PC Đắk Lắk: Sẵn sàng cấp điện cho các bệnh viện, trung tâm y tế và cơ sở cách ly người nghi nhiễm Covid-19

08:07 - 12/05/2021  |  504 lượt xem

Chia sẻ
Đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã có 02 bệnh nhân Covid-19, khoảng 60 người đang được cách ly tại cơ sở y tế, cách ly tập trung cùng hơn 1.100 người cách ly tại nhà và nơi cư trú để phòng chống dịch. Trong thời gian này, PC Đắk Lắk cũng đã lên phương án nhằm đảm bảo cấp điện cho các Bệnh viện, Trung tâm y tế và các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh.
PC Đắk Lắk: Sẵn sàng cấp điện cho các bệnh viện, trung tâm y tế và cơ sở cách ly người nghi nhiễm Covid-19

PC Đắk Lắk kiểm tra lưới điện và trạm biến áp tại Trung tâm cách ly, cơ sở y tế điều trị bệnh

Theo thống kê, tỉnh Đắk Lắk có 26 bệnh viện điều trị thuộc 16 huyện, thị; 01 bệnh viện dã chiến; 01 cơ sở y tế; 05 khu cách ly tập trung được thiết lập. Với tình hình hiện tại, 02 cơ sở cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên và cơ sở cách ly tập trung của Quân đội tại huyện Ea Súp đã đi vào hoạt động. Tại các huyện, thị xã, thành phố thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm y tế. Riêng công tác điều trị bệnh cho các bệnh nhân Covid-19 đang triển khai tại Bệnh viện Lao phổi, phường Thành Nhất.

Trước đó, để đảm bảo cấp điện, PC Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kiểm tra lưới điện và trạm biến áp tại trung tâm cách ly, cơ sở y tế điều trị bệnh. Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 10/5/2021, Công ty kích hoạt chế độ trực, nghỉ ca tập trung tại Trung tâm điều khiển hệ thống điện tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời, Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột cũng được giao chuẩn bị nguồn điện máy phát dự phòng và tăng cường 01 bộ phận trực điện 24/24 tại khu điều trị Bệnh viện Lao phổi.

Hiện tại, Công ty đã lập danh sách dự phòng bố trí CBCNV luân phiên làm việc từ xa khi cần thiết, chuẩn bị chu đáo nơi ăn nghỉ, phòng chống dịch bệnh và chăm sóc y tế cho CBCNV bộ phận trực ban, thao tác lưu động xử lý sự cố để sẵn sàng triển khai các phương án cấp điện khi có yêu cầu.

Lê Doãn Hùng

08:07 - 12/05/2021  |  504 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU