Hội Cựu chiến binh EVNCPC: “Phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, đóng góp tích cực trong mọi mặt hoạt động của EVNCPC”

08:55 - 27/04/2021  |  304 lượt xem

Chia sẻ
Đó là nhận định và cũng là lời nhắn gửi của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNCPC Trương Thiết Hùng tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Hội Cựu chiến binh EVNCPC được tổ chức vào chiều ngày 26/4/2021, do ông Nguyễn Bình Nam – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh EVNCPC chủ trì.
Hội Cựu chiến binh EVNCPC: “Phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, đóng góp tích cực trong mọi mặt hoạt động của EVNCPC”

Hội Cựu chiến binh EVNCPC tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Thành – Phó Tổng giám đốc, ông Trần Đình Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn; đại diện Đoàn Thanh niên EVNCPC và Ban chấp hành các Hội CCB cơ sở.

Lãnh đạo Hội cấp trên có ông Huỳnh Minh Chức, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng đã đến tham dự Hội nghị.

Ông Nguyễn Bình Nam – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh EVNCPC chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá tình hình hoạt động năm 2020, đề ra phương hướng năm 2021, với nhiều kết quả được ghi nhận trong công tác chính trị tư tưởng, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân, giữ vững an ninh chính trị xã hội ở cơ sở; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội; phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; vận động, tập hợp cựu quân nhân…

Năm 2020, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và các đợt thiên tai, bão lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt hoạt động của EVNCPC, Hội Cựu chiến binh EVNCPC đã nỗ lực phát huy tốt vai trò, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng với hội viên, tích cực gương mẫu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. 

Ông Dương Tuấn - Phó Chủ tịch Hội CCB EVNCPC trình bày báo cáo về tình hình hoạt động của Hội

Hội đã động viên hội viên và gia đình hội viên cựu chiến binh (CCB) chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, công tác, đặc biệt là phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, công tác phòng chống tội phạm, công tác phòng, chống các tệ nạn xã hội, bảo đảm an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, về an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”..., góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường an sinh xã hội trên địa bàn.

Hội CCB EVNCPC cũng đã tích cực vận động hội viên tham gia tích cực các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tương trợ xã hội; hoạt động kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện lớn của đất nước và chăm lo đời sống hội viên, với nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa: Thăm và tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng mà cơ quan, đơn vị đang phụng dưỡng; tham gia đóng góp quỹ thực hiện các hoạt động tương trợ, nhân đạo, tình nghĩa tại địa phương; trích Qũy đồng đội để hỗ trợ hội viên về hưu, thăm viếng hội viên và thân nhân gia đình hội viên qua đời, góp vào Quỹ đồng đội Hội CCB Thành phố… 

Trong bối cảnh các đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19, Hội CCB EVNCPC cũng tích cực đồng hành cùng chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội chung tay thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh; vận động hội viên đóng góp cùng với CBCNV cơ quan, đơn vị 01 ngày lương thu nhập để hỗ trợ các cơ sở phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tích cực tham gia các hoạt động đóng góp, hỗ trợ theo lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQVN. Hội CCB Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng được Hội CCB Hội CCB TP Đà Nẵng tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác này.

Đại diện các Hội cơ sở tham gia ý kiến tại Hội nghị

Trong các đợt thiên tai khốc liệt năm 2020, đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam chịu nhiều thiệt hại do mưa bão, ngập lụt, sạt lở đất… Hội CCB EVNCPC cũng đã kịp thời vận động hội viên đóng góp 01 ngày lương thu nhập để cùng cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh bị thiên tai khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Với thành tích đạt được trong phong trào thi đua và trên các lĩnh vực hoạt động, năm 2020, Hội CCB Tổng công ty tiếp tục được Hội CCB TP Đà Nẵng công nhận đạt danh hiệu “Tổ chức Hội vững mạnh xuất sắc” (từ 2002 đến nay, Hội đã có 19 năm liền đạt được danh hiệu này); được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020. Các cấp Hội đều phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, với kết quả 100% Hội CCB cơ sở đạt danh hiệu “Tổ chức Hội vững mạnh”, trong đó có 3/6 Hội CCB cơ sở đạt danh hiệu “Tổ chức Hội vững mạnh xuất sắc” chiếm 50%; 100% hội viên đạt danh hiệu “CCB gương mẫu”; 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; 100% gia đình hội viên không có thành viên mắc phải tệ nạn xã hội.

Ông Trương Thiết Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNCPC phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đánh giá về hoạt động động của Hội CCB EVNCPC năm 2021, ông Trương Thiết Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNCPC ghi nhận và biểu dương về những nỗ lực và kết quả đạt được của Hội CCB EVNCPC trong năm 2020. Ông đánh giá: “Hội Cựu chiến binh EVNCPC đã phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, đóng góp tích cực trong mọi mặt hoạt động của EVNCPC. Đặc biệt, Hội đã thực hiện tốt vai trò tham mưu Đảng ủy và giám sát thực hiện Quy chế Dân chủ ở cơ sở; đổi mới chương trình hoạt động, tăng cường công tác chính trị tư tưởng đối với lực lượng cựu chiến binh và quân nhân cũng như với CBCNV, người lao động nói chung tại Tổng công ty, xây dựng được khối đoàn kết, vận động và tập hợp hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nỗ lực của Hội CCB EVNCPC đã đóng góp xứng đáng vào kết quả chung của toàn EVNCPC trong năm 2020. Thay mặt Đảng ủy Tổng công ty, tôi biểu dương về những kết quả đạt được của Hội Cựu chiến binh EVNCPC, đề nghị Hội phát huy hơn nữa trong năm 2021, cùng Tổng công ty hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Ông Huỳnh Minh Chức - Ủy viên BCH Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Minh Chức - Ủy viên BCH Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng bày tỏ ấn tượng về công tác tổ chức Hội nghị bài bản, chu đáo của Hội Cựu chiến binh EVNCPC, thể hiện sự tập trung cao của Hội và sự quan tâm của Đảng ủy, của lãnh đạo EVNCPC đối với công tác của Hội. Ông đặc biệt ghi nhận và đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm của các hội viên Hội CCB EVNCPC trong các hoạt động phong trào được phát động tại doanh nghiệp cũng như tại địa phương, đóng góp cùng thành phố thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Ông cũng chia sẻ, hiện nay đời sống một số hội viên Hội CCB thành phố Đà Nẵng còn nhiều khó khăn, có đến 26 hộ nghèo, 176 hộ cận nghèo và còn nhiều gia đình CCB không có nhà ở, phải ở nhà thuê. Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực trong việc tham mưu, đề xuất với lãnh đạo thành phố về các chính sách chăm lo, hỗ trợ hội viên và kêu gọi sự chung tay của Hội cơ sở tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn, hỗ trợ các gia đình hội viên từng bước khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Ông mong muốn Hội CCB EVNCPC cùng các cấp Hội thuộc Hội CCB thành phố tiếp tục quan tâm, chung sức thực hiện tốt công tác này.

Phát biểu đáp từ, ông Nguyễn Bình Nam – Chủ tịch Hội CCB EVNCPC cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy EVNCPC và Hội CCB thành phố Đà Nẵng đối với hoạt động của Hội trong thời gian qua. Ông cho biết Hội CCB EVNCPC tiếp thu và lĩnh hội đầy đủ các ý kiến chỉ đạo và sẽ đưa vào chương trình hành động để tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Nhân dịp Hội nghị, Hội CCB EVNCPC tổ chức khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tác Hội thời gian qua. Hội Cựu chiến binh EVNCPC vinh dự được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020.

Một số hình ảnh phần khen thưởng tại Hội nghị:

Ông Huỳnh Minh Chức - Ủy viên BCH Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020 cho Hội Cựu chiến binh EVNCPC

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành được tặng thưởng Bằng khen Trung ương Hội Cựu chiến binh EVNCPC về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020

Ông Dương Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh EVNCPC được tặng thưởng Bằng khen Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020

Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh EVNCPC trao Giấy khen cho các cá nhân hội viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Bí thư Đảng ủy EVNCPC Trương Thiết Hùng và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh EVNCPC Nguyễn Bình Nam tặng Giấy khen Hội Cựu chiến binh EVNCPC cho các tập thể về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Nguyễn Đình Vỹ

08:55 - 27/04/2021  |  304 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU