PC Quảng Bình: Chú trọng công tác khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

15:22 - 04/05/2021  |  195 lượt xem

Chia sẻ
Hàng năm, PC Quảng Bình đều tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động. Lần 1, đơn vị tổ chức khám cho 100% CBCNV tại Công ty và đối tượng sản xuất trực tiếp tiếp tục được khám thêm một lần nữa.
PC Quảng Bình: Chú trọng công tác khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

CBCNV PC Quảng Bình khám sức khỏe định kỳ năm 2021

Trong đợt khám bệnh lần 1 năm nay, 620 CBCNV đã được khám tổng quát bao gồm các chuyên khoa: Răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp X quang phổi, siêu âm bụng, điện tim... Các nữ CBCNV được khám thêm các chỉ số phụ khoa, siêu âm vú, soi cổ tử cung, xét nghiệm Pap Smear. Đặc biệt năm nay, người lao động Công ty còn được thực hiện thêm các xét nghiệm tầm soát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh ung thư như: Siêu âm tuyến giáp; định lượng CA 15-3 (tầm soát ung thư vú ở nữ giới); định lượng AFP (tầm soát ung thư gan); định lượng CEA (tầm soát ung thư trực tràng); định lượng CA72-4 (tầm soát ung thư dạ dày); định lượng CYFRA 21-1 (tầm soát ung thư phổi); xét nghiệm PSA (tầm soát ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới).

Anh Cao Xuân Lợi – Công nhân Điện lực Đồng Hới cho biết: “Với đặc thù công việc bận rộn, tôi cũng như nhiều CBCNV vẫn có tâm lý ngại đi khám tổng thể, có bệnh gì đó hoặc cảm thấy sức khỏe bất ổn mới đến các cơ sở y tế. Chính vì vậy, việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp mỗi CBCNV đều cảm thấy yên tâm công tác, bởi hàng năm tôi được Công ty chăm lo sức khỏe, kịp thời phát hiện những bệnh lý để điều trị hiệu quả”.

Dựa vào kết quả khám sức khỏe, Công ty sẽ bố trí công việc hợp lý đối với các CBCNV có sức khỏe loại 4, 5, các bệnh hiểm nghèo chưa hồi phục hoặc đang điều trị, các trường hợp TNLĐ sức khỏe đang suy giảm; không bố trí công việc nặng nhọc đòi hỏi phải gắng sức và trèo cao trên 02m đối với người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, đau thần kinh, động kinh theo quy định của EVN. Chị Nguyễn Vy Hạnh – Cán bộ y tế Công ty cho biết thêm: “Sau khi có kết quả của cơ sở khám kết luận, Công ty sẽ gửi thông báo kết quả chi tiết khám sức khỏe của từng CBCNV và các đơn vị kịp thời, kèm theo hướng dẫn chi tiết về việc tái khám kiểm tra chuyên khoa sâu, chế độ ăn uống, thể dục cụ thể cho từng loại bệnh.”

Bên cạnh việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, Công ty rất quan tâm như trang bị tủ thuốc, các thiết bị, phương tiện y tế tại đến tận các tổ đội để sơ cứu các trường hợp tai nạn lao động, thường xuyên kiểm tra và bổ sung cấp phát thuốc kịp thời. Hồ sơ quản lý sức khỏe lao động được cán bộ y tế Công ty theo dõi, tổng hợp và quản lý lưu trữ theo đúng quy trình. Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu duy trì, nâng cao sức khỏe, hạn chế tai nạn thương tích của toàn thể CBCNV trong quá trình lao động cũng như trong sinh hoạt hàng ngày, Công ty đã phổ biến đến toàn thể CBCNV nghiên cứu và thực hành các video trong “Cẩm nang Chăm sóc sức khỏe ban đầu EVN”.

Nguyên Hạnh

15:22 - 04/05/2021  |  195 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU