Thợ điện trao lại tài sản cho người đánh rơi

14:58 - 29/04/2021  |  200 lượt xem

Chia sẻ
Mới đây, các Điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng nhiều lần trả lại tài sản cho người đánh rơi.
Thợ điện trao lại tài sản cho người đánh rơi

Anh Tín gửi lại tài sản cho vợ anh T.

Ngày 20/4/2021, anh Thân Trọng Tín - Công nhân Điện lực Thanh Khê đang trên đường đi hiện trường đã nhặt được chiếc ví màu đen đánh rơi tại kiệt 210 Trường Chinh. Qua kiểm tra, ví gồm một số giấy tờ tùy thân như CMND, bằng lái xe mô tô, 2 thẻ ATM, nhiều giấy tờ quan trọng khác và 1,7 triệu đồng tiền mặt... Dựa trên thông tin để lại trong ví, anh Tín đã nhanh chóng xác minh được chủ nhân là anh Đ.C.T (trú tại tổ 47, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ). Ngay sau khi nắm được thông tin, anh Tín đã trực tiếp liên hệ và trao lại chiếc ví cho vợ của anh T.

Vợ anh T. chia sẻ: “Tôi rất vui và thực sự cảm ơn vì đã nhận lại được các giấy tờ của chồng tôi đã đánh rơi, cảm ơn các anh chị Điện lực rất nhiều”.

Tiếp đó, chị Lý Thị Phương - nhân viên Điện lực Cẩm Lệ đã gửi lại nhiều giấy tờ quan trọng gồm giấy tờ đất, CMND, sổ hộ khẩu... đến anh M.T.Đ (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang). Trước đó, trong quá trình làm việc tại Điện lực, anh Đ. đã để quên. Sau khi nhặt được, chị Phương đã chủ động liên hệ và trao tận tay số giấy tờ quan trọng này đến anh.  

Nhân viên Điện lực Thanh Khê tiếp tục trao lại tài sản để lạc đến cô D.

Cũng trong tháng 4/2021, Điện lực Thanh Khê đã tìm được và trả lại chiếc ví cho cô N.T.Q.D (tổ 70 Phường An Khê, quận Thanh Khê). Trước đó, sau khi làm việc tại đơn vị, cô đã để lạc chiếc ví gồm 5,5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ. Điện lực đã trích xuất camera và tìm kiếm, hỗ trợ cô tìm được tài sản có giá trị.

Chị N. vui mừng nhận lại tài sản

Chiều ngày 13/4, trên đường đi làm, anh Lê Chí Thành – Công nhân Điện lực Sơn Trà tình cờ nhặt được chiếc ví đánh rơi trên đường Trần Phú. Ví gồm một số giấy tờ tùy thân (CMND, bằng lái xe mô tô, 01 thẻ ATM…) và hơn 1,6 triệu đồng tiền mặt.

Anh Thành đã đăng thông tin tìm chủ nhân chiếc ví trên group Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp. Không lâu sau đó, chị L.T.H.N – chủ nhân của cái ví nói trên đã chủ động liên hệ anh Thành. Sau khi xác minh chị N là chủ nhân của chiếc ví, anh Thành đã trao trả lại tài sản trong niềm vui của chị N.  

Thời gian qua, công nhân lao động PC Đà Nẵng đã nhiều lần nhặt được và trả lại nhiều tài sản có giá trị cùng những giấy tờ quan trọng về với chủ nhân, tạo thành nét văn hóa; đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người thợ điện trong cộng đồng. 

T.H

14:58 - 29/04/2021  |  200 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU