PC Quảng Ngãi: Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện ngay từ đầu hè

13:05 - 20/05/2021  |  1256 lượt xem

Chia sẻ
Ngay từ khi bắt đầu đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè, PC Quảng Ngãi đã tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng trên địa bàn. Việc này vừa giảm nguy cơ sự cố chạm, chập điện cũng như tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng.
PC Quảng Ngãi: Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện ngay từ đầu hè

Phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện cho tiểu thương chợ Quảng Ngãi

Theo phòng Điều độ của PC Quảng Ngãi, phụ tải mùa nắng nóng 2021 dự báo tăng thêm 10% so với năm trước. Do đó, hóa đơn tiền điện của người dân có thể tăng trong thời gian tới, bởi nhiều nguyên nhân: đầu tiên là nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao, các thiết bị làm mát được sử dụng nhiều hơn; kéo theo đó là thời điểm này, học sinh bắt đầu nghỉ hè trong thời điểm dịch bùng phát, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện cho sinh hoạt tăng cao.

Để khách hàng có thể kiểm soát mức tiêu thụ điện trong gia đình, PC Quảng Ngãi đã giới thiệu đến khách hàng công cụ ước tính sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng tại https://uoctinhdiennang.evn.com.vn.  Thông qua công cụ này, khách hàng sử dụng điện có thể biết được cơ bản những thiết bị điện trong gia đình vo· tháng bao nhiêu số điện (kWh). Công cụ này cũng chỉ ra thiết bị tiêu thụ nhiều điện nhất trong gia đình trong tháng. Qua đó, giúp khách hàng điều chỉnh thói quen, hành vi sử dụng điện để việc sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm, đặc biệt vào những thời điểm xảy ra thời tiết nắng nóng gay gắt.

Khách hàng Nguyễn Duy Quang ở phường Nghĩa Chánh - TP Quảng Ngãi cho biết: “Ngoài việc có thể chủ động theo dõi sản lượng điện sử dụng trong gia đình, nhờ có công cụ này tôi có thể ước tính được sản lượng điện nhà mình dùng hằng ngày để biết cách sử dụng cho hợp lý hơn, nhất là giáo dục cho các con tôi cách sử dụng điện tiết kiệm”.

Bên cạnh đó, thông qua các ứng dụng như zalo, viber, facebook... ngành điện thường xuyên gửi cảnh báo, thông báo, thông tin ngay đến những trường hợp khách hàng có mức tiêu thụ điện bất thường, để từ đó có thể kiểm soát được việc sử dụng điện hằng ngày của hộ gia đình mình.

Hà Bảo

13:05 - 20/05/2021  |  1256 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU