/4, tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa, PC Đắk Nông đã tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền tiết kiệm điện và an toàn trong trường học với chủ đề “Học sinh với ý thức tiết kiệm điện, an toàn điện, dịch vụ điện tử”.
PC Đắk Nông: Xây dựng thói quen tiết kiệm điện cho học sinh thông qua hoạt động ngoại khóa

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tham gia trả lời câu hỏi tại chương trình

Cô Nguyễn Thị Nhuần, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc chia sẻ:“Chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học của Công ty Điện lực Đắk Nông là việc làm thiết thực, tạo sân chơi bổ ích, không chỉ giúp các em nâng cao kiến thức mà còn biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Qua buổi tuyên truyền này, hy vọng rằng học sinh sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức về cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Thời gian tới, Nhà trường tiếp tục lồng ghép kiến thức tiết kiệm điện vào các tiết sinh hoạt ngoại khóa, chào cờ đầu tuần để việc sử dụng điện tiết kiệm thành thói quen trong cuộc sống của các em học sinh”.

Học sinh được ngành điện phát cẩm nang sử dụng điện an toàn, hiệu quả 

Tại buổi ngoại khóa, học sinh được tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu kiến thức về sử dụng điện, phát cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện. Qua đó, học sinh sẽ có thêm kiến thức sử dụng thiết bị điện an toàn và hiệu quả và là những tuyên truyền viên tích cực trong việc sử dụng điện tiết kiệm đến người thân, bạn bè, hàng xóm được biết và thực hiện.

Tham gia chương trình, học sinh được trả lời các câu hỏi xoay quanh những vấn đề như: Cách sử dụng bóng đèn nào ít tiêu hao năng lượng, ý nghĩa của việc tiết kiệm điện, thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm về sử dụng điện, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt trong gia đình như: Tivi, bàn là, tủ lạnh, quạt điện, nồi cơm điện được đúng cách, hiệu quả với nguồn năng lượng nhỏ nhất mà vẫn đáp ứng được nhu cầu. Nội dung tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn trong trường học đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia hưởng ứng.

Em Nguyễn Kim Thy, học sinh lớp 5A chia sẻ:“Từ buổi tuyên truyền của ngành điện giúp chúng em có thêm kiến thức về cách sử dụng các thiết bị điện trong gia đình đặc biệt là điện ngay tại phòng học sao cho tiết kiệm nhất. Chỉ bật điện khi ánh sáng trong lớp học thiếu ánh sáng, tắt điện khi không cần thiết và sau khi rời lớp học ra về. Cùng với việc tự thực hiện, em sẽ khuyên các bạn trong lớp cùng thực hiện từ đó mọi người chung tay sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả hơn”.

Công ty Điện lực Đắk Nông trao tặng quà hỗ trợ Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Cũng tại chương trình, với mong muốn giúp đỡ cho các em học sinh và thầy cô giáo của Nhà trường có điều kiện tốt hơn phục vụ công tác dạy và học, Công ty Điện lực Đắk Nông trao tặng 30 triệu đồng cho Nhà trường; đồng thời Công ty cũng phối hợp với Công ty sữa Quốc tế nhãn hàng Kun tài trợ cho học sinh nhà trường 35 thùng sữa.

Ông Trần Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn PC Đắk Nông chia sẻ:Thời gian qua, nhiều chương trình thiện nguyện hướng về ngành giáo dục do Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai đã lan tỏa mạnh mẽ đến khắp 63 tỉnh thành. Thông qua chương trình, động viên tinh thần khích lệ, giúp đỡ các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao những phần quà động viên các em đến trường, chia sẻ những khó khăn cùng các em học sinh. Nhân dịp tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm cho các em học sinh, hôm nay Công ty Điện lực Đắk Nông cũng có món quà dành tặng cho Nhà trường. Đây là tấm lòng của tập thể CBCNV Công ty gửi đến tập thể thầy cô giáo và các em học sinh Nhà trường, với mong muốn các em học sinh sẽ có thêm điều kiện học tập tốt hơn trong thời gian đến”.

Theo kế hoạch, trong tháng 4 và tháng 5/2021, PC Đắk Nông sẽ phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đắk Nông tổ chức thêm nhiều chương trình ngoại khóa sử dụng điện tiết kiệm và an toàn tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Qua đó có tác động tích cực đến nhận thức giúp học sinh nắm bắt và thực hành kỹ hơn về bài học tiết kiệm năng lượng đó cũng là một cách giúp các em hình thành ý thức tiết kiệm trong cuộc sống ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xuân Thái

15:44 - 27/04/2021  |  730 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU