Công đoàn PC Khánh Hòa: Nhiều hoạt động cho Tháng Công nhân năm 2021

07:24 - 14/05/2021  |  188 lượt xem

Chia sẻ
Nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021, bằng những hoạt động thiết thực, từ ngày 11/05 đến 14/05/2021, Ban Thường vụ Công đoàn PC Khánh Hòa đã tổ chức gặp mặt, trao tiền hỗ trợ công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm hỏi tại nhà riêng các gia đình có CNLĐ đã qua đời do tai nạn lao động; khen thưởng động viên CNLĐ giỏi và an toàn vệ sinh viên xuất sắc tại các công đoàn cơ sở trực thuộc.
Công đoàn PC Khánh Hòa: Nhiều hoạt động cho Tháng Công nhân năm 2021

Ông Nguyễn Mạnh Thông - Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa thăm và tặng quà cho gia đình anh Lê Anh Trung – nguyên là công nhân Điện lực Vĩnh Nguyên

Đi xa hơn 80km về hướng Bắc, vượt qua đèo Cổ Mã nhiều quanh co, đoàn công tác chúng tôi đã đến được ngôi nhà nhỏ nằm ở cuối con đường vào làng chài Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa của 3 mẹ con chị Nguyễn Thị Quý - vợ anh Lê Đức Khương công nhân Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm Điện lực Vạn Ninh (PC Khánh Hòa) đã mất do tai nạn lao động. Đã hơn 5 năm kể từ ngày anh Khương mất, 2 anh em sinh đôi Trung – Trực giờ đã học lớp 3. Vừa bước xuống xe, anh Nguyễn Mạnh Thông – Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa đã nhận ra ngay hai anh em vì có khuôn mặt rất giống ba Khương. Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp tháng 5 hay các ngày lễ tết, các bác, các cô chú điện lực đều đến thăm và thắp nhang cho ba nên cặp đôi Trung – Trực nhận ra người quen, vui mừng chạy lại gần. Xúc động khi đoàn đến thăm, chị Quý gửi lời cảm ơn chân thành đến Công đoàn Công ty đã luôn nhớ đến anh Khương và mẹ con chị mỗi năm. Sự động viên, quan tâm của tổ chức Công đoàn đã giúp mẹ con chị cảm thấy ấm lòng.

Rời làng chài, chia tay 3 mẹ con, đoàn công tác chúng tôi lại di chuyển về hướng Nam để trực tiếp đến thăm hỏi và thắp hương tại nhà riêng cho 05 anh em CNLĐ nữa cũng đã mất do tai nạn của các đơn vị trực thuộc. Đoàn mới vừa đến nơi, một người phụ nữa tầm hơn 80 tuổi nhìn chúng tôi và nhận ra ngay: “Bình phải không con?”. Chị Mỹ Bình – cán bộ chuyên trách Công đoàn PC Khánh Hòa vui vẻ đáp lại: “Dạ con đây, cô khỏe không cô?”, đó chính là cô Ngọc - Mẹ của anh Lê Anh Trung công nhân Điện lực Vĩnh Nguyên (PC Khánh Hòa), cô Ngọc không dấu được cảm xúc vui mừng khi năm nào Công đoàn điện lực đều quan tâm, thăm hỏi ân cần đến gia đình dù con cô đã mất khá lâu. Đó không chỉ là hình ảnh đẹp của những người thợ điện miền Trung nói riêng mà còn là hành động mang đậm nghĩa tình của CBCNV ngành điện nói chung.

Với mục đích chăm lo, nắm bắt tâm tư, khích lệ tinh thần CNLĐ thi đua sản xuất vượt qua khó khăn thử thách, đồng hành cùng Công ty hoàn thành nhiệm vụ kép trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19; Tháng Công nhân còn là dịp để tổ chức Công đoàn biểu dương, khen thưởng các cá nhân đạt thành tích trong lao động, đảm bảo an toàn trong sản xuất. Do đó, ngoài đến thăm, tặng quà các gia đình có CNLĐ đã qua đời do tai nạn lao động, Ban Thường vụ Công đoàn PC Khánh Hòa còn gặp mặt, trao tiền hỗ trợ cho 17 trường hợp CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; thăm hỏi 14 CNLĐ từng bị tai nạn lao động (TNLĐ), tai nạn giao thông được xem là TNLĐ đang làm việc; khen thưởng động viên 17 công nhân là lao động trực tiếp và là CNLĐ giỏi tại các đơn vị đã có nhiều thành tích xuất sắc và kịp thời khen thưởng cho 12 cá nhân là an toàn vệ sinh viên xuất sắc tại các công đoàn cơ sở trực thuộc. Tổng cộng số tiền hỗ trợ là hơn 44.5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Mạnh Thông – Chủ tịch Công đoàn Công ty cũng đã khẳng định, tổ chức Công đoàn sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức đảm bảo an toàn trong lao động, nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp bùng phát trong cộng đồng như thời điểm hiện nay để đảm bảo sức khỏe cho bản thân người lao động cũng như cho gia đình và cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh được ghi nhận từ chuyến công tác của Ban Thường vụ Công đoàn PC Khánh Hòa:

Ban Thường vụ Công đoàn PC Khánh Hòa thăm gia đình anh Lê Đức Khương – nguyên là công nhân Đội QLVH ĐZ&T Điện lực Vạn Ninh

Ông Nguyễn Mạnh Thông - Chủ tịch Công đoàn Công ty ân cần thăm hỏi người thân anh Nguyễn Việt Trí - nguyên là công nhân Điện lực Trung tâm Nha Trang

...và thắp nén nhang tưởng nhớ người đã mất

Ban Thường vụ Công đoàn Công ty thăm và làm việc tại Công đoàn cơ sở Điện lực Ninh Hòa nhân Tháng Công nhân

Đoàn công tác gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo

Công đoàn PC Khánh Hòa thăm anh em công nhân bị TNLĐ, TNGT được xem là TNLĐ đang làm việc tại Điện lực Ninh Hòa

...và động viên, khích lệ CNLĐ giỏi công đoàn cơ sở đơn vị

Hồng Tú

07:24 - 14/05/2021  |  188 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

13:35 - 18/05/2021  |  3897 lượt xem