PC Quảng Bình: Chia sẻ yêu thương với hoàn cảnh khó khăn

13:09 - 02/05/2021  |  179 lượt xem

Chia sẻ
Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2021) và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886 – 1.5.2021), PC Quảng Bình đã thực hiện các chương trình từ thiện, nhân đạo có ý nghĩa để chia sẻ khó khăn với nhiều hộ gia đình.
PC Quảng Bình: Chia sẻ yêu thương với hoàn cảnh khó khăn

Điện lực Tuyên Hóa tặng quà gia đình ông Nguyễn Doãn Phúc

Ngày 28/04/2021, Đoàn Thanh niên Điện lực Tuyên Hóa đã đến thăm và tặng quà gia đình vợ chồng ông, bà Nguyễn Doãn Phúc, Nguyễn Thị Thanh tại thôn Hà Nam, xã Nam Hóa. Đây là gia đình từng tham gia trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ông Phúc được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Kháng chiến hạng Ba. Di chứng chiến tranh đã khiến 4 người con đều bị nhiễm chất độc màu da cam, trong đó 2 người con giờ đã mất. Nay đã ngoài 70 tuổi, ông bà còn phải chăm sóc cho 2 đứa con tật nguyền.

Điện lực Tuyên Hóa sửa chữa điện miễn phí cho gia đình ông Nguyễn Doãn Phúc

Thấu hiểu và đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của ông bà, lãnh đạo Điện lực Tuyên Hóa đã tới tận gia đình, thăm hỏi, động viên và trao phần quà trị giá 02 triệu đồng. Ngoài ra, các đoàn viên trong đơn vị đã tiến hành sửa chữa hệ thống điện cho gia đình, thay các bóng đèn, dây điện đã xuống cấp. Món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tấm lòng tri ân của công nhân Điện lực Tuyên Hóa với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. “Hy vọng thông qua những hành động nhỏ của CBCNV Điện lực Tuyên Hóa sẽ lan tỏa được tình cảm yêu thương, chia sẻ để nhiều nhà hảo tâm sẽ biết đến, giúp đỡ cho gia đình ông bà Phúc nói riêng và nhiều gia đình hơn tại địa bàn huyện miền núi Tuyên Hóa vơi bớt đi phần nào khó khăn của cuộc sống", ông Lê Anh - Phó Giám đốc Điện lực Tuyên Hóa chia sẻ.

Điện lực Quảng Trạch thăm và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Đồng, thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa

Trước đó, Điện lực Quảng Trạch cũng đã thực hiện chương trình hướng đến cộng đồng rất ý nghĩa, phối hợp với chính quyền địa phương xã Quảng Hòa – thị xã Ba Đồn tặng quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã; đồng thời giúp đỡ kiểm tra, sửa chữa hệ thống điện trong nhà, đảm bảo cấp điện chiếu sáng và sinh hoạt an toàn, ổn định cho các hộ gia đình. Bà Đinh Thị Hồng Sâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Quảng Hòa thay mặt cho chính quyền ghi nhận những đóng góp của Điện lực Quảng Trạch đối với công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ cấp điện ổn định cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh thì trách nhiệm với cộng đồng xã hội, tri ân khách hàng cũng là một nhiệm vụ được ngành điện Quảng Bình hết sức chú trọng bằng những việc làm thiết thực.

Lê Anh

13:09 - 02/05/2021  |  179 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU